เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
EV เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
“อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
Politics “อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
Politics อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
“ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
Politics “ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
Biz Movement NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
News จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
Real Estate SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
Finance วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
Finance ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
Business ‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
ดูทั้งหมด

BTMU แต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงกรุงศรี ให้ดำรงตำแหน่ง Executive Officer

10 ต.ค. 2560 | 15:55น.

ธนาคารแห่งโตเกียว-มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ จำกัด (Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ Limited หรือ BTMU) ในเครือมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป หรือ MUFG กลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและ 1 ใน 5 กลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดของโลก แต่งตั้งนายพรสนอง ตู้จินดา กรรมการบริหารและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ให้ดำรงตำแหน่ง Executive Officer (EO) ของ BTMU นับเป็นผู้บริหารระดับสูงของกรุงศรีคนแรกที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้บริหารในตำแหน่งสำคัญนี้ใน BTMU

นายพรสนองได้รับการยกย่องนับถือในฐานะนักการธนาคารชั้นแนวหน้าในแวดวงการเงินการธนาคารของประเทศไทย การได้รับแต่งตั้งตำแหน่งสำคัญของ BTMU ในครั้งนี้สะท้อนถึงความชื่นชมในความรู้ความสามารถของนายพรสนอง โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา นายพรสนองเป็นหนึ่งในผู้นำกรุงศรีที่มีความสำคัญในการร่วมขับเคลื่อนองค์กรให้ก้าวขึ้นสู่การเป็นกลุ่มสถาบันการเงินชั้นนำของไทย สำหรับบทบาทหน้าที่ใหม่ในฐานะ Executive Officer ของ BTMU นายพรสนองจะเป็นผู้นำกรุงศรีในการผสานมุมมองและเครือข่ายระดับโลกเพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจที่จะช่วยเสริมสร้างกรุงศรีสู่ความสำเร็จยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ นายพรสนองจะทำงานในหน้าที่และความรับผิดชอบในตำแหน่งกรรมการบริหารและประธานกลุ่มธุรกิจลูกค้าธุรกิจของกรุงศรี ณ สำนักงานธนาคารกรุงศรีอยุธยา กรุงเทพฯ ควบคู่ไปกับบทบาทในตำแหน่ง Executive Officer ของ BTMU โดยนายพรสนองจะเป็นผู้แทนกรุงศรีในการปฏิบัติภารกิจและหน้าที่เพื่อจะผสานศักยภาพอันโดดเด่นระหว่างกรุงศรีและกลุ่ม MUFG ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนแบ่งปันความรู้ความสามารถระหว่างกัน รวมถึงแนวทางการทำงานที่เป็นเลิศ (Best Practices) และมุมมองระดับสากล (Global Perspectives)