เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
แซมบ้าตายแล้ว
Columns แซมบ้าตายแล้ว
ผู้ว่าฯ ธปท. เร่งเครื่องกำกับ ‘ซื้อก่อนผ่อนทีหลัง’ หวั่นเด็กก่อหนี้เกินจำเป็น เล็งเริ่มสิ้นปีนี้
Finance ผู้ว่าฯ ธปท. เร่งเครื่องกำกับ ‘ซื้อก่อนผ่อนทีหลัง’ หวั่นเด็กก่อหนี้เกินจำเป็น เล็งเริ่มสิ้นปีนี้
ด่านศุลกากรสะเดาแห่งใหม่ บูมสงขลาฮับโลจิสติกส์
Economic ด่านศุลกากรสะเดาแห่งใหม่ บูมสงขลาฮับโลจิสติกส์
แบงก์ชาติ ยกระดับสกัดทุนเทา ดีเดย์ ต.ค.นี้ คุมเข้ม ‘ฝากเงินสดเกิน 5 ล้าน-แลกแบงก์ย่อย 10 ล้าน’
Finance แบงก์ชาติ ยกระดับสกัดทุนเทา ดีเดย์ ต.ค.นี้ คุมเข้ม ‘ฝากเงินสดเกิน 5 ล้าน-แลกแบงก์ย่อย 10 ล้าน’
อิหร่าน-สหรัฐ ‘ระอุ’ รอบใหม่ บีบ ‘เฟด’ แข็งกร้าวเงินเฟ้อ
World อิหร่าน-สหรัฐ ‘ระอุ’ รอบใหม่ บีบ ‘เฟด’ แข็งกร้าวเงินเฟ้อ
‘ปลัด มท.’ หนุนสางปัญหาทุจริต ต้องไปให้สุด ขออย่าเหมา รวม ขรก.ทั้งกระทรวง
Politics ‘ปลัด มท.’ หนุนสางปัญหาทุจริต ต้องไปให้สุด ขออย่าเหมา รวม ขรก.ทั้งกระทรวง
มหาดไทย สั่งปรับปรุงมาตรการรับรองบุตรต่างชาติ ป้องกัน “พ่อทิพย์”
Politics มหาดไทย สั่งปรับปรุงมาตรการรับรองบุตรต่างชาติ ป้องกัน “พ่อทิพย์”
อสังหาฯซบเซาเขย่า ‘แลนด์ลอร์ด’ ที่ดินขายไม่ออก ตัดใจหั่นราคา 50%
Real Estate อสังหาฯซบเซาเขย่า ‘แลนด์ลอร์ด’ ที่ดินขายไม่ออก ตัดใจหั่นราคา 50%
2 ปี มงคล ประธานวุฒิสภา ฝ่าคดีฮั้ว สว. ‘ไม่มีอะไรง่าย แต่ผ่านได้ทุกที’
Politics 2 ปี มงคล ประธานวุฒิสภา ฝ่าคดีฮั้ว สว. ‘ไม่มีอะไรง่าย แต่ผ่านได้ทุกที’
‘ชัชชาติ’ วิ่งจากทองหล่อ ลุยตรวจถนนทรุดวงเวียนใหญ่ สั่งรื้อสะพานลอยลดแรงกดทับ อัดซีเมนต์อุ้มชั้นดิน สกัดเสี่ยง
News ‘ชัชชาติ’ วิ่งจากทองหล่อ ลุยตรวจถนนทรุดวงเวียนใหญ่ สั่งรื้อสะพานลอยลดแรงกดทับ อัดซีเมนต์อุ้มชั้นดิน สกัดเสี่ยง
ดูทั้งหมด

ปัจจัยในประเทศกดดันหุ้นไทยผันผวน ลุ้นแรงซื้อ LTF-Window Dressing ประคองตลาด

24 ธ.ค. 2562 | 09:27น.

นายชาญชัย พันทาธนากิจ ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน บล.เอเซีย พลัส เปิดเผยแนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันที่ 24 ธ.ค.62 ว่า ตลาดวันนี้มีลักษณะแกว่งผันผวนในกรอบแนวรับบริเวณ 1,565 จุด ส่วนแนวต้านที่ 1,580 จุด โดยประเด็นบวกในต่างประเทศวันนี้คือ ข้อตกลงทางการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน ที่ตอนนี้จีนได้มีการลดภาษีนำเข้าสินค้าจากสหรัฐกว่า 800 รายการ ซึ่งจะเริ่มมีผลในวันที่ 1 ม.ค.2563 แต่อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นไทยอาจถูกกดดันจากปัจจัยในประเทศทั้งตัวเลขภาคส่งออกในเดือน พ.ย.62 ที่ประกาศออกมายังเป็นภาพของการหดตัว

นอกจากนี้ประเด็นหุ้นรายตัวก็ยังมีโอกาสถูกกดดันจากทั้งในส่วนของการยุติข้อพิพาททางด่วน ระหว่างการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) และบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ (BEM) แต่อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าผลที่ออกมาเป็นการต่อสัญญาอายุสัปทานประมาณ 15 ปี ซึ่งเดิมตลาดคาดว่าจะต่ออายุไป 30 ปี จึงอาจจะสร้างความผิดหวังให้กับนักลงทุนและอาจเกิดแรงขายในระยะสั้นออกมาได้

และบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ (AOT) ที่ประกาศผลการประมูลดิวตี้ฟรีสนามบินดอนเมือง ซึ่งเป็นกลุ่มคิงพาวเวอร์ที่ได้ไป เนื่องจากเป็นผู้ประมูลเพียงรายเดียว แต่ตัวค่าผลตอบแทนที่ได้รับอยู่ที่ 1.5 พันล้านบาท ไม่ได้สูงมากอย่างที่ตลาดคาดการณ์เอาไว้ จึงอาจเป็นแรงกดดันราคาหุ้น AOT ได้

“โดยรวมตลาดหุ้นไทยน่าจะผันผวน แต่ถ้าลงมาเชื่อว่า ยังมีแรงซื้อจากนักลงทุนสถาบันในประเทศจากเม็ดเงิน LTF ที่จะเข้ามาช่วยประคอง”

กลยุทธ์ลงทุนเน้นหุ้นที่มีโอกาสจะถูกทำราคาปิดสิ้นงวดบัญชี (Window Dressing) เลือก PTT-LH-CPF

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การเงิน ตลาดหุ้น