เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
โฆษกคลัง เผยผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการฯ กว่า 8 แสนคน ยังยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ ด้านมหาดไทยลงพื้นที่ช่วยเหลือ
Finance โฆษกคลัง เผยผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการฯ กว่า 8 แสนคน ยังยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ ด้านมหาดไทยลงพื้นที่ช่วยเหลือ
‘เลขาธิการ สปสช.’ เผย จัดสรรงบฯ ตามจำนวนผู้ใช้บริการ – เตือนแนวคิดร่วมจ่าย สร้างความไม่แน่นอน ปชช.
Biz Movement ‘เลขาธิการ สปสช.’ เผย จัดสรรงบฯ ตามจำนวนผู้ใช้บริการ – เตือนแนวคิดร่วมจ่าย สร้างความไม่แน่นอน ปชช.
หอมดอกพิกุลร่วงจากแดนใต้ “ถนนไปสู่แหลมทอง” โดยไชยยศ ปิ่นประดับ
Biz Movement หอมดอกพิกุลร่วงจากแดนใต้ “ถนนไปสู่แหลมทอง” โดยไชยยศ ปิ่นประดับ
“จนกว่าซากุระจะผลิบาน” เรียนรู้สังคมการทำงานจากญี่ปุ่นในวันที่ซากุระผลิบานจนร่วงโรย
Biz Movement “จนกว่าซากุระจะผลิบาน” เรียนรู้สังคมการทำงานจากญี่ปุ่นในวันที่ซากุระผลิบานจนร่วงโรย
เอกนิติ ชี้ ‘พันธบัตรออมพลัส’ ขายหมด สะท้อนประชาชนยังมีเงินออม เปิดรอบต่อไป 3-5 ส.ค. นี้
Finance เอกนิติ ชี้ ‘พันธบัตรออมพลัส’ ขายหมด สะท้อนประชาชนยังมีเงินออม เปิดรอบต่อไป 3-5 ส.ค. นี้
แผนแก้เจ้าพระยาท่วมซ้ำซาก สทนช.เร่งคลองระบายน้ำชัยนาท-บางไทร
Economic แผนแก้เจ้าพระยาท่วมซ้ำซาก สทนช.เร่งคลองระบายน้ำชัยนาท-บางไทร
ฟังเสียงคนขับตุ๊กตุ๊ก: หลังรัฐชงห้ามรถสันดาปวิ่งเกาะรัตนโกสินทร์ ‘มลพิษ’ หรือ ‘เหยื่อ’ การจัดระเบียบ ?
Interview ฟังเสียงคนขับตุ๊กตุ๊ก: หลังรัฐชงห้ามรถสันดาปวิ่งเกาะรัตนโกสินทร์ ‘มลพิษ’ หรือ ‘เหยื่อ’ การจัดระเบียบ ?
กูรูโลจิสติกส์มองแผนรถไฟไทย-จีน เฟส 2 เตือนเสี่ยงสูญ 5 แสนล้าน ปม ‘สะพานข้ามโขง’ ไร้คำตอบ-ไร้รอยต่อจริง
Interview กูรูโลจิสติกส์มองแผนรถไฟไทย-จีน เฟส 2 เตือนเสี่ยงสูญ 5 แสนล้าน ปม ‘สะพานข้ามโขง’ ไร้คำตอบ-ไร้รอยต่อจริง
สะพัด ! คลังเคาะลดหย่อน TISA เหลือ 6 แสนบาท-ตัดทิ้ง ‘ตัวคูณ’ สิทธิภาษี
Finance สะพัด ! คลังเคาะลดหย่อน TISA เหลือ 6 แสนบาท-ตัดทิ้ง ‘ตัวคูณ’ สิทธิภาษี
CPALL ออกมาตรการสกัดรีเซล สินค้า ALL Café
Business CPALL ออกมาตรการสกัดรีเซล สินค้า ALL Café
ดูทั้งหมด

ถึงไทยพรุ่งนี้ “อีลอน มักส์” ส่งทีมวิศวกร SpaceX – Boring ช่วยทีมหมูป่า

06 ก.ค. 2561 | 15:08น.

นายอีลอน มักส์ ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่าง Tesla, SpaceX และ Boring Company ได้ทวิตผ่าน @elonmusk เมื่อเวลา 14.50 น. วันที่ 6 ก.ค. 2561 แจ้งว่า ทีมวิศวกรของ SpaceX และ Boring จะเดินทางถึงประเทศไทยในวันพรุ่งนี้ (7 ก.ค. 2561) เพื่อเข้าไปช่วยเหลือรัฐบาลไทยในการนำทีมฟุตบอลเยาวชน หมูป่า อะคาเดมี ออกจากถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย

โดยก่อนหน้านี้ ตั้งแต่ช่วง 01.15 น. วันที่ 5 ก.ค. 2561 อีลอน มักส์ ได้ทวิตตอบผู้ที่เสนอความเห็นว่า บริษัทของเขาน่าจะมีทางช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนออกจากถ้ำหลวงได้ ว่า บริษัท Boring มีวิทยาการเรดาร์สำรวจใต้ดินขั้นสูง และยังใช้เพื่อการขุดเจาะได้ดี และยินดีจะส่งอุปกรณ์เข้าไปช่วยเหลือ  ทั้งยังได้ทวิตเสนอแนวคิดในการช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องด้วยการใช้เทคโนโลยีสำรวจอวกาศเพื่อระบุตำแหน่ง (Space Exploration Technologies) เทคโนโลยีด้านการขุดเจาะอุโมงค์

สำหรับบริษัท Boring ของอีลอน มักส์ เป็นบริษัทด้านวิศวกรรมธรณีเทคนิค ที่ผ่านมามีชื่อเสียงจากโครงการคมนาคมขนส่งความเร็วสูงไฮเปอร์ลูป