เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ เติมเทคโนโลยีเต็มคัน
Automotive นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ เติมเทคโนโลยีเต็มคัน
พยากรณ์อากาศ (5 ก.ค.) ภาคเหนือ อีสานและตะวันออก ฝน 70% ผลจากพายุโซนร้อน “ไมสัก”
Economic พยากรณ์อากาศ (5 ก.ค.) ภาคเหนือ อีสานและตะวันออก ฝน 70% ผลจากพายุโซนร้อน “ไมสัก”
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (5 ก.ค.) ขยับขึ้น 0.62% อยู่ที่ 62,899 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (5 ก.ค.) ขยับขึ้น 0.62% อยู่ที่ 62,899 เหรียญสหรัฐ
ราคาน้ำมันวันนี้ (5 ก.ค.) เช็กราคา ‘ดีเซล-แก๊สโซฮอล์’ ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (5 ก.ค.) เช็กราคา ‘ดีเซล-แก๊สโซฮอล์’ ล่าสุด
อิหร่านจัดพิธีศพ ‘คาเมเนอี’ นานหนึ่งสัปดาห์ คาดผู้ไว้อาลัยร่วม 20 ล้านคน
World อิหร่านจัดพิธีศพ ‘คาเมเนอี’ นานหนึ่งสัปดาห์ คาดผู้ไว้อาลัยร่วม 20 ล้านคน
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
Politics ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
Business ‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
Business ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
Biz Movement ‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
ดูทั้งหมด

สาวราดน้ำมันเผาตัวหน้าทำเนียบ เครียดเป็นหนี้นอกระบบ ถูกข่มขู่ ไม่มีทางออก

28 ธ.ค. 2560 | 19:04น.

“ระทึก”สาวราดน้ำมันเผาตัวหน้าทำเนียบ หลังเป็นหนี้นอกระบบ ไม่มีทางออก

เมื่อเวลา 16.20 น.วันที่ 28 ธันวาคม ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงาน กพ. ได้มีผู้ร้องเรียนชื่อนางพยอม เพชรโก อายุ 32 ปี แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม.เดินทางมาขอความช่วยเหลือโดยระบุว่าถูกเจ้าหนี้นอกระบบติดตามทวงถาม กดขี่และรังควาญ ทั้งนี้ ผู้ร้องระบุว่า ได้กู้ยืมเงินจากเจ้าหนี้นอกระบบ เพื่อนำเงินมาทำร้านคาราโอเกะ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณเทียนทะเลซอย 20 ถนนชายทะเล แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. และได้พบลูกน้องของผู้ปล่อยเงินกู้แจกใบปลิวเพื่อกู้ยืมเงิน เนื่องจากผู้ร้องไม่มีเงินหมุนเวียนในการทำร้านคาราโอเกะ จึงได้กู้ยืมเงินจากเจ้าหนี้

ต่อมาหมุนไม่ทันตามกำหนดของแต่ละวัน จึงได้ถูกลูกน้องของเจ้าหนี้และเจ้าหนี้มาทวงถามและข่มขู่ให้จ่ายเงิน ซึ่งเรื่องดังกล่าวที่ผ่านมาได้ร้องเรียนและเจ้าหน้าที่ได้ส่งเรื่องให้ กระทรวงยุติธรรมกับกระทรวงการคลังพิจารณาช่วยเหลือ แต่เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2560 เจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรม ได้แจ้งว่าไม่สามารถช่วยเหลือได้ เนื่องจากไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริงและที่อยู่ของเจ้าหนี้ จึงไม่สามารถเรียกเจ้าหนี้มาพูดคุยไกล่เกลี่ยได้ ทางผู้ร้องจึงไม่ได้รับการช่วยเหลือและไม่กล้าเข้าไปยังที่อยู่อาศัย จึงได้มาขอความเมตตา ให้ความช่วยเหลือในการเจรจากับเจ้าหนี้ เนื่องจากถูกเจ้าหนี้ข่มขู่ไว้ว่าอย่าให้เจอ และหากเจอที่ใดจะเอาให้ตายจึงได้มีความเครียดและกลัวเป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางพยอมได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการประชาชน อยู่ระยะหนึ่ง เมื่อเห็นว่ายังไม่มีความคืบหน้าจากที่เคยเดินทางมาทวงถามจากที่เคยยื่น หนังสือไปแล้วถึงสองครั้ง จึงได้เดินกลับออกมา และขณะนั้นเอง โดยไม่คาดคิด นางพยอมได้นำน้ำมันมาราดที่ตัว พร้อมจุดไฟแช็กแล้วเผาตัวเอง สร้างความตกใจให้กับเจ้าหน้าที่และผู้พบเห็นจึงช่วยกันพยายามเข้าไปช่วยดับ ไฟและปฐมพยาบาล

เวลา 16.40 น.เจ้าหน้าที่ได้นำผู้ร้องดังกล่าวซึ่งถูก แผลไฟไหม้ที่บริเวณท้องประมาณ 10% นำส่งโรงบาลวชิระพยาบาลต่อไป โดยแพทย์เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างรักษา โดยทำการล้างบาดแผลจากไฟไหม้ ซึ่งสิทธิการรักษาอยู่ รพ.พระราม 2

อย่างไรก็ตาม ที่อยู่ตามบัตรประชาชน ของนางพยอม อยู่ที่ หมู่ 2 ตำบลบางบัวทองอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี

 

ที่มา มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทำเนียบรัฐบาล