เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
EV เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
“อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
Politics “อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
Politics อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
“ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
Politics “ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
Biz Movement NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
News จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
Real Estate SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
Finance วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
Finance ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
Business ‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
ดูทั้งหมด

กทม. สกัดโควิด ห้ามต่างด้าวเข้า ”พื้นที่สีแดง” ตรวจแล้ว พบ 1,359 คน

03 ม.ค. 2564 | 18:35น.

ปลัด กทม. ลงพื้นที่ตรวจจุดสกัดโควิด-19 กาญจนาภิเษก เรียกรถตรวจแล้ว 23,000 คัน พบต่างด้าว 1,359 คน เข้ม 4 มาตรการห้ามต่างด้าวเข้าพื้นที่สีแดง เผยซื้ออาหารกลับไปทานบ้าน รอเคาะ 4 ม.ค.

วันที่ 3 ม.ค. 2564 นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร(กทม.) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดสกัดและคัดกรองบุคคลต่างด้าวก่อนเข้าพื้นที่กรุงเทพฯ ป้องกันโควิด-19 ณ บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนกาญจนาภิเษก (ฝั่งขาเข้า) เขตตลิ่งชัน

ปลัดกทม.ลุยตรวจจุดคัดกรองโควิด

ปลัดกทม.เปิดเผยว่า ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิดในพื้นที่กทม.มีแนวโน้มสูงขึ้น จึงได้ตั้งจุดสกัดและคัดกรองบุคคลต่างด้าวก่อนเข้าพื้นที่กทม.ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ

โดยตั้งจุดคัดกรองบริเวณพื้นที่รอยต่อระหว่างกทม.กับจังหวัดใกล้เคียง ตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งสิ้น 14 จุด 1. บริเวณหน้าห้างบิ๊กซี ถนนแจ้งวัฒนะฝั่งขาเข้า เขตหลักสี่ 2. บริเวณคลังสินค้าประตู 7 ถนนวิภาวดีรังสิตฝั่งขาเข้า เขตดอนเมือง

3. บริเวณทางยกระดับโทลล์เวย์ ด่านดอนเมือง เขตดอนเมือง

4. บริเวณแยกใต้ด่วนมหานคร ถนนสุวินทวงศ์ฝั่งขาเข้า เขตหนองจอก

5. บริเวณหน้าปั๊มเอสโซ่ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสแบริ่ง ถนนสุขุมวิท เขตบางนา

6. บริเวณหน้าอาคารเนชั่น ถนนบางนา-ตราด ฝั่งขาเข้า เขตบางนา

7. บริเวณทางยกระดับบูรพาวิถี ด่านบางจากฝั่งขาเข้า เขตพระโขนง

8. บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนกาญจนาภิเษกฝั่งขาเข้า เขตตลิ่งชัน

9. บริเวณใต้สะพานต่างระดับข้ามแยกถนนพุทธมณฑลสาย 3 ถนนบรมราชชนนี้ฝั่งขาเข้า เขตทวีวัฒนา

10. บริเวณใต้สะพานภูมิพล ถนนสุขสวัสดิ์ เขตราษฎร์บูรณะ

11. บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ป.ต.ท. สาขาพระราม 2 ซอย 92 ถนนพระราม 2 เขตบางขุนเทียน

12. บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร ถนนเลียบคลองพิทยาลงกรณ์ เขตบางขุนเทียน 13. บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเอเชีย ถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้า เขตหนองแขม และ 14. บริเวณหน้าโรงเรียนศึกษานารีวิทยา ถนนเอกชัย เขตบางบอน ตั้งแต่วันที่ 2 ม.ค.2564

เขตตลิ่งชันพบต่างด้าวเข้าออก 1,359 คน

“จุดสกัดฯ หน้าปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนกาญจนาภิเษกฝั่งขาเข้า เขตตลิ่งชัน เรียกตรวจรถแล้ว 23,789 คัน พบชาวต่างด้าว 1,359 คน”

ทั้ง 14 จุดสกัดฯ เจ้าหน้าที่ได้ทำการสุ่มตรวจรถโดยสารและรถที่มีการบรรทุกคนเข้าพื้นที่ทั้งหมด 23,789 คัน รวม 92,058 คน พบเป็นชาวต่างด้าว 1,359 คน ซึ่งในทุกจุดสกัดฯ ได้มีการใช้ระบบคัดกรอง BKK COVID-19 และแพลตฟอร์ม “ไทยชนะ” มาใช้ในทุกจุดสกัดฯ ด้วย จึงขอให้ประชาชนที่จะสัญจรเข้ามาในพื้นที่กทม.ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจคัดกรอง

ร้านอาหารยังนั่งกินได้รอเคาะ 4 ม.ค.

ปลัดกทม. กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้กทม.ได้ปิดโรงเรียนในสังกัด ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนหรือศูนย์เด็กเล็ก และโรงเรียนฝึกอาชีพ ซึ่งเป็นสถานที่ที่จะมีการรวมตัวของคนจำนวนมาก

ส่วนร้านอาหารนั้นยังไม่ได้มีการปิดร้านอาหาร ประชาชนยังสามารถนั่งรับประทานอาหารในร้านได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนด รวมถึงตลาดสดยังเปิดอยู่แต่ได้ขอให้เพิ่มความเข้มข้นในการปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนด ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (4 ม.ค. 64) กทม.จะมีการประชุมเพื่อหารือแนวทางดำเนินการต่อไป

ห้ามแรงงานต่างด้าวเข้าพื้นที่

นอกจากนี้ปลัดกมม.ยังไปจุดสกัดและคัดกรองบุคคลต่างด้าวก่อนเข้าพื้นที่กทม.บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ ถนนเพชรเกษม เขตหนองแขม ซึ่งอยู่ในพื้นที่สีแดง

นอกจากการขอตรวจบัตรประจำตัวประชาชน และตรวจวัดไข้แล้ว ยังมีแนวทางการดำเนินการ 1. แรงงานต่างด้าวที่พักอาศัยในกทม.เดินทางไปทำงานในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครให้ประสานนายจ้างมารับตัวกลับหรือนำตัวส่งจุดตรวจสมุทรสาคร

2. แรงงานต่างด้าวที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่กทม.ไปส่งสินค้านอกพื้นที่กทม.ให้ทำประวัติพร้อมแจ้งห้ามเดินทางออกนอกพื้นที่

3. แรงงานต่างด้าวที่พักอาศัยในจังหวัดอื่นๆ ห้ามเข้าพื้นที่กทม.โดยเด็ดขาด และ 4. แรงงานต่างด้าวที่เข้าเมืองผิดกฎหมายหรือไม่มีเอกสารแสดงตนให้ส่งตำรวจดำเนินการตามกฎหมาย

สำหรับจุดสกัดโควิดหน้ามหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ ได้ เรียกตรวจรถ 6,517 คัน ตรวจประชาชน 54,101 คน พบชาวต่างด้าว 477 คน