เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
PTTEP บอร์ดเคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล หุ้นละ 4.50 บาท ขึ้น XD 14 ส.ค.นี้
Finance PTTEP บอร์ดเคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล หุ้นละ 4.50 บาท ขึ้น XD 14 ส.ค.นี้
ไอคอนสยาม น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระพันปีหลวง จัดกิจกรรมตลอดเดือนแห่งวันแม่
Biz Movement ไอคอนสยาม น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระพันปีหลวง จัดกิจกรรมตลอดเดือนแห่งวันแม่
SET ฟื้นแรง-ปิดตลาดสุดสัปดาห์บวก 25 จุด ดัชนีกลับมายืนเหนือ 1,600 จุด DELTA หนุน
Finance SET ฟื้นแรง-ปิดตลาดสุดสัปดาห์บวก 25 จุด ดัชนีกลับมายืนเหนือ 1,600 จุด DELTA หนุน
จับตาปี 2040 รถไร้คนขับ ‘ระดับ 4’ จะกลายเป็นเรื่องปกติ ?
Automotive จับตาปี 2040 รถไร้คนขับ ‘ระดับ 4’ จะกลายเป็นเรื่องปกติ ?
เสนาฯ รุกตลาดต่างประเทศ โรดโชว์คอนโด 5 ทำเล เจาะนักลงทุน-เอเจนต์ไต้หวัน
Real Estate เสนาฯ รุกตลาดต่างประเทศ โรดโชว์คอนโด 5 ทำเล เจาะนักลงทุน-เอเจนต์ไต้หวัน
แจงปม “คีย์ทิพย์” แจ้งข้อมูลเท็จสุขภาพประชาชน แสดงผลบนแอปทางรัฐ
Politics แจงปม “คีย์ทิพย์” แจ้งข้อมูลเท็จสุขภาพประชาชน แสดงผลบนแอปทางรัฐ
กรอ. เคาะ 5 ยุทธศาสตร์ยกเครื่องเศรษฐกิจไทย ‘เอกนิติ’ ตั้งเป้าดันลงทุนแตะ 30% ของ GDP
Economic กรอ. เคาะ 5 ยุทธศาสตร์ยกเครื่องเศรษฐกิจไทย ‘เอกนิติ’ ตั้งเป้าดันลงทุนแตะ 30% ของ GDP
ในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล 50 วัน พระศพเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล 50 วัน พระศพเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
นายกฯ ย้ำเจอ ‘มิน อ่อง ลาย’ คุยทุกมิติ พบ ‘สภาธุรกิจไทย-เมียนมา’ ลุยจับคู่การค้า
Politics นายกฯ ย้ำเจอ ‘มิน อ่อง ลาย’ คุยทุกมิติ พบ ‘สภาธุรกิจไทย-เมียนมา’ ลุยจับคู่การค้า
ราคาทองวันนี้ (31 ก.ค. 69) ร่วงลง 600 บาท รูปพรรณบาทละ 64,950 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (31 ก.ค. 69) ร่วงลง 600 บาท รูปพรรณบาทละ 64,950 บาท
ดูทั้งหมด

“ยามาฮ่า” ดึงลีสซิ่งกู้ตามใจลูกค้า ดันยอดขายปีฉลูโต 5% ทะลุ 2.53 แสนคัน

02 เม.ย. 2564 | 07:01น.
yamaha

“ยามาฮ่า” ปรับกลยุทธ์การขายจับมือลีสซิ่งออกแบบแพ็กเกจตรงความต้องการลูกค้า พร้อมปรับสายการผลิตเน้นความยืดหยุ่น ช่วยดีลเลอร์เพิ่มสภาพคล่องสต๊อก มั่นใจยอดขายทั้งปีโต 5% สวนทางตลาดรวม

นายพงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดรถจักรยานยนต์ในช่วง 2 เดือนแรก (ม.ค.-ก.พ.) 2564 ที่ผ่านมาว่า มียอดขาย 266,000 คัน ลดลงจากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน 6.5% ส่วนยามาฮ่ามีการดำเนินงานดีกว่าตลาดรวมเล็กน้อย ลดลงไป 6% ขายได้ 39,700 คัน โดยทั้งปีคาดว่าตลาดน่าจะเริ่มกลับมาดีขึ้นราวไตรมาสสุดท้าย และน่าจะมียอดขายรวมที่ 1.53 ล้านคัน ลดลง 1% ส่วนยามาฮ่าตั้งเป้าขายไว้ที่ 253,000 คัน ขยายตัว 5% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

สาเหตุที่ทำให้มั่นใจว่ายอดขายจะดีขึ้น เนื่องจากสถานการณ์โดยรวมเมื่อเทียบกับปีก่อนช่วงที่เกิดโควิด-19 วันนี้ทุกอย่างเริ่มดีขึ้นตามลำดับ ประกอบกับเริ่มมีวัคซีน และหากเป็นไปตามแผนการที่ประเทศไทยจะเปิดรับนักท่องเที่ยวได้ในราวไตรมาส 3 หรือ 4 ก็น่าจะส่งผลให้เศรษฐกิจอุตสาหกรรมต่าง ๆ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเริ่มฟื้นกลับมาอย่างแน่นอน รวมทั้งอุตสาหกรรมส่งออกของแต่ละประเทศด้วย

ทั้งนี้ ยามาฮ่าจะมุ่งเน้นดำเนินกลยุทธ์การทำตลาดทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ควบคู่กันไป เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในด้านการขายและการตลาด ร่วมกับผู้แทนจำหน่ายที่มีอยู่ 300 ราย 600 ร้านค้าทั่วประเทศ และจะมีการจับมือกับสถาบันการเงิน ไฟแนนซ์ที่มีความแข็งแกร่งและความเชี่ยวชาญในการดูแลลูกค้าแต่ละกลุ่มเป้าหมายให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ร่วมทั้งการบริหารจัดการงานผลิตและงานขายให้มีความยืดหยุ่นสามารถรองรับความต้องการของตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยปัจจุบันบริษัทได้ปรับสต๊อกรถลูกค้าลงเหลือเพียง 2 เดือนเท่านั้น เพื่อช่วยให้ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องสามารถดำเนินงานได้อย่างคล่องตัว

“ที่ผ่านมาตั้งแต่ช่วงโควิด เราใช้วิธีการเข้าไปหารือกับพันธมิตรทางสินเชื่อที่หลากหลายมากขึ้น เพราะเเต่ละรายจะมีความถนัดไม่เหมือนกัน เพื่อออกแบบแพ็กเกจการซื้อรถให้เหมาะสมกับลูกค้าในแต่ละกลุ่มมากที่สุด ช่วยให้เขาสามารถเป็นเจ้าของรถได้ง่ายขึ้นด้วย”

นอกจากนี้ บริษัทจะมุ่งเน้นการสื่อสารเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ เพื่อเน้นย้ำบทบาทขององค์กรที่สร้างปรัชญา Kendo ให้กับลูกค้า ผ่านวิดีโอโฆษณา 7 ชุด ภายใต้แคมเปญ “เพราะความสุข เร่งชีวิตให้เร้าใจ” ที่ถือเป็นวิถีอันเป็นเอกลักษณ์ของยามาฮ่า ใน 5 ด้าน ได้แก่ ริเริ่ม, สนุกสนาน, มั่นใจ, ดึงดูด และผูกพัน เพื่อให้สมาชิกยามาฮ่าทุกคนเปรียบเสมือนเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของยามาฮ่าด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

YAMAHA