เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ราคาน้ำมันวันนี้ (22 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (22 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
Economic ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
Real Estate แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
Finance KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
Finance แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
Business ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
Real Estate ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
Finance CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
Finance ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
ดูทั้งหมด

ค่าเงินบาทแข็งค่าต่อ เหตุ กนง.คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 1.75%

07 ก.พ. 2562 | 10:31น.

ค่าเงินบาทแข็งค่าต่อในกรอบการเคลื่อนไหวที่แนวรับ 31.20 – 31.40 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ เหตุ กนง. คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 1.75%

ผู้สื่อข่าวรายงานค่าเงินบาท วันที่ 7 ก.พ. 2562 ค่าเงินบาทเปิดตลาดที่ 31.26 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ จากระดับปิดเมื่อวานที่ 31.23 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ล่าสุดค่าเงินบาทซื้อขายอยู่ที่ระดับ 31.12-31.42 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ

ด้านนักวิเคราะห์ค่าเงินบาทธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ค่าเงินบาทวันนี้ มีทิศทางแข็งค่า โดยปัจจัยหลักมาจากคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มิมติ 4 ต่อ 2 ให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 1.75% เมื่อวานนี้ โดยคณะกรรมการฯ มองว่าภาคการบริโภคภายในประเทศจะช่วยสนับสนุนการเติบโตของเศรษฐกิจไทย แม้ว่าการส่งออกจะส่งสัญญาณการชะลอตัวลง ขณะที่อัตราเงินเฟ้อทั่วไปคาดว่าจะยังได้รับแรงกดดันจากราคาน้ำมันและราคาอาหารสดที่ปรับลดลง แต่อัตราเงินเฟ้อพื้นฐานมีแนวโน้มปรับสูงขึ้นตามการขยายตัวของการบริโภคภายในประเทศ นอกจากนี้ คณะกรรมการฯ มองว่าเงินบาทเคลื่อนไหวแข็งค่าสอดคล้องกับค่าเงินสกุลอื่นในภูมิภาคและการแข็งค่าของค่าเงินบาทในช่วงที่ผ่านมาเป็นผลจากการอ่อนค่าของค่าเงินดอลลาร์เป็นหลัก โดยคณะกรรมการฯ 2 ท่านเห็นสมควรให้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% เนื่องจากประเมินว่าเศรษฐกิจไทยขยายตัวใกล้เคียงกับระดับศักยภาพและเพื่อเป็นการสะสมขีดความสามารถในการดำเนินนโยบายการเงิน (Policy space) โดยวันนี้ให้กรอบการเคลื่อนไหวที่แนวรับ 31.20 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่แนวต้านให้ไว้ที่ 31.40 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กนง. การเงิน