เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
รถไฟฟ้าสีม่วง“เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” คืบหน้า 75.90% เปิดปี’73 เชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด
Economic รถไฟฟ้าสีม่วง“เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” คืบหน้า 75.90% เปิดปี’73 เชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด
‘พิพัฒ พะเนียงเวทย์’ ตำนาน ผู้บุกเบิกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ‘มาม่า 5 ทศวรรษ’
Business ‘พิพัฒ พะเนียงเวทย์’ ตำนาน ผู้บุกเบิกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ‘มาม่า 5 ทศวรรษ’
ดูทั้งหมด

วิกฤตโควิดอินเดีย ไฟไหม้โรงพยาบาล-ถังออกซิเจนหมด

23 เม.ย. 2564 | 17:00น.

ประเทศอินเดียกำลังเผชิญวิกฤตการระบาดโควิด-19 ระลอก 2 ครั้งใหญ่ และพบผู้ติดเชื้อมากถึง 332,730 คนภายในวันเดียว ถือเป็นวันที่ 2 ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อ เกิน 300,000 คนต่อวัน

วันที่ 23 เมษายน 2564 สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า ประเทศอินเดียกำลังเผชิญวิกฤตการระบาดโควิด-19 ระลอก 2 ครั้งใหญ่ ระบบสาธารณสุขเข้าขั้นสาหัส ผู้ป่วยทะลักโรงพยาบาล และประเทศกำลังเผชิญปัญหาซัพพลายถังออกซิเจนขาดแคลน

REUTERS/Francis Mascarenhas

เมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา พบยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 332,730 คน และมีผู้เสียชีวิต 2,263 คน ภายในวันเดียว ซึ่งถือเป็นวันที่ 2 ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 เกิน 300,000 คนต่อวัน

และได้เกิดเหตุการณ์ที่ผู้ป่วย 13 คน เสียชีวิตหลังไฟไหม้ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาล “วิไจ วาลาบห์” (Vijay Vallabh) ทางตะวันตกของรัฐมหาราษฏระ ใกล้เมืองมุมไบ

ขณะเดียวกัน ตอนนี้นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกกำลังศึกษาโควิดสายพันธุ์ใหม่ “B1617” ที่ถูกค้นพบครั้งแรกที่ประเทศอินเดีย ว่าเป็นสายพันธุ์ที่ทำให้เกิดการระบาดอย่างหนักภายในประเทศหรือไม่

REUTERS/Francis Mascarenhas

นอกจากนี้ กำลังตรวจสอบด้วยว่าวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในท้องตลาดมีประสิทธิภาพป้องกันสายพันธุ์นี้หรือไม่

ทั้งนี้ “นเรนทระ โมที” นายกรัฐมนตรีอินเดียยังยืนยันว่า ประเทศจะไม่มีการล็อกดาวน์ แต่จะมีการออกมาตรการตามเมืองต่าง ๆ ของประเทศเพื่อควบคุมการระบาดของโรคเท่านั้น

ตอนนี้อินเดียมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด 16.2 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตอีก 186,928 คน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อินเดีย ไวรัสโควิด-19