เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
Economic เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
Economic อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
News อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
ราคาน้ำมันวันนี้ (12 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (12 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
พาณิชย์ผนึกตำรวจ-ช้อปปี้ ปราบสินค้าปลอมออนไลน์ ครึ่งปีจับ 456 คดี ยึดของกลาง 1.65 ล้านชิ้น
Economic พาณิชย์ผนึกตำรวจ-ช้อปปี้ ปราบสินค้าปลอมออนไลน์ ครึ่งปีจับ 456 คดี ยึดของกลาง 1.65 ล้านชิ้น
น้ำมันลง แต่ข้าวแกงไม่ลง “ศุภจี” เปิดแผนจานละ 40 บาท ช่วยมนุษย์เงินเดือน
Economic น้ำมันลง แต่ข้าวแกงไม่ลง “ศุภจี” เปิดแผนจานละ 40 บาท ช่วยมนุษย์เงินเดือน
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (12 ก.ค. 69) ปรับลง 0.36% อยู่ที่ 63,793 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (12 ก.ค. 69) ปรับลง 0.36% อยู่ที่ 63,793 เหรียญสหรัฐ
IMF จัดไทยติด 1 ใน 4 ผู้ส่งออกฮาร์ดแวร์ AI โลก ประเมิน GDP จะขยายตัวกว่าที่คาด
Politics IMF จัดไทยติด 1 ใน 4 ผู้ส่งออกฮาร์ดแวร์ AI โลก ประเมิน GDP จะขยายตัวกว่าที่คาด
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
ดูทั้งหมด

ราคาน้ำมันดิบ (15 พ.ย.) ปรับเพิ่ม หลังสต๊อกน้ำมันสำเร็จรูปสหรัฐลดลง

15 พ.ย. 2567 | 09:49น.
ราคาน้ำมันดิบ

ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อย หลังสต๊อกน้ำมันสำเร็จรูปของสหรัฐลดลง ชดเชยความกังวลเรื่องอุปทานล้นตลาดได้

หน่วยวิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน บมจ.ไทยออยล์ ระบุว่า ปัจจัยที่ส่งผลกระทบกับราคามีดังนี้ ราคาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัสและเบรนต์ปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อย หลังสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA) เปิดเผยตัวเลขน้ำมันสำเร็จรูปลดลงมากกว่าที่คาดการณ์ อย่างไรก็ตาม น้ำมันดิบคงคลังสหรัฐ ประจำสัปดาห์สิ้นสุด ณ วันที่ 8 พ.ย. 67 ปรับเพิ่มขึ้น 2.1 ล้านบาร์เรล สู่ระดับ 429.7 ล้านบาร์เรล

โดยราคาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัสซื้อขายเมื่อ 14 พ.ย. 2567 อยู่ที่ 68.70 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล เพิ่มขึ้น +0.27 เหรียญสหรัฐ และราคาน้ำมันดิบเบรนต์อยู่ที่ 72.56 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล เพิ่มขึ้น +0.28 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล

รายงานสถานการณ์น้ำมันประจำเดือน พ.ย. 67 ของสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานของสหรัฐ (EIA) ปรับเพิ่มคาดการณ์การผลิตน้ำมันสหรัฐเฉลี่ยปีนี้เป็น 13.23 ล้านบาร์เรลต่อวัน จากเดิม 13.22 ล้านบาร์เรลต่อวัน และคาดการณ์การผลิตปีหน้าที่ 13.53 ล้านบาร์เรลต่อวัน ลดลงเล็กน้อยจากคาดการณ์ก่อนหน้า 13.54 ล้านบาร์เรลต่อวัน

ตัวเลขอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐ (CPI) เดือน ต.ค. 67 ปรับตัวขึ้น 0.2% ขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 2.6% สอดคล้องกับที่ตลาดคาดการณ์ ทำให้ตลาดคาดว่าธนาคารกลางสหรัฐ (FED) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเดือน ธ.ค. 67

รายงานสถานการณ์น้ำมันประจำเดือน พ.ย. 67 ของสำนักงานพลังงานระหว่างประเทศ (IEA) คาดการณ์อุปทานน้ำมันทั่วโลกจะเกินความต้องการในปี 2568 ที่ 1 ล้านบาร์เรลต่อวัน โดยมีการปรับลดอุปสงค์และปรับเพิ่มอุปทาน แม้ว่ากลุ่ม OPEC+ จะยังคงลดการผลิตอยู่ก็ตาม แต่อุปทานที่เพิ่มจะมาจากสหรัฐ และผู้ผลิตภายนอกรายอื่น ๆ

ราคาน้ำมันเบนซิน

ราคาน้ำมันเบนซินปรับเพิ่มขึ้นใกล้เคียงกับราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA) เปิดเผยตัวเลขสต๊อกน้ำมันเบนซินลดลง 4.4 ล้านบาร์เรล สู่ระดับต่ำสุดในรอบ 2 ปี อยู่ที่ระดับ 206.9 ล้านบาร์เรล อย่างไรก็ตาม คาดว่าความต้องการนำเข้าน้ำมันเบนซินของมาเลเซียจะลดลง หลังโรงกลั่นในมาเลเซียกลับมาดำเนินการตามปกติภายในเดือนนี้

ราคาน้ำมันดีเซล

ราคาน้ำมันดีเซลปรับเพิ่มขึ้นสูงขึ้นกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังการส่งออกน้ำมันดีเซลของจีนยังคงอยู่ในระดับต่ำกว่าที่คาดการณ์ ส่งผลให้อุปทานในภูมิภาคเอเชียไม่ได้รับแรงกดดันมากนัก และทำให้ค่าการกลั่นในเอเชียเริ่มปรับตัวดีขึ้น อย่างไรก็ตามคาดว่าโรงกลั่นในภูมิภาคเอเชียจะกลับมาผลิตเพิ่มขึ้นในเดือน ธ.ค. 67 หลังสิ้นสุดการซ่อมบำรุง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาน้ำมันดิบ ไทยออยล์