เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พรุ่งนี้น้ำมันลด! (5 ส.ค.)  เบนซิน-แก๊สโซอล์ ปรับราคาลง ลิตรละ 70 สตางค์
News พรุ่งนี้น้ำมันลด! (5 ส.ค.) เบนซิน-แก๊สโซอล์ ปรับราคาลง ลิตรละ 70 สตางค์
มูลนิธิสืบฯ ชี้ ครม. ไฟเขียวอ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด 7.2 พันล้าน แต่ยังไม่พูดถึงบ้านสัตว์ป่าที่ต้องแลกไป
Politics มูลนิธิสืบฯ ชี้ ครม. ไฟเขียวอ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด 7.2 พันล้าน แต่ยังไม่พูดถึงบ้านสัตว์ป่าที่ต้องแลกไป
ttb เปิดตัว “สินเชื่อรถแลกเงิน” คิดดอกเบี้ยจากคะแนนเครดิต เริ่มต้น 11.11% ต่อปี
Finance ttb เปิดตัว “สินเชื่อรถแลกเงิน” คิดดอกเบี้ยจากคะแนนเครดิต เริ่มต้น 11.11% ต่อปี
ผู้จัดการใหญ่ทีทีบี ชี้คะแนนเครดิต ช่วยป้องกัน “การบิดหนี้”
Finance ผู้จัดการใหญ่ทีทีบี ชี้คะแนนเครดิต ช่วยป้องกัน “การบิดหนี้”
เจาะสถิติ 5 ปี หนี้เสียคนไทย จากยุคโควิดสู่ข้อเท็จจริงระบบการเงิน รับกระแส “บิดหนี้”
Finance เจาะสถิติ 5 ปี หนี้เสียคนไทย จากยุคโควิดสู่ข้อเท็จจริงระบบการเงิน รับกระแส “บิดหนี้”
เปิดอำนาจ 19 อรหันต์ บอร์ด Data Center คุมน้ำ-ไฟ-รักษาอธิปไตยข้อมูลของประเทศ
Politics เปิดอำนาจ 19 อรหันต์ บอร์ด Data Center คุมน้ำ-ไฟ-รักษาอธิปไตยข้อมูลของประเทศ
ราคาทองวันนี้ (5 ส.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,150 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 66,050 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (5 ส.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,150 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 66,050 บาท
ผลประกอบการ SpaceX หลังเข้า IPO ขาดทุน 1.7 หมื่นล้านบาท
Business ผลประกอบการ SpaceX หลังเข้า IPO ขาดทุน 1.7 หมื่นล้านบาท
ก.ล.ต. หอบหลักฐานเพิ่ม ส่ง ปอศ. คดี Bitkub รายงานเท็จปกปิดเหตุแฮ็ก 1.7 พันล้าน
Finance ก.ล.ต. หอบหลักฐานเพิ่ม ส่ง ปอศ. คดี Bitkub รายงานเท็จปกปิดเหตุแฮ็ก 1.7 พันล้าน
หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ ขายผ่านแอปฯเป๋าตัง ดอกเบี้ย 3.70-3.80% ต่อปี ดีเดย์ 27 ส.ค.นี้
Finance หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ ขายผ่านแอปฯเป๋าตัง ดอกเบี้ย 3.70-3.80% ต่อปี ดีเดย์ 27 ส.ค.นี้
ดูทั้งหมด

โฟกัส ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด เรียก 1 ล้าน รับคำขอโทษเป็นเงินสดเท่านั้น

09 ส.ค. 2564 | 12:52น.
โฟกัสฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด

โฟกัส จีระกุล เอาจริง เดินหน้าฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดหลังมีพฤติกรรมหมิ่นประมาทซ้ำซาก อีก 32 รายชื่อรอพิจารณา ลั่นรับคำขอโทษเป็นเงินสดเท่านั้น 

วันที่ 9 สิงหาคม 2564 ข่าวสด รายงานว่า เวลา 10.00 น.ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก น.ส.โฟกัส จีระกุล  นักแสดงสาว พร้อมด้วย นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ นำเอกสารหลักฐานมายื่นฟ้อง นายสำราญ (สงวนนามสกุล) ข้อหาเป็นบุคคลที่แสดงข้อความและความคิดเห็นเข้าข่ายหมิ่นประมาทฯและดูหมิ่นในโซเชียลมีเดีย

โฟกัส ยื่นฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด
ภาพจาก มติชน

นายษิทรา กล่าวว่า วันนี้เป็นการเดินทางมายื่นฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดที่มีพฤติกรรมโพสต์ข้อความในกลุ่มข่าวกลุ่มหนึ่งในเฟซบุ๊กและทำให้มีบุคคลอื่นเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นในเชิงลบร่วมด้วย สำหรับวันนี้เบื้องต้นจะดำเนินการฟ้อง 1 รายคือนายสำราญ (สงวนนามสกุล) เพราะมีพฤติกรรมกระทำผิดซ้ำและชัดเจนมากที่สุด ซึ่งรายนี้ จะมีการเรียกค่าเสียหาย 1 ล้านบาท

ทั้งนี้มีรายชื่อที่รวบรวมได้มาอีก 32 คนที่อยู่ในระหว่างพิจารณาดำเนินการฟ้องทางอาญา ส่วนหนึ่งมีการพิสูจน์ทราบตัวบุคคลแล้ว และเข้าข่ายดูหมิ่นร่วมด้วย ซึ่งต่อไปทางทนายจะยื่นข้อมูลให้โฟกัสพิจารณาค่าเสียหายว่าจะทำอย่างไรกับรายอื่น ๆ

อย่างไรก็ตามการกระทำผิดของบุคคลรายนี้ที่ยื่นฟ้อง พบว่าโพสต์ข้อความที่สื่อถึงโฟกัสไม่ดีจำนวน 2 ครั้งมีการแคปรูปภาพและนำไปประกอบข้อความทำให้เกิดความเสียหาย ตามกระบวนการแล้ว ศาลจะต้องมีการออกหมายเรียกให้มาพบก่อน หลังจากนั้นก็จะต้องพูดคุยกัน และหาแนวทางที่จะเยียวยา

ด้าน โฟกัส กล่าวว่า ปล่อยเหตุการณ์ลักษณะนี้ให้เกิดขึ้นมานานแล้ว จะยกให้ เคสนี้ เป็นตัวอย่าง ที่จะรับคำขอโทษเป็นเงินสดเท่านั้น ที่ผ่านมาเวลาที่ตนได้แสดงความคิดเห็นก็ถือว่าวิจารณ์ในฐานะประชาชนคนหนึ่งการที่จะนำคำพูดของตนไปวิจารณ์ ก็ขอให้คิดก่อนพูดไม่อย่างนั้นก็จะเสียเวลาและเสียเงิน หลังจากนี้ยืนยันว่าจะขอเจอหน้าผู้ที่ฟ้องก่อน และค่อยตัดสินใจอีกครั้งหนึ่ง

ภาพจาก มติชน