เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
นายกฯ เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ-จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
Politics นายกฯ เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ-จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
การศึกษา สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
Real Estate พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
SD 13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
Politics ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
“เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
Real Estate “เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
World แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
Tech เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
ดูทั้งหมด

ประมงอวนล้อม จ.สตูล กว่า 150 ลำ นัดเทียบท่า จี้รัฐทบทวนมาตรการติดตามเรือ

09 เม.ย. 2561 | 16:23น.

เมื่อวันที่ 9 เมษายน ผู้ประกอบการเรืออวนล้อม จ.สตูล ต่างนำเรือเข้าจอดเทียบท่าที่แพหลวง ต.ตำมะลัง อ.เมือง จ.สตูล เพื่อรอดูท่าทีของรัฐบาล หลังยื่นเรื่องขอให้มีการปรับปรุงเงื่อนไขในการบังคับใช้เรืออวนล้อม โดยวันนี้นัดรวมพลหยุดเดินเรือพร้อมกันทั้ง 3 ท่าเทียบเรือใน จ.สตูล รวมกว่า 150 ลำ

นายวินัย ปานแขวง อายุ 32 ปี ลูกเรือประมง กล่าวว่า ยอมรับว่าเข้าใจปัญหาของเจ้าของเรือ หลังต้องปฏิบัติตามเงื่อนไข กฎข้อบังคับตามกฎหมายต่างๆ อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการให้ลูกจ้างไปกดเงินจากบัญชีและต้องนำสลิปไปเสนอให้หน่วยงานที่เกี่ยวรับทราบทุกครั้ง

“ผมให้เมียถือบัตรเอทีเอ็ม กดเงินครั้งละ 300-500 บาท ก็ต้องเก็บสลิปจาก จ.ตรัง ส่งมาให้เถ้าแก่อย่างนั้นหรือ” นายวินัยกล่าว

ด้านนายวันชัย วรรณรัตน์ ผู้ประกอบการเรืออวนล้อม กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ ว่า พูดไม่ออกเมื่อสื่อถามถึงสิ่งที่ต้องการให้รัฐบาลรับทราบปัญหาที่เกิดขึ้นว่า ยืนยันว่าไม่ได้ต่อต้านรัฐบาล แต่สิ่งที่ออกกฎหมายรายวันนั้น ไม่สามารถจะทำได้

“อยากให้ส่วนที่เกี่ยวข้องนึกถึงหลักความเป็นจริงของการทำอาชีพนี้ เพราะที่ผ่านมาทุกคนก็อยู่ในกฎระเบียบมาโดยตลอด” นายวันชัยกล่าวและว่า ตั้งแต่เดือนมีนาคมมีกฎระเบียบออกมาตลอดจากหลายหน่วยงานขาดความชัดเจนและยากจะปฏิบัติ แม้แต่ศูนย์แจ้งเรือประทงเข้าและออก หรือศูนย์ปีโป้ 2 ศูนย์ ใน จ.สตูล ก็ยึดคำสั่งไม่เหมือนกัน แล้วผู้ปฏิบัติจะทำอย่างไร

นายวันชัยกล่าวว่า ในวันที่ 10 เมษายนนี้ จ.สตูล ได้ส่งตัวแทนเข้าหารือกับรองนายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาลด้วย

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สตูล