เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดวงรายสัปดาห์ 5-11 กรกฎาคม 2569
ดวง ดวงรายสัปดาห์ 5-11 กรกฎาคม 2569
กรุงเทพเดือด เซ็นทรัล-เดอะมอลล์-แพลทินัม เปิดห้างใหม่  สัปดาห์เดียวกัน
Business กรุงเทพเดือด เซ็นทรัล-เดอะมอลล์-แพลทินัม เปิดห้างใหม่ สัปดาห์เดียวกัน
ซีพี ออลล์ แจงปมกดบัตรคอนเสิร์ต ยันคุ้มครองสิทธิและศักดิ์ศรีพนักงาน
Biz Movement ซีพี ออลล์ แจงปมกดบัตรคอนเสิร์ต ยันคุ้มครองสิทธิและศักดิ์ศรีพนักงาน
อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
Real Estate อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
SD กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
SD ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ข่าวในพระราชสำนัก พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
เศรษฐกิจภูมิภาค ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
“ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
เศรษฐกิจภูมิภาค “ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
เศรษฐกิจภูมิภาค ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
ดูทั้งหมด

แกร็บเขย่าหลักสูตร GrabAcademy หนุนร้านอาหารเร่งโต

27 เม.ย. 2565 | 14:27น.

แกร็บ ปรับหลักสูตร GrabAcademyใหม่ ดึง 6 กูรูร้านอาหาร ผู้เชี่ยวชาญ หนุนร้านอาหาร พาร์ตเนอร์รับตัว เร่งสร้างการเติบโต

วันที่ 27 เมษายน 2565นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการบริหาร แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า แกร็บได้เริ่มโครงการให้ความรู้ GrabAcademy เมื่อ 2 ปีก่อน โดยในปีแรกเป็นการร่วมมือกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) มีเป้าหมายในการสนับสนุนให้นำเทคโนโลยีมาใช้ให้เกิดประโยชน์ เพื่อมุ่งส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพให้กับพาร์ตเนอร์คนขับและร้านอาหาร และปีที่ผ่านมาก็มียอดผู้เข้าอบรมกว่า 3 แสนครั้ง

ล่าสุดปีนี้ ซึ่งเป็นปีที่3 แกร็บจึงได้ปรับโฉมคอร์สใหม่ เพื่อให้ความรู้สำหรับกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหาร โดยได้ 6 กูรูมาแชร์ประสบการณ์จริงรูปแบบคลิปวีดีโอสั้น 5 นาที เช่น นัทธมน พิศาลกิจวนิช เจ้าของร้านสุกี้ตี๋น้อย ,รมย์ลักษณ์ เนียมเครือ จากร้านโครตยำ ,จักรพงษ์ เมษพันธ์ จากเพจMoney coach เป็นต้น

สำหรับคลิปวีดีโอสั้นดังกล่าวจะครอบคลุม 3 ประเด็นหลัก คือ 1.การบริหารจัดการร้านอาหารและธุรกิจดีลิเวอรี่ 2. การทำตลาดและโปรโมชั่น และ3.การบริหารจัดการด้านการเงิน โดยแกร็บคาดว่าการปรับหลักสูตรใหม่นี้จะช่วยขยายองค์ความรู้ให้ผู้ประกอบการร้านอาหารและคนทั่วไป ให้สามารถนำไปปรับใช้พร้อมสร้างการเติบโตให้แก่ธุรกิจได้ โดยสามารถรับชมคลิปวีดีโอสั้นได้ที่ https://www.grabmerchanth.com/tipsandtrick

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แกร็บ (Grab)