เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ประมวลภาพสหรัฐจัดฉลองใหญ่ วันประกาศเอกราช 250 ปี -ทรัมป์ลั่น “เราจะเป็นที่หนึ่งตลอดไป”
World ประมวลภาพสหรัฐจัดฉลองใหญ่ วันประกาศเอกราช 250 ปี -ทรัมป์ลั่น “เราจะเป็นที่หนึ่งตลอดไป”
64 ปี “มูลนิธิเอสซีจี” มุ่งมั่นพัฒนาคน ให้โอกาสทางการศึกษา สร้างสังคมคุณภาพให้มีทั้งคนเก่งและคนดี
SD 64 ปี “มูลนิธิเอสซีจี” มุ่งมั่นพัฒนาคน ให้โอกาสทางการศึกษา สร้างสังคมคุณภาพให้มีทั้งคนเก่งและคนดี
10 บิ๊กอสังหาฯ สวนกระแส อัดงบซื้อที่ดิน 4.4 หมื่นล้าน SC กวาด 15 แปลงทำเลเด็ด
Real Estate 10 บิ๊กอสังหาฯ สวนกระแส อัดงบซื้อที่ดิน 4.4 หมื่นล้าน SC กวาด 15 แปลงทำเลเด็ด
‘สายมู’ ตะลุย ฮ่องกงกางทริป-เที่ยวปังตลอดปี
SD ‘สายมู’ ตะลุย ฮ่องกงกางทริป-เที่ยวปังตลอดปี
ส.ค.นี้เปิดใช้ M6 ช่วง “บางปะอิน-ปากช่อง” วันหยุดสุดสัปดาห์ วิ่งฉลุยตลอดสายปีใหม่
Real Estate ส.ค.นี้เปิดใช้ M6 ช่วง “บางปะอิน-ปากช่อง” วันหยุดสุดสัปดาห์ วิ่งฉลุยตลอดสายปีใหม่
SET ทะยาน Top 5 เอเชียส่องเทรนด์ครึ่งปีหลัง ตันแล้วหรือไปต่อ ?
Finance SET ทะยาน Top 5 เอเชียส่องเทรนด์ครึ่งปีหลัง ตันแล้วหรือไปต่อ ?
ระวังกระแสต้าน ‘ดาต้าเซ็นเตอร์’
สามัญสำนึก ระวังกระแสต้าน ‘ดาต้าเซ็นเตอร์’
คุยกับ Binance TH สินทรัพย์ดิจิทัลกลางกระแส ‘หุ้นเทคฯ-AI’
Tech คุยกับ Binance TH สินทรัพย์ดิจิทัลกลางกระแส ‘หุ้นเทคฯ-AI’
‘ประกันสุขภาพ’ เริ่มแบกรับต้นทุนไม่ไหวสัญญาณเตือนที่ทุกฝ่ายต้องร่วมแก้
World ‘ประกันสุขภาพ’ เริ่มแบกรับต้นทุนไม่ไหวสัญญาณเตือนที่ทุกฝ่ายต้องร่วมแก้
รัฐบาล เร่งร่างกรอบ กม.สกัดทุจริตสอบข้าราชการ จับตาใช้ยาแรงโยง ขรก.เจอโทษหนัก
Politics รัฐบาล เร่งร่างกรอบ กม.สกัดทุจริตสอบข้าราชการ จับตาใช้ยาแรงโยง ขรก.เจอโทษหนัก
ดูทั้งหมด

ซาอุดีอาระเบียไฟเขียว ทางการตุรกีส่งทีมตรวจสถานกงสุลใหญ่ หาตัวนักข่าววอชิงตันโพสต์

09 ต.ค. 2561 | 21:06น.

ทางการตุรกีจะทำการตรวจค้นสถานกงสุลใหญ่ซาอุดีอาระเบีย ในนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี เพื่อควานหาตัวนายจามัล คาช็อกกี ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ชาวซาอุดีอาระเบีย ที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังมีรายงานว่าผู้สื่อข่าวคนดังกล่าวได้เข้าไปในสถานกงสุลใหญ่ซาอุดีอาระเบีย ก่อนที่จะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

รัฐมนตรีต่างประเทศตุรกีระบุว่า ทางการซาอุดีอาระเบียพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับทางการตุรกี ซึ่งรวมถึงการให้ความร่วมมือกับคำขอที่จะตรวจค้นสถานกงสุลใหญ่ซาอุดีอาระเบีย ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการสืบสวนสอบสวน แต่ไม่มีการระบุรายละเอียดของวันที่จะทำการตรวจค้นแต่อย่างใด

ก่อนหน้านี้ทางการตุรกีระบุว่า นายคาช็อกกีน่าจะถูกสังหารภายในสถานกงสุลใหญ่ซาอุดีอาระเบีย แต่ทางการซาอุดีอาระเบียปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว พร้อมทั้งยืนยันว่านายคาช็อกกีได้เดินทางออกจากสถานกงสุลใหญ่ไปแล้ว ซึ่งตุรกีปฏิเสธว่าไม่มีใครเห็นว่านายคาช็อกกีออกมาจากสถานกงสุลใหญ่ซาอุดีอาระเบียแต่อย่างใด ทั้งยังเรียกร้องให้ซาอุดีอาระเบียแสดงหลังฐานเพื่อยืนยันว่านายคาช็อกกีออกมาจากอาคารสถานกงสุลใหญ่จริง

ทั้งนี้นายคาช็อกกีเป็นนักข่าวที่มักจะเขียนวิพากษ์วิจารณ์ซาอุดีอาระเบียอยู่เสมอ โดยเขาลี้ภัยการเมืองไปอยู่ในสหรัฐและเขียนบทความวิพากษ์วิจารณ์ซาอุดีอาระเบียลงในหนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ก่อนที่จะหายตัวไป

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับนายคาช็อกกี เช่นเดียวกับนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ ที่เรียกร้องให้ซาอุดีอาระเบียให้ความร่วมมือกับการสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อให้ได้ผลสรุปที่ชัดเจนโปร่งใดเกี่ยวกับการหายตัวไปของนายคาช็อกกี

 

ที่มา  มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซาอุดีอาระเบีย