เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

ภูมิธรรม รอฟังความเห็นวิปรัฐบาล ก่อนชง ครม. ถอนร่างเอ็นฯคอมเพล็กซ์

07 ก.ค. 2568 | 09:23น.
ภูมิธรรม เวชยชัย

ภูมิธรรม เวชยชัย

ภูมิธรรมไม่ทราบชง ครม.ถอน “ร่าง กม.เอ็นเตอร์ฯคอมเพล็กซ์” พรุ่งนี้หรือไม่ ต้องรอความเห็นสภาก่อน-ย้อนถาม ปชน.แน่ใจแล้วหรือจับมือ ภท. ดัน ‘อนุทิน’ นั่งนายกฯ ชั่วคราว ชี้เป็นคนขวาง พท.แก้ รธน.มาตลอด

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการถอน ร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ในวันพรุ่งนี้ (8 ก.ค.) ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ยังไม่มีการพิจารณาและยังไม่ได้คุยกัน

เมื่อถามยํ้าว่าประธานวิปรัฐบาลเป็นคนเสนอให้ถอน เพราะรัฐบาลยังไม่พร้อม นายภูมิธรรมกล่าวว่าก็อยู่ที่วิปรัฐบาลเสนอมา ตนยังไม่เห็น

เมื่อถามว่า จากสถานการณ์การเมืองขณะนี้ควรเลื่อนออกไปก่อนหรือไม่ นายภูมิธรรมกล่าวว่าตนไม่ทราบ เป็นความเห็นของสภา และนำมาเสนอใน ครม. ถ้าเสนอมาเราจะพิจารณา

เมื่อถามว่า ส่วนตัวมองว่าต้องเลื่อนออกไปก่อนหรือไม่ นายภูมิธรรมกล่าวว่า ตนยังไม่ได้พิจารณาเลย มีเรื่องที่ต้องรีบทำอีกเยอะ

นายภูมิธรรมยังกล่าวถึงกระแสข่าวที่พรรคประชาชนและพรรคภูมิใจไทยจะจับมือกันเสนอนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นนายกรัฐมนตรีชั่วคราว พรรคเพื่อไทยจะแก้เกมอย่างไร ว่าไม่ใช่เรื่องการแก้เกม แต่เป็นสิทธิของฝ่ายค้านที่เขาตัดสินใจ

”ต้องถามว่าพรรคประชาชนมั่นใจแล้วหรือที่จะร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย ที่จะมาแก้รัฐธรรมนูญ ต้องจำให้ได้ว่าวันที่พรรคเพื่อไทยเสนอแก้รัฐธรรมนูญ พรรคภูมิใจไทยเดินออกทั้งพรรค เขาไม่พร้อมจะทำ การที่บอกว่าจะให้เขาทำให้ได้ภายใน 6 เดือน มั่นใจเหรอ เพราะพรรคภูมิใจไทยเป็นคนที่ขวางการแก้รัฐธรรมนูญในรัฐบาลมาโดยตลอด ก็ขอฝากให้พรรคประชาชนคิด“

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูมิธรรม เวชยชัย