เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“ชัชชาติ” ดูความคืบหน้า Skywalkอนุสาวรีย์ชัยฯ สำรวจคลองสามเสนเล็งผุดทางเดิน จักรยาน เรือไฟฟ้า
Politics “ชัชชาติ” ดูความคืบหน้า Skywalkอนุสาวรีย์ชัยฯ สำรวจคลองสามเสนเล็งผุดทางเดิน จักรยาน เรือไฟฟ้า
เจาะลึก ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’
Tech เจาะลึก ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’
‘อภิสิทธิ์’ มองสอบทุจริต สถ. ควรใช้คนนอก หวั่นสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ
Politics ‘อภิสิทธิ์’ มองสอบทุจริต สถ. ควรใช้คนนอก หวั่นสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ
ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
Biz Movement ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
Columns เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
“นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
Biz Movement “นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
Economic รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
Politics ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ดูทั้งหมด

‘ป้ายใหม่ทั่วไทย’ ดันเที่ยวมั่นใจ คาดติดตั้งครบ 132 จุดภายในปี’69

02 พ.ค. 2568 | 15:04น.

กรมการท่องเที่ยว เร่งติดตั้งป้ายบอกทางเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศ สร้างภาพลักษณ์ใหม่ เสริมความมั่นใจ-ปลอดภัยให้นักเดินทาง พร้อมเผยเฟสแรกติดตั้งแล้ว 15 แห่ง ใน 10 จังหวัด เดินหน้าครอบคลุมครบ 132 จุดภายในปี 2569

นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช อธิบดีกรมการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า “กรมการท่องเที่ยวมีโครงการจัดทำป้ายบอกทางเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่เขตพัฒนาการท่องเที่ยว ซึ่งวางแผนดำเนินการติดตั้งป้ายแสดงการเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยว จำนวน 132 ป้ายทั่วประเทศ ปัจจุบันดำเนินการติดตั้งเรียบร้อยแล้ว 15 แห่ง ใน 10 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา ลำพูน ชัยภูมิ นครราชสีมา เพชรบุรี ราชบุรี ลพบุรี และสระบุรี และในปีงบประมาณ 2568 จะมีการติดตั้งเพิ่มเพื่อให้ครบ 132 แห่ง ซึ่งจะแล้วเสร็จภายในปี 2569

ป้ายดังกล่าวแสดงข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับเส้นทางและสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นของจังหวัด จัดทำในลักษณะป้ายแขวนสูงขนาดใหญ่เหนือศีรษะคร่อมถนน 3 ขนาด ไซซ์ใหญ่ที่สุดจะมีความกว้างไม่เกิน 25 เมตร ถัดมา 20 เมตร และ 15 เมตร ตามลำดับ โดยติดตั้งบนถนนตามมาตรฐานของกรมทางหลวง ในระดับความสูงที่เหมาะสมต่อระยะการมองเห็นของผู้ขับขี่ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกและความปลอดภัยในการเดินทางมากยิ่งขึ้น โดยขณะนี้ป้ายเฟสแรก 15 แห่ง พร้อมให้บริการประชาชน นักท่องเที่ยว และผู้สัญจรบนท้องถนนแล้ว”

นอกจากนี้ กรมการท่องเที่ยวยังร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการส่งเสริมการเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ โดยมุ่งหวังให้การท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นที่รู้จักในระดับสากล และเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยและน่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก