เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ทรัมป์สั่งเบรกโจมตีอิหร่าน อ้างชาติอาหรับบรรลุกรอบดีลยุติสงคราม-จ่อเปิดช่องแคบฮอร์มุซ
World ทรัมป์สั่งเบรกโจมตีอิหร่าน อ้างชาติอาหรับบรรลุกรอบดีลยุติสงคราม-จ่อเปิดช่องแคบฮอร์มุซ
กต. โต้ UN ปมสิทธิมนุษยชน ชายแดนไทย–กัมพูชา ชี้ 6.5 แสน เป็นผู้รุกล้ำ ไม่ใช่ผู้พลัดถิ่น
World กต. โต้ UN ปมสิทธิมนุษยชน ชายแดนไทย–กัมพูชา ชี้ 6.5 แสน เป็นผู้รุกล้ำ ไม่ใช่ผู้พลัดถิ่น
‘ปิยบุตร’ ชี้ไทยผ่านจุดต้องเปลี่ยน จี้พรรค ‘กองหน้า’ ปลุกความเชื่อก่อนสังคมจำนน
Politics ‘ปิยบุตร’ ชี้ไทยผ่านจุดต้องเปลี่ยน จี้พรรค ‘กองหน้า’ ปลุกความเชื่อก่อนสังคมจำนน
สงครามทุบเศรษฐกิจไตรมาส 2 Q3 จับตา ‘ค่าครองชีพ-ต้นทุนธุรกิจ’ พุ่ง
Finance สงครามทุบเศรษฐกิจไตรมาส 2 Q3 จับตา ‘ค่าครองชีพ-ต้นทุนธุรกิจ’ พุ่ง
พิธา ปลุก ปชน. ท้อได้แต่ห้ามถอย ย้ำสามัคคีสร้างทางเลือกไม่ใช่แค่ ‘สีน้ำเงิน’
Politics พิธา ปลุก ปชน. ท้อได้แต่ห้ามถอย ย้ำสามัคคีสร้างทางเลือกไม่ใช่แค่ ‘สีน้ำเงิน’
หมดไฟ หรือหมดใจ ? เมื่อคนเก่งไม่อยากโต
Columns หมดไฟ หรือหมดใจ ? เมื่อคนเก่งไม่อยากโต
เก็งแบงก์จ่ายปันผลไม่กั๊กจับตา SCB-BBL กำไรลดลง
Finance เก็งแบงก์จ่ายปันผลไม่กั๊กจับตา SCB-BBL กำไรลดลง
คมนาคมจ่อชง ครม. สร้างรถไฟทางคู่ “จิระ-อุบลราชธานี” 4.4 หมื่นล้าน หนุนเศรษฐกิจอีสานใต้
Real Estate คมนาคมจ่อชง ครม. สร้างรถไฟทางคู่ “จิระ-อุบลราชธานี” 4.4 หมื่นล้าน หนุนเศรษฐกิจอีสานใต้
โฆษกคลัง เผยผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการฯ กว่า 8 แสนคน ยังยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ ด้านมหาดไทยลงพื้นที่ช่วยเหลือ
Finance โฆษกคลัง เผยผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการฯ กว่า 8 แสนคน ยังยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ ด้านมหาดไทยลงพื้นที่ช่วยเหลือ
‘เลขาธิการ สปสช.’ เผย จัดสรรงบฯ ตามจำนวน ปชช. – เตือน ‘ร่วมจ่าย’ สร้างความไม่แน่นอน
Biz Movement ‘เลขาธิการ สปสช.’ เผย จัดสรรงบฯ ตามจำนวน ปชช. – เตือน ‘ร่วมจ่าย’ สร้างความไม่แน่นอน
ดูทั้งหมด

โรงเรียนตั้งต้นดี-ดิอาจิโอ จากผู้พ้นโทษสู่บาร์เทนเดอร์มืออาชีพ

03 มี.ค. 2568 | 14:04น.

โรงเรียนตั้งต้นดี ร่วมกับดิอาจิโอ หรือ DMHT จัดการอบรมทักษะบาร์เทนเดอร์ ในโครงการ Diageo Bar Academy เตรียมความพร้อมด้านทักษะอาชีพให้ผู้พ้นโทษสู่บาร์เทนเดอร์มืออาชีพ รับท่องเที่ยวบูม เพื่อช่วยให้สามารถตั้งต้นชีวิตใหม่ และกลับคืนสู่สังคมอย่างยั่งยืน

โรงเรียนตั้งต้นดี (Restart Academy) โรงเรียนฝึกอาชีพและพัฒนาศักยภาพผู้พ้นโทษ ภายใต้สถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย (องค์การมหาชน) จับมือบริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ DMHT ผู้นำด้านเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นำเข้าพรีเมี่ยมระดับโลก จัดการอบรมทักษะบาร์เทนเดอร์ ภายใต้โครงการ Diageo Bar Academy ร่วมกันเตรียมความพร้อมด้านทักษะอาชีพให้ผู้พ้นโทษ

โดยการอบรมครั้งนี้ ยังเป็นส่วนหนึ่งในพันธกิจของดิอาจิโอในการส่งเสริมทักษะด้านการบริการให้กับบุคคลในหลากหลายกลุ่ม เพื่อส่งเสริมความเท่าเทียม เพิ่มบุคลากรในอุตสาหกรรม และร่วมยกระดับทักษะของบุคลากรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการให้มีคุณภาพไปพร้อม ๆ กัน และสอดคล้องกับพันธกิจของตั้งต้นดีที่มุ่งเสริมสร้างศักยภาพของผู้ก้าวพลาดเพื่อคืนสู่สังคมอย่างยั่งยืน

ชัชฎา จันทรางศุ ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ดิอาจิโอมีความมุ่งมั่นในการส่งเสริมความหลากหลายและส่งเสริมโอกาสที่เท่าเทียมสำหรับทุกคน ซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักตามแผนงานด้านความยั่งยืน SOCIETY 2030 : SPIRIT OF PROGRESS

จึงยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับตั้งต้นดีในครั้งนี้ เพราะไม่เพียงสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของดิอาจิโอ แต่ยังถือเป็นโอกาสในการเพิ่มจำนวนแรงงานให้กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ ซึ่งมีความต้องการบุคลากรที่มีทักษะเฉพาะทาง

ชัชฎา จันทรางศุ ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด
ชัชฎา จันทรางศุ ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด

ในครั้งนี้ ได้นำหลักสูตรภายใต้โครงการ Diageo Bar Academy ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับผู้เข้ารับการอบรม รวมถึงการปลูกฝังจิตสำนึกเรื่องการดื่มและการให้บริการอย่างมีความรับผิดชอบ

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการอบรมในครั้งนี้จะเป็นเสมือนบันไดก้าวสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างทักษะ ความรู้ และความมั่นใจให้กับผู้เข้ารับการอบรม ให้สามารถนำทักษะการผสมเครื่องดื่มไปต่อยอดในการสร้างอาชีพให้กว้างขึ้นและมีความเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น เพื่อการสร้างรายได้ที่มั่นคง และสามารถเลี้ยงดูตนเองและครอบครัวได้อย่างยั่งยืน

ธนะชัย สุนทรเวช ผู้จัดการอาวุโส ด้านการพัฒนาหุ้นส่วนทางสังคมและการมีส่วนร่วม สถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย (องค์การมหาชน)
ธนะชัย สุนทรเวช ผู้จัดการอาวุโส ด้านการพัฒนาหุ้นส่วนทางสังคมและการมีส่วนร่วม สถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย (องค์การมหาชน)

ธนะชัย สุนทรเวช ผู้จัดการอาวุโส ด้านการพัฒนาหุ้นส่วนทางสังคมและการมีส่วนร่วม สถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย (องค์การมหาชน) กล่าวว่า โรงเรียนตั้งต้นดีเชื่อในศักยภาพของมนุษย์และตระหนักถึงความสำคัญของการช่วยสร้างโอกาสที่สองอย่างยั่งยืนให้กับผู้พ้นโทษ ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการลดอัตราการกระทำผิดซ้ำ และเป็นรากฐานสำคัญในการสร้างสังคมที่ปลอดภัยและน่าอยู่ยิ่งขึ้น

จึงมุ่งมั่นส่งเสริมการพัฒนาทักษะอาชีพ จิตใจ และสังคม โดยสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการช่วยเหลือและเรียนรู้จากกันและกันระหว่างผู้พ้นโทษที่เข้าร่วมโครงการอบรมทักษะ สำหรับครั้งนี้ ได้ร่วมมือกับดิอาจิโอในการขยายการอบรมทักษะอาชีพไปยังอาชีพบาร์เทนเดอร์เป็นครั้งแรก

เนื่องจากโรงเรียนตั้งต้นดีมีความเชี่ยวชาญในด้านการทำอาหารและการจัดเลี้ยงมาสักระยะหนึ่ง ต้องการฝึกทักษะเรื่องของเครื่องดื่ม ซึ่งสอดคล้องกับความตั้งใจของดิอาจิโอในการส่งเสริมการพัฒนาทักษะด้านการบริการเครื่องดื่มเช่นกัน

จึงยินดีเป็นอย่างยิ่งในความร่วมมือนี้ เพราะเราเชื่อว่าการอบรมในครั้งนี้จะเป็นมากกว่าการพัฒนาทักษะอาชีพ แต่ยังเป็นการสร้างความหวังและมอบโอกาสครั้งที่สองให้กับผู้พ้นโทษ เพื่อให้พวกเขากลับคืนสู่สังคมได้อย่างยั่งยืน มีอาชีพและรายได้ที่มั่นคง และไม่กลับไปกระทำผิดซ้ำ ซึ่งจะช่วยสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับสังคมไทยต่อไป

การอบรมทักษะบาร์เทนเดอร์โดยโครงการ Diageo Bar Academy ร่วมกับโรงเรียนตั้งต้นดี (Restart Academy) ในครั้งนี้ ครอบคลุมตั้งแต่ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประเภทต่าง ๆ กระบวนการผลิต เทคนิคการผสมและตกแต่งเครื่องดื่ม ตลอดจนศิลปะการบริการลูกค้าอย่างมืออาชีพและมีความรับผิดชอบ โดยการอบรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ สถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย