เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พยากรณ์อากาศวันนี้ (16 ก.ค.) ‘ภาคใต้’ ฝน 60% ‘กรุงเทพฯ’ ฝน 40% ของพื้นที่
Economic พยากรณ์อากาศวันนี้ (16 ก.ค.) ‘ภาคใต้’ ฝน 60% ‘กรุงเทพฯ’ ฝน 40% ของพื้นที่
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (16 ก.ค.) ขยับขึ้น 0.24% อยู่ที่ 64,782 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (16 ก.ค.) ขยับขึ้น 0.24% อยู่ที่ 64,782 เหรียญสหรัฐ
ราคาน้ำมันวันนี้ (16 ก.ค.) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (16 ก.ค.) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
ปั้น ‘เมืองทอง’ ฮับไมซ์ เปิดทางดึงอีสปอร์ต–อีเวนต์โลก
Business ปั้น ‘เมืองทอง’ ฮับไมซ์ เปิดทางดึงอีสปอร์ต–อีเวนต์โลก
INNOPOWER ผนึก Triple Dot รุก Data-AI ยกระดับภาคอุตสาหกรรม
Biz Movement INNOPOWER ผนึก Triple Dot รุก Data-AI ยกระดับภาคอุตสาหกรรม
ในหลวง-พระราชินี ทอดพระเนตรกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 52 “STILL ON MY MIND
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี ทอดพระเนตรกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 52 “STILL ON MY MIND
สงขลาวาง 3 มาตรการ แก้รถติดด่านสะเดาใหม่ ฟื้นเศรษฐกิจชุมชนด่านนอก
เศรษฐกิจภูมิภาค สงขลาวาง 3 มาตรการ แก้รถติดด่านสะเดาใหม่ ฟื้นเศรษฐกิจชุมชนด่านนอก
‘เนื้อแท้’ แจงวิกฤตกระแสเงินสด รับขยายสาขาเร็วเกินไป เคลียร์เงินเดือนครบแล้ว
Business ‘เนื้อแท้’ แจงวิกฤตกระแสเงินสด รับขยายสาขาเร็วเกินไป เคลียร์เงินเดือนครบแล้ว
คจร.เคาะแผนแก้ปัญหารถติด “ถนนวิทยุ-พระรามที่ 4”
Economic คจร.เคาะแผนแก้ปัญหารถติด “ถนนวิทยุ-พระรามที่ 4”
สสส. – DPU – สอศ. ปั้นเยาวชนอาชีวะสู่นักสื่อสารสุขภาวะ
Uncategorized สสส. – DPU – สอศ. ปั้นเยาวชนอาชีวะสู่นักสื่อสารสุขภาวะ
ดูทั้งหมด

โคราชพบโควิด 23 ราย ทหารอากาศกองบิน 1 จัดงานเลี้ยงติดเชื้อ 8 ราย

20 เม.ย. 2564 | 13:26น.

โคราชพบโควิด 23 ราย ทหารอากาศกองบิน 1 จัดงานเลี้ยงติดเชื้อ 8 ราย กักตัวหมอพยาบาลกลุ่มเสี่ยง 20 คน

วันที่ 20 เมษายน 2564 ที่ห้องประชุมสำนักงานการท่องเที่ยว และกีฬาจังหวัดนครราชสีมา นายจรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมกันแถลงถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ล่าสุดจังหวัดนครราชสีมาพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีกจำนวน 23 ราย รวมมียอดผู้ป่วยระลอกใหม่สะสม 296 ราย

ทั้งนี้มีรายงานว่า มีทหารอากาศ สังกัดกองบิน 1 นครราชสีมา จำนวน 8 นาย ติดเชื้อโควิด-19 จากการร่วมงานเลี้ยงหลังพักการฝึก เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา และทางเจ้าหน้าที่สอบสวนโรคได้ทำการสอบสวนไทม์ไลน์ของทหารอากาศผู้ติดเชื้อ แต่ไม่ได้รับความร่วมมือในการสอบสวนโรคจากทหารอากาศบางราย

นาวาอากาศเอก พศิน สมบัติทวี รองผู้บังคับการกองบิน 1 นครราชสีมา เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า ทางกองบิน 1 นครราชสีมา ไม่ได้มีการสั่งการให้ทหารอากาศในสังกัดปกปิดไทม์ไลน์ แต่การสอบสวนโรคของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้ใช้วิธีการสอบสวนโรคด้วยการโทรศัพท์ไปสอบถาม ไม่ได้เข้าไปสอบสวนโรคภายในกองบิน 1 นครราชสีมาแต่อย่างใด

ซึ่งกองบิน 1 นครราชสีมา เป็นสถานที่ราชการ ประชาชนทุกคนสามารถเดินทางเข้าไปได้ ไม่ได้มีการปิดกั้นแต่อย่างใด สำหรับงานเลี้ยงภายในกองบิน 1 นครราชสีมา เมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมานั้น เป็นงานเลี้ยงในรูปแบบเอาต์ดอร์ เป็นสถานที่เปิดโล่ง ไม่ได้อยู่ในห้องแอร์ มีวงดนตรี มีการดื่มกิน ผู้ร่วมงานเป็นข้าราชการ ประมาณ 50 คน และมีผู้หญิงมาเสิร์ฟเป็นปกติ

ทั้งนี้ล่าสุด กองบิน 1 นครราชสีมา มีทหารอากาศติดเชื้อจำนวน 8 นาย ซึ่งในจำนวนผู้ติดเชื้อ 7 คน เป็นทหารอากาศหนุ่มที่อายุยังน้อย และอีก 1 คน เป็นผู้บังคับฝูงบิน 102 ยศนาวาอากาศโท ขณะที่ผู้ร่วมงานทั้งหมดประมาณ 50 คน ได้เข้าทำการตรวจหาเชื้อครั้งที่ 1 แล้ว ผลเป็นลบ และจะมีการตรวจหาเชื้อครั้งที่ 2 อีกครั้ง โดยทางกองบิน 1 นครราชสีมา พร้อมให้ความร่วมมือกับทางสาธารณสุขในการสอบสวนโรค ตลอดเวลา

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า มีบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องเข้าสู่กระบวนการกักตัว จำนวน 20 คน เนื่องจากการสัมผัสกับคนไข้ที่มารักษาอาการป่วย แต่คนไข้ไม่ทราบว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19 ทำให้แพทย์พยาบาลที่ตรวจโรคจึงเป็นบุคคลกลุ่มเสี่ยงต้องกักตัว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19