เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กรุงเทพเดือด เซ็นทรัล-เดอะมอลล์-แพลทินัม เปิดห้างใหม่  สัปดาห์เดียวกัน
Business กรุงเทพเดือด เซ็นทรัล-เดอะมอลล์-แพลทินัม เปิดห้างใหม่ สัปดาห์เดียวกัน
ซีพี ออลล์ แจงปมกดบัตรคอนเสิร์ต ยันคุ้มครองสิทธิและศักดิ์ศรีพนักงาน
Biz Movement ซีพี ออลล์ แจงปมกดบัตรคอนเสิร์ต ยันคุ้มครองสิทธิและศักดิ์ศรีพนักงาน
อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
Real Estate อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
SD กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
SD ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ข่าวในพระราชสำนัก พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
เศรษฐกิจภูมิภาค ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
“ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
เศรษฐกิจภูมิภาค “ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
เศรษฐกิจภูมิภาค ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
“ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
News “ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
ดูทั้งหมด

ค่าเงินบาทแข็งค่าต่อ เหตุตลาดตอบรับบันทึกการประชุมเฟดที่มีแนวโน้มยุติมาตรการลดขนาดงบดุลธนาคารกลาง

21 ก.พ. 2562 | 10:19น.

ค่าเงินบาทแข็งค่าต่อในกรอบการเคลื่อนไหวที่แนวรับ 31.00-31.30 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ เหตุตลาดตอบรับบันทึกการประชุมเฟดที่มีแนวโน้มยุติมาตรการลดขนาดงบดุลธนาคารกลาง

ผู้สื่อข่าวรายงานค่าเงินบาท วันที่ 21 ก.พ. 2562 ค่าเงินบาทเปิดตลาดที่ 31.10 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ จากระดับปิดเมื่อวานที่ 31.08 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ล่าสุดค่าเงินบาทซื้อขายอยู่ที่ระดับ 30.95-31.25 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ

ด้านนักวิเคราะห์ค่าเงินบาทธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ค่าเงินบาทวันนี้ มีทิศทางแข็งค่าตามสกุลเงินหยวน เช่นเดียวกับสกุลเงินหลักในภูมิภาค โดยปัจจัยหลักมาจากการที่ตลาดตอบรับกับบันทึกการประชุมของเฟดเมื่อวันที่ 29-30 ม.ค.ที่แสดงแนวโน้มการประกาศยุติมาตรการลดขนาดงบดุลธนาคารกลาง (QT) โดยคณะกรรมการกังวลต่อภาวะการเงินที่ตึงตัวมากขึ้นอย่างมากในช่วงหลายเดือนก่อนการประชุม และมองว่าราคาสินทรัพย์ทางการเงินมีความอ่อนไหวต่อปัจจัยด้านนโยบายการค้าระหว่างประเทศ นโยบายการเงินและการคลังของสหรัฐฯ และมุมมองต่อการขยายตัวเศรษฐกิจโลก ซึ่งคณะกรรมการเห็นพ้องว่าเฟดควรยุติมาตรการลดขนาดงบดุลธนาคารกลางในปีนี้เพื่อรักษาระดับการถือครองงดสดสำรองไว้ ด้านดอกเบี้ยนโยบาย คณะกรรมการมีความเห็นว่ายังจำเป็นต้องดำเนินนโยบายแบบระมัดระวัง โดยยังต้องจับตาการเปลี่ยนแปลงของข้อมูลเศรษฐกิจต่อไป อย่างไรก็ดี กรรมการหลายท่านยังสนับสนุนการขึ้นดอกเบี้ยนโยบายหากเศรษฐกิจเป็นไปตามที่คาด โดยวันนี้ให้กรอบการเคลื่อนไหวที่แนวรับ 31.00 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่แนวต้านให้ไว้ที่ 31.30 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การเงิน