เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

ปตท. ผนึก ไออาร์พีซี ตั้ง “อินโนโพลีเมด” เริ่มผลิตผ้ารองหน้ากากอนามัย Q3

28 เม.ย. 2564 | 10:27น.

อินโนบิก (เอเซีย) ผนึก ไออาร์พีซี ร่วมทุนจัดตั้ง “อินโนโพลีเมด” เร่งเดินหน้าสร้างโรงงานผลิตอุปกรณ์การแพทย์ สร้างความมั่นคงสาธารณสุขไทย ผลิตผ้ารองหน้ากากอนามัย เริ่มไตรมาส 3/64

ผู้สื่อข่าว ”ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2564 ภญ.อำพร เจริญสมศักดิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อินโนบิก (เอเซีย) จำกัด (บริษัทย่อยที่ ปตท. ถือหุ้น 100%) และ นายสมเกียรติ เลิศฤทธิ์ภูวดล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายกลยุทธ์ แผนและพัฒนาธุรกิจองค์กร บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) ลงนามในสัญญาร่วมทุนเพื่อจัดตั้งบริษัท อินโนโพลีเมด จำกัด เร่งเดินหน้าสร้างโรงงานผลิตผ้าไม่ถักทอ (Non-woven Fabric)

อาทิ ผ้าที่ขึ้นรูปด้วยวิธี Melt Blown ภายในไตรมาส 3 ปี 2564 ณ เขตประกอบการอุตสาหกรรม ไออาร์พีซี จังหวัดระยอง คาดว่าจะเริ่มผลิตและจำหน่ายเชิงพาณิชย์ได้ในช่วงไตรมาส 4 ปี 2564 ซึ่งเป็นการส่งเสริมนโยบาย Thailand 4.0 ผลักดันประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางการแพทย์ครบวงจร มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทย และสนับสนุนการเติบโตของเศรษฐกิจอย่างมั่นคง

ทั้งนี้ ผ้าไม่ถักทอ (Non-woven Fabric) ที่ขึ้นรูปด้วยวิธี Melt Blown เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต ชั้นกรองหน้ากากอนามัย หน้ากาก N95 ชุดกาวน์ และแผ่นกรองอากาศ โดยมีลักษณะเส้นใยขนาดเล็กและละเอียดในระดับไมโครเมตร มีคุณสมบัติการกรองที่มีประสิทธิภาพสูง ผลิตจากเม็ดพลาสติกโพลีโพรพิลีนชนิดพิเศษ (PP melt blown grade) ที่บริษัท ไออาร์พีซี วิจัยและพัฒนาเป็นผู้ผลิตแห่งแรกในประเทศไทย

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้ากากอนามัย