เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กลุ่มยานยนต์ สะท้อนภาครัฐ มาตรการ EV ต้องไม่ใช้มาตรการจูงใจทางการเงิน แนะปกป้องรถผลิตในประเทศอย่างยั่งยืน
Automotive กลุ่มยานยนต์ สะท้อนภาครัฐ มาตรการ EV ต้องไม่ใช้มาตรการจูงใจทางการเงิน แนะปกป้องรถผลิตในประเทศอย่างยั่งยืน
ทนายคดีซานติก้าผับ กางคู่มือเยียวยาเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว แนะ 3 ขั้นตอน ฟ้องแพ่งเกี่ยวเนื่องอาญา
News ทนายคดีซานติก้าผับ กางคู่มือเยียวยาเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว แนะ 3 ขั้นตอน ฟ้องแพ่งเกี่ยวเนื่องอาญา
เรือด่วนเจ้าพระยา ปรับลดค่าโดยสารลงอีก 1 บาท เริ่ม 17 ก.ค. นี้เป็นต้นไป
News เรือด่วนเจ้าพระยา ปรับลดค่าโดยสารลงอีก 1 บาท เริ่ม 17 ก.ค. นี้เป็นต้นไป
ดัชนี CPI สหรัฐลดครั้งแรกรอบ 6 ปี ลดกดดันเฟดขึ้นดอกเบี้ย
World ดัชนี CPI สหรัฐลดครั้งแรกรอบ 6 ปี ลดกดดันเฟดขึ้นดอกเบี้ย
ดึงทุนไทย-เทศ ลงทุน 1.1 ล้านล้าน จุดพลุห้วยใหญ่ 14,619 ไร่ “เมืองใหม่ EEC“
Real Estate ดึงทุนไทย-เทศ ลงทุน 1.1 ล้านล้าน จุดพลุห้วยใหญ่ 14,619 ไร่ “เมืองใหม่ EEC“
ครม.ไฟเขียวร่างระเบียบเนรเทศ คุมเข้มต่างด้าวทำผิดกฎหมาย ขอให้ส่งกลับทันที
Politics ครม.ไฟเขียวร่างระเบียบเนรเทศ คุมเข้มต่างด้าวทำผิดกฎหมาย ขอให้ส่งกลับทันที
ก.ล.ต. สั่งเพิกถอนผู้แนะนำลงทุน อดีตพนักงานแบงก์ ยักยอกทรัพย์สินลูกค้า
Finance ก.ล.ต. สั่งเพิกถอนผู้แนะนำลงทุน อดีตพนักงานแบงก์ ยักยอกทรัพย์สินลูกค้า
ROH ผิดสัญญาไม่ซื้อคืน ” โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน” 4,873 ล้าน สะเทือนแผนคืนเงินผู้ถือหน่วย
Finance ROH ผิดสัญญาไม่ซื้อคืน ” โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน” 4,873 ล้าน สะเทือนแผนคืนเงินผู้ถือหน่วย
“ชัชชาติ” สั่งตรวจเข้ม สถานประกอบการทั่วกรุง ถกมหาดไทยปรับโซนนิ่งใหม่
Politics “ชัชชาติ” สั่งตรวจเข้ม สถานประกอบการทั่วกรุง ถกมหาดไทยปรับโซนนิ่งใหม่
ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลจังหวัดพระประแดง
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลจังหวัดพระประแดง
ดูทั้งหมด

XPG พร้อมเปิดบริการ Q2 ลุยธุรกิจ “นายหน้า-ผู้ค้า” สินทรัยพ์ดิจิทัล

03 มี.ค. 2565 | 16:12น.
บิตคอยน์รอวันพังพาบ

เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล พร้อมรุก 4 ธุรกิจสินทรัยพ์ดิจิทัล เตรียมเปิดให้บริการไตรมาส 2/65 ซื้อขายแลกเปลี่ยนครบวงจร

วันที่ 3 มีนาคม 2565 นางสาววรางคณา อัครสถาพร ผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ XPG เปิดเผยว่า เอ็กซ์ปริงดิจิทัลมีความพร้อม 100% หลังจากผ่าน License Activation จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) อย่างเป็นทางการ ทำให้เอ็กซ์สปริงดิจิทัลสามารถดำเนินธุรกิจผู้ให้บริการด้านสินทรัพย์ดิจิทัลทั้ง 4 ประเภทนี้ได้อย่างเต็มรูปแบบและถูกต้องตามกฎหมายแล้ว ซึ่งประกอบด้วย

1) นายหน้าซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี
2) นายหน้าซื้อขายโทเคนดิจิทัล
3) ผู้ค้าคริปโตเคอร์เรนซี และ
4) ผู้ค้าโทเคนดิจิทัล

โดยคาดว่าพร้อมเปิดให้บริการแพลตฟอร์มการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลแบบครบวงจร ภายในไตรมาส 2/65 ผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน XSPRING ซึ่งรองรับทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ IOS

ทั้งนี้ เอ็กซ์สปริงดิจิทัลพร้อมบุกตลาดครองใจนักลงทุนด้วย 3 จุดแข็งเหนือคู่แข่งคือ

1.การผนึกกำลังพันธมิตรยักษ์ใหญ่ (Partnership) โดยเอ็กซ์สปริง ดิจิทัล มีพันธมิตรหลากหลายประเภทธุรกิจที่จะช่วยให้ระบบ Ecosystem ครบวงจร ให้สิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่าและตอบโจทย์นักลงทุนทุกระดับ

2.การเชื่อมต่อกับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลก (Global Liquidity) โดยเอ็กซ์สปริงดิจิทัลเชื่อมโยงนักลงทุนสู่ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลกผ่าน Coinbase ทำให้นักลงทุนสามารถลงทุนในศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลกได้ ซึ่งทำให้การซื้อขายมี High Liquidity สามารถลงทุนได้ในปริมาณมาก อีกทั้งยังสามารถซื้อขายในราคาที่เป็นมาตรฐานระดับเดียวกับตลาดโลกอีกด้วย ช่วยเปิดประตูสู่โลกการลงทุนในต่างแดนให้นักลงทุนได้แบบไร้ขีดจำกัด

3.แพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลครบวงจร (Convergent Digital Asset Trading Platform) โดยบริษัทนำเสนอแพลตฟอร์มซื้อขายและแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลกแบบครบวงจร ใช้งานง่าย และมีความมั่นคงปลอดภัยสูง โดยมีระบบ KYC ลูกค้าที่ใช้งานง่าย ระบบการอนุมัติการเปิดบัญชีที่รวดเร็ว

ตลอดจนลูกค้าสามารถลงทุนซื้อขายในตลาดต่างประเทศในสกุลเงินไทยและถอนเงินออกมาเป็นสกุลเงินไทยได้โดยไม่ต้องรอการซื้อขายหรือแลกเปลี่ยนสกุลเงินตราต่างเทศ โดยนักลงทุนสามารถเทรดได้ทั้ง 2 ช่องทางทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชันทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

“จากความพร้อมทุกด้าน ทำให้เอ็กซ์ปริงดิจิทัลเชื่อมั่นว่าเราจะสามารถก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการทางการเงินและการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลแบบ One-stop Service เจ้าแรกในไทย ที่นำเสนอบริการทางการเงินและการลงทุนในระบบดิจิทัลแบบครบวงจร”

นักลงทุนสามารถทำธุรกรรมซื้อขายทั้งคริปโตเคอร์เรนซี และโทเคนดิจิทัลได้ในเจ้าเดียว ครอบคลุมทั้งในตลาดแรกและตลาดรอง เชื่อมต่อ Exchange ทั้งตลาดเงินในไทยและต่างประเทศได้อย่างไร้รอยต่อ

ตั้งเป้าส่วนแบ่ง 1 ใน 3 ของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลไทยตามแผนที่วางไว้ และจะยังคงเสริมสร้างจุดแข็งในความเป็น ‘Financial Ecosystem’ ครบวงจร เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการพัฒนาตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลไทยให้เป็นตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลขนาดใหญ่ระดับภูมิภาคและระดับโลก รวมไปถึงการขยายสินทรัพย์ลงทุนไปยังผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่มีโอกาสเติบโตสูงต่อไป

“เราเชื่อมั่นว่าจะทำให้เอ็กซ์สปริงดิจิทัล เป็นกลุ่มธุรกิจหลักที่สร้างรายได้จำนวนมหาศาลแก่ เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล อย่างชัดเจนในปี 2565 นี้” นางสาววรางคณา กล่าว

เอ็กซ์สปริง เห็นโอกาสการลงทุนในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งปัจจุบันถือเป็นหนึ่งสินทรัพย์ยอดนิยมในพอร์ตของกลุ่มนักลงทุนทุกระดับทั้งการลงทุนระยะสั้นและระยะยาว ดังนั้นเราจึงเตรียมแผนพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่งในการนำเสนอโอกาสใหม่ๆ ที่ครอบคลุมการลงทุนทุกรูปแบบให้แก่นักลงทุน ด้วยแพลตฟอร์มที่สามารถเข้าถึงทุกการลงทุนอย่างง่ายดาย ผ่านเอ็กซ์สปริง ดิจิทัล ที่ดำเนินธุรกิจด้านสินทรัพย์ดิจิทัล

โดยในปีที่ผ่านมานอกจากความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ในฐานะผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล ได้แก่ ‘สิริฮับ โทเคน’ Real Estate-backed ICO ตัวแรกของไทยที่สามารถระดมทุนได้ถึง 2,400 ล้านบาท และยังถือเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการด้านสินทรัพย์ดิจิทัลเพียงไม่กี่รายในประเทศไทยที่ได้รับ 4 ใบอนุญาตจากกระทรวงการคลัง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คริปโตเคอร์เรนซี