เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
Politics สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
Politics กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
Politics ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
Politics ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
Business JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
News กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
Politics สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
Uncategorized DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
Finance เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
ดูทั้งหมด

‘จาตุรนต์-ณัฐวุฒิ’ ย้ายซบไทยรักษาชาติ ‘สงกรานต์ เตชะณรงค์’ จ่อเอาด้วย!

13 พ.ย. 2561 | 08:52น.

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพรรคเพื่อไทย (พท.) และพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ว่า เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า 1.คนที่มีชื่ออยู่ในคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง 11 ของพรรคพท. และ 2.คนกลุ่มคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคพท. เช่น นายวัฒนา เมืองสุข นายโภคิน พลกุล นายพงษ์เทพ เทพกาญจนา น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ฯลฯ จะไม่มีใครย้ายไปอยู่กับพรรคทษช.อย่างแน่นอน เพราะหากคณะกรรมการสรรหาฯ ย้ายไปแม้แต่คนเดียว จะต้องทำการเชิญสมาชิกทั้ง 250 คน มาทำการลงคะแนนโหวตเลือกคณะกรรมการสรรหาฯใหม่อีก นอกจากนี้ นายร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ก็จะไม่ย้ายจากพรรคพท. ไปอยู่ทษช.เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดรายชื่อของคนพท.ที่จะย้ายไปอยู่ทษช. ประกอบด้วย นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ แกนนำนปช. นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายนพดล ปัทมะ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ขณะที่นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำคนสำคัญของพรรคพท.นั้น คอนเฟิร์มแล้วว่าจะย้ายเข้าไปอยู่กับทางทษช. เพราะล่าสุดมีการเสนอหลายตำแหน่งให้นายจาตุรนต์มานั่ง เช่น ตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์พรรคทษช. ประธานนโนบาย ฯลฯ ทั้งยังได้รับโทรศัพย์สายตรงจากน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ด้วย ดังนั้น ในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ จะมีชื่อนายจาตุรนต์ มาปรากฎตัวที่พรรคทษช.อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังรายงานด้วยว่า สำหรับคนรุ่นใหม่ที่น่าสนใจที่จะมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคทษช. คือ นายสงกรานต์ เตชะณรงค์ แต่ต้องรอให้เจ้าตัวเคลียร์เรื่องตำแหน่งทางราชการ และเรื่องส่วนตัวอื่นๆให้เรียบร้อยก่อน

ที่มา:มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สงกรานต์ เตชะณรงค์