เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ค่าเงินบาทวันนี้ (17 ก.ค. 69) เปิดตลาดอ่อนค่า 33.60 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
Finance ค่าเงินบาทวันนี้ (17 ก.ค. 69) เปิดตลาดอ่อนค่า 33.60 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
ปัดฝุ่นสายสีแดง Missing Link จิ๊กซอว์ใหม่ ‘เชื่อม 3 สนามบิน’ 
Economic ปัดฝุ่นสายสีแดง Missing Link จิ๊กซอว์ใหม่ ‘เชื่อม 3 สนามบิน’ 
พยากรณ์อากาศวันนี้ (17 ก.ค. 69) ฝนลดลง กทม. ฝนตก 40% ของพื้นที่
News พยากรณ์อากาศวันนี้ (17 ก.ค. 69) ฝนลดลง กทม. ฝนตก 40% ของพื้นที่
Festival Economy จับเทรนด์ธุรกิจคอนเสิร์ตหมื่นล้าน 
Business Festival Economy จับเทรนด์ธุรกิจคอนเสิร์ตหมื่นล้าน 
ท่องเที่ยวไทยมุ่ง High Value ททท.เขย่าแผนปฏิบัติการปี’70 ครั้งใหญ่
Business ท่องเที่ยวไทยมุ่ง High Value ททท.เขย่าแผนปฏิบัติการปี’70 ครั้งใหญ่
ราคาน้ำมันวันนี้ (17 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (17 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (17 ก.ค. 69) ปรับลง 1.35% อยู่ที่ 63,842 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (17 ก.ค. 69) ปรับลง 1.35% อยู่ที่ 63,842 เหรียญสหรัฐ
นายกฯ จี้สางคดีโกงสอบท้องถิ่น รุกที่ดิน – นอมินีทุนต่างชาติ
Politics นายกฯ จี้สางคดีโกงสอบท้องถิ่น รุกที่ดิน – นอมินีทุนต่างชาติ
ยูอาร์ซี เปิดเกมรุกครึ่งปีหลัง ส่ง ‘ชิกกี้’ ปั้นยอดขาย 100 ล้าน
Biz Movement ยูอาร์ซี เปิดเกมรุกครึ่งปีหลัง ส่ง ‘ชิกกี้’ ปั้นยอดขาย 100 ล้าน
กทม. เปิด Traffy Fondue แจ้งสถานประกอบการไม่ปลอดภัย ผนึกตำรวจลุยตรวจ 1,000 ร้านทั่วกรุง
News กทม. เปิด Traffy Fondue แจ้งสถานประกอบการไม่ปลอดภัย ผนึกตำรวจลุยตรวจ 1,000 ร้านทั่วกรุง
ดูทั้งหมด

นาฬิกา 4.5 หมื่นล้านแข่งเดือด “พารากอน” เร่งอัดกำลังซื้อ

12 ก.ค. 2561 | 22:12น.

“พารากอน” ทุ่มงบฯก้อนโตจัดวอตช์ เอ็กซ์โป หวังปลุกตลาดนาฬิกา 4.5 หมื่นล้านคึกคักรอบใหม่ ก่อนพาเหรด 180 แบรนด์ดัง โปรโมชั่นจัดเต็ม ทั้งส่วนลด เครดิตเงินคืน ผ่อน 0% จูงใจกำลังซื้อคนไทย-นักท่องเที่ยว คาดกระตุ้นยอดแผนกนาฬิกาเติบโต 8-10%

นางสาวชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานกิจกรรมการตลาดและธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า ตลาดนาฬิกาในประเทศไทยมีมูลค่าประมาณ 45,900 ล้านบาท แบ่งเป็นกลุ่มลักเซอรี่ 20% ไฮเอนด์ 34.85% กลาง 30.62% และแฟชั่น 14.53% ในปีนี้คาดว่าแบรนด์หรู ไฮเอนด์ หรือนาฬิการุ่นลิมิเต็ด ยังคงรักษาการเติบโตได้ดี แต่กลุ่มนาฬิกาที่ราคาต่ำกว่า 30,000 บาท จะแข่งขันรุนแรงมากขึ้น โดยเฉพาะกับคู่แข่งอย่างสมาร์ทวอตช์ ตามไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

ขณะเดียวกัน ตลาดก็แข่งขันกันรุนแรงขึ้น โดยเฉพาะกลยุทธ์ด้านกลไกราคา เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงแบรนด์ได้ง่ายขึ้น อาทิ กลุ่มไฮเอนด์ หันมาแตกไลน์เพื่อเจาะกลุ่มผู้บริโภคระดับกลาง เช่น TAG Heuer, Breitling, Longines, Mido เป็นต้น ขณะเดียวกันเมื่อเทรนด์ของนาฬิกาสมาร์ทวอตช์มาแรง กลุ่มนาฬิกาหรูจากสวิตเซอร์แลนด์ก็เพิ่มฟังก์ชั่นเพื่อตอบสนองลูกค้ากลุ่มดังกล่าวด้วย เช่น TAG Connected, Frederique constant, Al-pina, Michael Kors Access, Fossil Q และ Diesel On เป็นต้น

ทั้งนี้เพื่อรับกับโอกาสดังกล่าว บริษัทได้ทุ่มงบฯ 45 ล้านบาท จัดงานวอตช์ เอ็กซ์โป 2018 ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Unique Timepieces รวมนาฬิกากว่า 180 แบรนด์ ครอบคลุมทั้งกลุ่มนาฬิกาแฟชั่นไปจนถึงลักเซอรี่ โดยมีทั้งส่วนลดสูงสุด 50% เครดิตเงินคืนสูงสุด 30% โปรแกรมแบ่งชำระ 0% สูงสุด 10 เดือน ฯลฯ ระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม-9 สิงหาคม ที่สยามพารากอน

เพื่อกระตุ้นยอดขายตลาดนาฬิกาในช่วงครึ่งปีหลังให้เติบโต 8-10% ซึ่งคาดว่าแคมเปญนี้จะได้รับความสนใจทั้งจากคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะกลุ่มคนจีนที่นิยมมาช็อปนาฬิกาในไทยมากขึ้น เนื่องจากภาษีนำเข้านาฬิกาอยู่ที่ 5% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7% เมื่อเทียบกับจีน ซึ่งมีภาษีนำเข้าสูงถึง 30% โดยแบรนด์ที่นักท่องเที่ยวจีนให้ความนิยมได้แก่ Omega, Longines, Mido, Tissot, Frederique Constant, Gucci, Bulova เป็นต้น

“ครึ่งปีหลังผู้บริโภคชาวไทยยังคงมีกำลังซื้อและพร้อมที่จะใช้จ่ายในสิ่งที่พึงใจ โดยเฉพาะอย่างในกลุ่มสินค้าที่ตอบสนองความต้องการส่วนบุคคล ซึ่งสินค้าลักเซอรี่คือหนึ่งในนั้น เห็นได้จากผลสำรวจของงานวิจัยต่าง ๆ พบว่าสินค้าลักเซอรี่ในปัจจุบันที่คนไทยนิยมซื้อสูงสุดคือนาฬิกาที่มีสัดส่วนมากถึง 21% รองลงมาคือเสื้อผ้าแบรนด์เนม 17% และสินค้ากลุ่มสกินแคร์ 14% โดยเหตุผลการซื้อสินค้าลักเซอรี่ของคนไทยคือ ซื้อเพื่อให้รางวัลตัวเองเป็นส่วนใหญ่ อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญคือเรื่องของโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย ซึ่งมีบทบาทกับการตัดสินใจซื้อเป็นอย่างมากในปัจจุบัน”