เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
โฆษกเกษตรฯ โต้โยง MOU ไทย-จีน เปิดนำเข้าไก่จีน ย้ำคนละเรื่อง ยังไม่อนุมัติคำขอ
Economic โฆษกเกษตรฯ โต้โยง MOU ไทย-จีน เปิดนำเข้าไก่จีน ย้ำคนละเรื่อง ยังไม่อนุมัติคำขอ
Jobsdb เปิด 5 เทรนด์หางานปี’69 เวิร์กฟรอมโฮมยืนหนึ่ง
HR Jobsdb เปิด 5 เทรนด์หางานปี’69 เวิร์กฟรอมโฮมยืนหนึ่ง
ชัชชาติ แจงปมไม่เข้าประชุมสภา กทม. ย้ำให้ความสำคัญ ไม่ขาดเว้นติดภารกิจ
Politics ชัชชาติ แจงปมไม่เข้าประชุมสภา กทม. ย้ำให้ความสำคัญ ไม่ขาดเว้นติดภารกิจ
Thai SELECT ปักธงนิวยอร์ก ‘ศุภจี’ ดันอาหารไทยจากรสชาติสู่ซอฟต์พาวเวอร์การค้าโลก
Economic Thai SELECT ปักธงนิวยอร์ก ‘ศุภจี’ ดันอาหารไทยจากรสชาติสู่ซอฟต์พาวเวอร์การค้าโลก
สหรัฐโยงไทย กล่าวหาเอไอจีน “Moonshot AI” แอบเข้าถึงชิปขั้นสูง  Nvidia
News สหรัฐโยงไทย กล่าวหาเอไอจีน “Moonshot AI” แอบเข้าถึงชิปขั้นสูง Nvidia
Coca-Cola รีดีไซน์แบรนด์ทั่วโลก ใช้ AI ลดความต่างงานดีไซน์แต่ละตลาด
Business Coca-Cola รีดีไซน์แบรนด์ทั่วโลก ใช้ AI ลดความต่างงานดีไซน์แต่ละตลาด
EKA Global มองครึ่งหลังปี’69 ตลาดบรรจุภัณฑ์อาหารเริ่มฟื้น ชี้มาตรฐานโลกเปลี่ยนเกมแข่งขัน
Economic EKA Global มองครึ่งหลังปี’69 ตลาดบรรจุภัณฑ์อาหารเริ่มฟื้น ชี้มาตรฐานโลกเปลี่ยนเกมแข่งขัน
ฮูตีเปิดแนวรบใหม่ ‘ทะเลแดง’ จับตา ‘คลองสุเอซ’ บรรเทาวิกฤติน้ำมันเอเชียได้ไหม ?
World ฮูตีเปิดแนวรบใหม่ ‘ทะเลแดง’ จับตา ‘คลองสุเอซ’ บรรเทาวิกฤติน้ำมันเอเชียได้ไหม ?
กรมขนส่งเผยกว่า 1 แสนราย เข้าตรวจสอบข้อมูลทางทะเบียนรถ ‘บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ’
Economic กรมขนส่งเผยกว่า 1 แสนราย เข้าตรวจสอบข้อมูลทางทะเบียนรถ ‘บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ’
BDMS รุกตลาด Wellness ระดับเอ็กซ์คลูซีฟ ปักธง “Longevity Card” บัตรหรูดูแลสุขภาพ
Business BDMS รุกตลาด Wellness ระดับเอ็กซ์คลูซีฟ ปักธง “Longevity Card” บัตรหรูดูแลสุขภาพ
ดูทั้งหมด

มหกรรมบ้านและคอนโด #48 กระหึ่มแน่ แห่จองบูทหมดทุกตารางนิ้ว

18 ก.ย. 2568 | 21:15น.
มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 48 ผู้ประกอบการจองบูททะลีัก

3 สมาคมอสังหาฯ จับสลากบูทงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 48 ผู้ประกอบการแห่จองบูทล้นเป็นประวัติการณ์ เต็มความจุสูงสุดในรอบ 10 ปี แบรนด์ยักษ์ตบเท้าร่วมคึกคัก ขยายบูทหลายรอบ สะท้อนความเชื่อมั่นมาตรึม

นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต นายกสมาคมอาคารชุดไทย กล่าวกับ “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า บิ๊กอีเวนต์ช่วงปลายปีนี้ของวงการที่อยู่อาศัย คืองานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 48 โดยมี 3 สมาคม ได้แก่ สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร สมาคมอาคารชุดไทย เป็นเจ้าของงาน

สำหรับปีนี้ สมาคมคอนโดฯ เป็นคิวรับเป็นเจ้าภาพจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 48 บนพื้นที่ 6,000 ตารางเมตร กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม-2 พฤศจิกายน 2568 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ฮอลล์ 5 ชั้น LG

โดยมีผู้ประกอบการ 150 บริษัท นำโครงการบ้านและคอนโด 1,000 โครงการทั่วประเทศเข้าร่วม คาดว่าจะเป็นงานมหกรรมที่สร้างแรงกระเพื่อมครั้งสำคัญ กระตุ้นกำลังซื้อที่อยู่อาศัยปลายปี และช่วยพยุงตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยก้าวสู่ปี 2569 ด้วยความมั่นใจ

งานนี้ มีบิ๊กเนมอสังหาฯเข้าร่วมอย่างคับคั่ง อาทิ เอพี (ไทยแลนด์), ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้, อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์, แสนสิริ, ศุภาลัย, CPN Residence, เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น แอสเสทไวส์, เจ้าพระยามหานคร อีกทั้งมีดีเวลอปเปอร์จากทั่วประเทศเข้าร่วมอย่างคับคั่ง

สำหรับช่วง 3-4 เดือนสุดท้ายของปี นายประเสริฐกล่าวว่า มีข้อเสนอถึงรัฐบาลใหม่ คือ 1.ขอให้มีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยอีก 2% เพื่อประคับประคองตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2568 นี้ 2.ขอให้ลดค่าโอน-จดจำนองไม่จำกัดเพดานราคา โดยมีเงื่อนไขถึงสิ้นปี 2568 นี้

และ 3.ทาง 4 องค์กรหลัก ประกอบด้วย 3 สมาคมวงการพัฒนาที่ดิน และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ทำหนังสือลงวันที่ 8 กันยายน 2568 เพื่อขอเข้าพบนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี เพื่อหารือถึงแนวทางขอมาตรการสนับสนุนการพลิกฟื้นกำลังซื้อที่อยู่อาศัยของประชาชนในช่วงไตรมาส 4/68 นี้

“จังหวะนี้เป็นช่วงเวลาของการเรียกความเชื่อมั่นผู้บริโภคขนานใหญ่ โดยงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 48 มีการสื่อสาร 3 ภาษา ทั้งไทย อังกฤษ และจีน ซึ่งเป็นโมเดลเดียวกันกับช่วงเหตุการณ์แผ่นดินไหว ซึ่งสามารถสื่อสารและเรียกความเชื่อมั่นกำลังซื้อลูกค้าต่างชาติได้ ครั้งนี้มั่นใจว่าจะมีผลตอบรับเช่นเดียวกัน”

นายองคฤทธิ์ พรหมโยธี ประธานจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 48 กล่าวเพิ่มเติมว่า แม้ตลาดอสังหาฯปีนี้ยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่ แต่สัญญาณเริ่มชัดเจนว่าการติดลบจะลดลง ปัจจัยบวก เช่น แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยที่ปรับลด มาตรการรัฐลดค่าโอนและจดจำนอง รวมถึงการผ่อนเกณฑ์ LTV ล้วนส่งผลในเชิงบวก

ดังนั้น ในช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีนี้จึงประเมินว่าจะเป็นจังหวะสำคัญให้ผู้บริโภคกลับมาตัดสินใจซื้อเพิ่มขึ้น และจะเป็นแรงส่งให้ปี 2569 เคลื่อนไหวไปในทิศทางสดใสขึ้น

“การจัดงานครั้งที่ 47 ที่ผ่านมา มียอดจองรวมในงานสูงสุด 20,000 ล้านบาท แสดงถึงพลังของการรวมตัวทั้งภาครัฐ เอกชน และผู้บริโภค จึงเป็นแรงบันดาลใจให้งานครั้งที่ 48 ต้องเดินหน้าสร้างปรากฏการณ์ต่อเนื่อง พร้อมกลยุทธ์ใหม่ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริโภค” นายองคฤทธิ์กล่าว

รายละเอียดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 48 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “New Marketplaces, Serve Supply on Every Demand” พร้อมกลยุทธ์ “Fast Track-ทางด่วนคนอยากมีบ้าน” ที่ออกแบบมาเพื่อทำให้ทุกขั้นตอนของการซื้อบ้านหรือคอนโดฯง่ายและรวดเร็วขึ้น

ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมต่างนำเสนอโปรโมชั่นแรงที่สุดในรอบ 10 ปี ครอบคลุมทุกประเภทที่อยู่อาศัย ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม คอนโดมิเนียม ในทุกทำเล ทุกสไตล์ และทุกช่วงราคา เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายหลากหลาย ตั้งแต่ผู้หาบ้านหลังแรก ผู้ที่มองหาที่อยู่อาศัยใหม่ ไปจนถึงนักลงทุน

ประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต นายกสมาคมอาคารชุดไทย

ไฮไลต์และสิทธิพิเศษภายในงานปีนี้ มีทั้งโปรโมชั่นพิเศษ ส่วนลด ของแถม และของรางวัลสำหรับผู้จองซื้อภายในงาน และโครงการพร้อมอยู่ทั่วประเทศ ลดราคาครั้งใหญ่ที่สุดในรอบทศวรรษ รวมทั้งบริการให้คำปรึกษาด้านสินเชื่อบ้านจากธนาคารชั้นนำ พร้อมแพ็กเกจดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติเร็ว

นายองคฤทธิ์กล่าวต่อว่า ปีนี้ถือเป็นปรากฏการณ์ Outstanding ของแท้ เพราะพื้นที่จัดงานถูกจับจองเต็ม 100% ทุกตารางเมตร สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ตอกย้ำถึงความเชื่อมั่นของผู้ประกอบการที่มีต่อเวทีมหกรรมบ้านและคอนโด

“ต้องขอขอบคุณทุกบริษัทที่ร่วมขับเคลื่อนตลาดอสังหาฯ ไทยให้โดดเด่นและก้าวสู่ความยั่งยืน ความคึกคักครั้งนี้ยังสะท้อนให้เห็นว่ามหกรรมบ้านและคอนโด เป็นเวทีสำคัญในการเร่งธุรกรรมปลายปี ทั้งฝั่งผู้ขายและผู้ซื้อ

โดยเราคาดว่า ความสนใจจะยังคงกระจายตัวไปที่บ้านเดี่ยวระดับกลาง ทาวน์โฮม คอนโดมิเนียม รวมถึงบ้านมือสองและโครงการมิกซ์ยูสที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง โดยปัจจัยหลักที่ใช้ในการตัดสินใจซื้อยังคงเป็นราคา ทำเล ความคุ้มค่า สิ่งแวดล้อม บริการหลังการขาย ความปลอดภัย และความยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อม”

อย่างไรก็ตาม ผู้จัดงานคาดหวังความสำเร็จของงานจะเทียบเท่าหรือสูงกว่าครั้งที่ผ่านมา พร้อมทั้งเป็นแรงส่งสำคัญให้ตลาดอสังหาฯไทยก้าวผ่านความท้าทาย และก้าวเข้าสู่ปี 2569 ด้วยแนวโน้มที่ดีขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มหกรรมบ้านและคอนโด #48