เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
EV เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
“อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
Politics “อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
Politics อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
“ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
Politics “ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
Biz Movement NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
News จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
Real Estate SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
Finance วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
Finance ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
Business ‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
ดูทั้งหมด

ไทม์ไลน์ ผู้เสียชีวิตจากโควิด รายที่ 97 พบติดเชื้อ-มีอาการดื้อยา

10 เม.ย. 2564 | 13:11น.
ไทม์ไลน์ผู้เสียชีวิต

ไทม์ไลน์ผู้เสียชีวิต

กระทรวงสาธารณสุข เปิดไทม์ไลน์ ผู้เสียชีวิตจากโควิด รายที่ 97  พบติดเชื้อ-ดื้อยา เผยโควิดกระจาย 62 จังหวัดแล้ว โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ กทม.

วันที่ 10 เมษายน 2564 ข่าวสด รายงานว่า เมื่อเวลา 11.30 น. ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค แถลงสถานการณ์โควิด-19 และประเด็นวัคซีนว่า วันนี้มีการระบาดรอบใหม่ 789 ราย โดยมีเสียชีวิต 1 ราย (รายที่ 97 ) เป็นชายอายุ 68 ปี ไม่ได้ประกอบอาชีพ มีโรคประจำตัว เบาหวานและความดันโลหิตสูง ที่อยู่ขณะป่วยใน จ.นครปฐม

ส่วนไทม์ไลน์เบื้องต้น วันที่ 7 ก.พ. 64 มีอาการไอ เจ็บคอ จากนั้นวันที่ 11 ก.พ. เข้ารับการรักษาที่ รพ.ด้วยอาการไข้ หอบเหนื่อย ก่อนพบเชื้อโควิด วันที่ 3 มี.ค. มีไข้และหอบเหนื่อยเล็กน้อย

วันที่ 19 มี.ค. อาการดีขึ้น ถอดเครื่องช่วยหายใจ วันที่ 21 มี.ค. อาการหอบเหนื่อย มีเสมหะมาก หมอได้ตรวจพบมีการติดเชื้อใน รพ. และดื้อยาหลายตัว วันที่ 4 เม.ย. ผู้ป่วยมีภาวะไตวานเฉียบพลันและเสียชีวิต วันที่ 9 เม.ย. ผลการพิจารณาสรุปสาเหตุการป่วย เสียชีวิตจากโควิด-19

ส่วนการติดเชื้อตอนนี้กระจายไปยัง 62 จังหวัดแล้ว โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ กทม. ซึ่งรอบนี้นักเที่ยวเป็นคนไทย และวัยทำงาน ก่อนไปติดคนใกล้ชิดและครอบครัว