เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ปชน.ผิดหวัง-ไม่ผิดคาด ศาลไฟเขียว ‘พ.ร.ก.กู้ฯ’ ยันไร้ความเร่งด่วน
Uncategorized ปชน.ผิดหวัง-ไม่ผิดคาด ศาลไฟเขียว ‘พ.ร.ก.กู้ฯ’ ยันไร้ความเร่งด่วน
ราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 600 บาท รูปพรรณบาทละ 65,700 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 600 บาท รูปพรรณบาทละ 65,700 บาท
“ดุสิตธานี” ปักหมุดหาดใหญ่-ภูเก็ต ขยายพอร์ตแบรนด์ “อาศัย” ในประเทศไทย
Business “ดุสิตธานี” ปักหมุดหาดใหญ่-ภูเก็ต ขยายพอร์ตแบรนด์ “อาศัย” ในประเทศไทย
รู้จัก ‘พันธบัตรออมพลัส’ มิติใหม่แห่งการออมเงินเพื่อประชาชน
Finance รู้จัก ‘พันธบัตรออมพลัส’ มิติใหม่แห่งการออมเงินเพื่อประชาชน
เนสท์เล่ทุ่ม 2.3 หมื่นล้าน ตั้งโรงงานผลิตในไทย เริ่มเดินเครื่องปี 2571
Biz Movement เนสท์เล่ทุ่ม 2.3 หมื่นล้าน ตั้งโรงงานผลิตในไทย เริ่มเดินเครื่องปี 2571
สงครามผ่อนคลายหนุน ‘หุ้นกู้’ ThaiBMA ยันผู้ออกสูง 10 รายไม่มีปัญหา
Finance สงครามผ่อนคลายหนุน ‘หุ้นกู้’ ThaiBMA ยันผู้ออกสูง 10 รายไม่มีปัญหา
ปิดจราจรแยกบ้านแขกถึงถนนประชาธิปก เร่งซ่อมน้ำรั่วอุโมงค์รถไฟฟ้า
News ปิดจราจรแยกบ้านแขกถึงถนนประชาธิปก เร่งซ่อมน้ำรั่วอุโมงค์รถไฟฟ้า
ชัชชาติ เปิดตัว ชัชชาติ 2 ดัน ‘พรพรหม’ นั่งรองผู้ว่าฯ แทน จักกพันธ์ ชู ‘ทราฟฟี่ฟองดูว์’ จับทุจริต
Finance ชัชชาติ เปิดตัว ชัชชาติ 2 ดัน ‘พรพรหม’ นั่งรองผู้ว่าฯ แทน จักกพันธ์ ชู ‘ทราฟฟี่ฟองดูว์’ จับทุจริต
ยาเดีย ปรับเป้าขายทะลุ “แสนคัน’ ส่งมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า GT80 เคาะเริ่มต้น  57,900 บาท
EV ยาเดีย ปรับเป้าขายทะลุ “แสนคัน’ ส่งมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า GT80 เคาะเริ่มต้น 57,900 บาท
ADB คาด เศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก ปีนี้ ชะลอตัวเหลือ 4.9% ยังจับตาวิกฤตพลังงานโลก
World ADB คาด เศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก ปีนี้ ชะลอตัวเหลือ 4.9% ยังจับตาวิกฤตพลังงานโลก
ดูทั้งหมด

ราคาทองคำวันนี้ (12 ส.ค.) ผันผวนหนัก ปรับขึ้น-ลง 42 รอบ รูปพรรณขายออก 28,900 บาท

12 ส.ค. 2563 | 17:55น.

วันที่ 12 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวการซื้อขายราคาทองคำในประเทศวันนี้ว่า ผันผวนอย่างหนัก โดยหลังเปิดตลาดในช่วงเช้า สมาคมค้าทองคำประกาศราคาซื้อขายครั้งแรก ราคาทองคำปรับลดลงทันทีบาทละ 1,400 บาท และราคาผันผวนปรับขึ้น-ลงตลอดทั้งวัน และหลุดจากราคาบาทละ 30,000 บาทที่ขึ้นไปจากช่วงก่อนหน้า

ก่อนจะปิดตลาดในช่วงเย็นเมื่อเวลา 16.45 น. ราคาทองทำสถิติใหม่ ปรับขึ้น-ลงถึง 42 ครั้ง โดยราคาปรับเพิ่มขึ้น 27 ครั้ง และปรับลดลง 15 ครั้ง เบ็ดเสร็จตลอดทั้งวันราคาทองปรับลดลงบาทละ 850 บาท ทำให้ทองคำแท่งขายออกล่าสุดอยู่ที่บาทละ 28,400 บาท ส่วนทองรูปพรรณขายออกบาทละ 28,900 บาท

วันเดียวกัน บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ออกบทวิเคราะห์ราคาทองคำ ประจำวันที่ 12 ส.ค. 2563 โดยระบุว่า ราคาทองคำวานนี้ปิดดิ่งลงถึง 116.65 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยราคาทองคำได้รับแรงกดดันจากหลายปัจจัย จากข่าวรัสเซียประกาศว่าได้อนุมัติวัคซีนต้าน COVID-19 เป็นประเทศแรกของโลก ซึ่งช่วยจุดประกายความหวังเกี่ยวกับการแข่งขันกันผลิตวัคซีนดังกล่าว

และปัจจัยนี้กดดันให้เกิดแรงขายในสินทรัพย์ปลอดภัยอย่าง “ทองคำ” ออกมา

ก่อนหน้านี้ นายณัฐวุฒิ วงศ์เยาวรักษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) โกลเบล็ก จำกัด กล่าวว่า ราคาทองมีโอกาสปรับขึ้นไปทดสอบระดับ 2,050-2,200 ดอลลาร์/ออนซ์ได้ โดยมีปัจจัยหนุน เช่น การระบาดของโควิด-19 และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของธนาคารกลางทั่วโลก

อย่างไรก็ดี นักลงทุนต้องระวัง เมื่อราคาขึ้นไปถึงแนวต้าน หากมีความชัดเจนเรื่อง “วัคซีน” หรือมีสัญญาณการลดวงเงินกระตุ้นเศรษฐกิจของธนาคารกลาง อาจจะเป็นการ “จบรอบ” ทองคำขาขึ้น และมีความเสี่ยงที่ราคาจะร่วงลงแรงเหมือนวิกฤตในอดีต

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาทองคำ