เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ผู้ชนะ ฟุตบอลโลกนอกสนาม
สามัญสำนึก ผู้ชนะ ฟุตบอลโลกนอกสนาม
พยากรณ์อากาศวันนี้ (2 ก.ค.) ประเทศไทย ฝนตก 60 – 80%
Economic พยากรณ์อากาศวันนี้ (2 ก.ค.) ประเทศไทย ฝนตก 60 – 80%
“ยางพารา” ลุ้นแตะ 100 บาท พิษสงคราม-EV ดันราคาพุ่ง
เศรษฐกิจภูมิภาค “ยางพารา” ลุ้นแตะ 100 บาท พิษสงคราม-EV ดันราคาพุ่ง
ส่องหุ้นรับประโยชน์ กนง.ตรึงดอกเบี้ยยุติวัฏจักรขาลง
Finance ส่องหุ้นรับประโยชน์ กนง.ตรึงดอกเบี้ยยุติวัฏจักรขาลง
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (2 ก.ค.) ขยับขึ้น 3.7% อยู่ที่ 60,758 เหรียญสหรัฐ
Economic ราคาบิตคอยน์วันนี้ (2 ก.ค.) ขยับขึ้น 3.7% อยู่ที่ 60,758 เหรียญสหรัฐ
ราคาน้ำมันวันนี้ (2 ก.ค.) เช็กราคา ‘ดีเซล-แก๊สโซฮอล์’ ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (2 ก.ค.) เช็กราคา ‘ดีเซล-แก๊สโซฮอล์’ ล่าสุด
สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
Politics สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
Politics กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
Politics ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
Politics ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
ดูทั้งหมด

บขส.กางแผนรับคนกลับกรุง คาดพุ่งวันละ 1.2 แสนคน ระดมรถเสริม 7 พันเที่ยว

15 เม.ย. 2569 | 13:42น.

บขส. ประเมินดีมานด์เดินทางขากลับสงกรานต์ 2569 ตั้งแต่ 15-19 เม.ย. นี้ ยอดผู้โดยสารจ่อแตะ 1.2 แสนคนต่อวัน สั่งผนึก ขสมก.-ไทย สมายล์ บัส เปิดเส้นทางเชื่อมต่อหมอชิต 2 ทะลุ 22 สาย พร้อมส่ง Shuttle Bus รับ-ส่งฟรีเข้า “สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์-BTS” ระบายมหาชนเข้าสู่ระบบราง ป้องกันผู้โดยสารตกค้าง

นายอรรถวิท รักจำรูญ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. (BKS) เปิดเผยว่า ในวันที่ 15 – 19 เมษายน 2569 คาดการณ์ว่า ประชาชนจะทยอยเดินทางเที่ยวกลับ หลังจากฉลองเทศกาลสงกรานต์ 2569 ในเที่ยวไป – กลับ เฉลี่ยวันละ 110,000 – 120,000 คน ใช้รถโดยสาร (รถบริษัทฯ และรถร่วมฯ) เฉลี่ยวันละ 6,000 – 7,000 เที่ยว

โดย บขส. ได้จัดรถโดยสาร Shuttle bus จำนวน 4 คัน ให้บริการฟรี ในเส้นทางสถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 – BTS หมอชิต – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ (ประตู 2) จอดรับ – ส่งประชาชนบริเวณหน้าเสาธง สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ในวันที่ 15 – 20 เมษายน 2569 เวลา 04.00 – 07.00 น. เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชน และช่วยระบายผู้โดยสารจากสถานีขนส่งฯ ไปยังจุดเชื่อมต่อระบบขนส่งมวลชนหลัก

นอกจากนี้มีรถเมล์ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) และ รถเมล์ไฟฟ้าของ บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด (TSB) ให้บริการประชาชน ณ สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 เชื่อมต่อไปยังพื้นที่ต่างๆ จำนวน 22 เส้นทาง และจัดแท็กซี่บริการ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางอีกด้วย

ทั้งนี้ได้กำชับนายสถานีเดินรถทั่วประเทศ เตรียมรถโดยสารและพนักงาน ให้บริการในสถานีขนส่งผู้โดยสารต้นทางจากต่างจังหวัด เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนที่จะเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

ส่วนข้อมูลการเดินรถเมื่อวานนี้ (14 เมษายน 2569) มีผู้โดยสารเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ เที่ยวกลับ จำนวน 51,213 คน เที่ยวไป จำนวน 47,238 คน รวมทั้งสิ้น 98,451 คน ใช้รถโดยสาร (รถบริษัทฯ และรถร่วมฯ) เที่ยวกลับ จำนวน 3,089 เที่ยว เที่ยวไป จำนวน 2,973 เที่ยว รวมทั้งสิ้น จำนวน 6,062 เที่ยว สามารถบริหารจัดการเดินรถได้อย่างเพียงพอ และไม่มีผู้โดยสารตกค้าง