รมว.ต่างประเทศ เข้าทำเนียบพบ นายกฯ รายงานความคืบหน้าสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ขณะที่ กต.ยังไม่มีสัญญาณจากสหรัฐ ยกหูหา
มีรายงานว่า เวลา 15.45 น. นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล โดยขึ้นไปยังตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อเข้าพบกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เพื่อรายงานความคืบหน้าการดำเนินการต่าง ๆ ของกระทรวงการต่างประเทศ ถึงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา โดยใช้เวลาหารือกันประมาณ 30 นาที ก่อนเดินทางกลับ
ทั้งนี้ มีรายงานว่า ขณะนี้กระทรวงการต่างประเทศ ยังไม่ได้รับการติดต่อจากสหรัฐอเมริกา ที่ก่อนหน้านี้ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ประกาศกับสื่อว่าจะยกหูหานายกรัฐมนตรีไทยและกัมพูชา ท่านกลางสถานการณ์การปะทะบริเวณตลอดแนวชายแดนของสองประเทศ
อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงเช้า นายอนุทินได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ยังไม่ได้รับการประสานกับผู้นำสหรัฐ แต่ถ้าหากโทร.ในฐานะหัวหน้ารัฐบาลไทย จะอธิบายให้ทราบและถึงพัฒนาของสถานการณ์ พร้อมย้ำจุดยืนจะรักษาอธิปไตยและศักดิ์ศรีคนไทย
ปก (แฟ้มภาพ)