เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
นายกฯ เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ-จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
Politics นายกฯ เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ-จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
การศึกษา สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
Real Estate พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
SD 13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
Politics ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
“เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
Real Estate “เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
World แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
Tech เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
ดูทั้งหมด

นาทีอัฒจันทร์ชมสู้วัวกระทิงถล่มที่โคลอมเบีย ตาย 4 ราย เจ็บอีกหลายสิบ

27 มิ.ย. 2565 | 11:48น.
นาทีอัฒจันทร์ชมสู้วัวกระทิงถล่มที่โคลอมเบีย

ประธานาธิบดีโคลอมเบียเร่งสอบสวน เหตุอัฒจันทร์ชมสู้วัวกระทิงถล่มที่โคลอมเบีย มีผู้เสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บอีกหลายสิบคน 

วันที่ 27 มิถุนายน 2565 แชนแนลนิวส์เอเชียรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย เป็นหญิง 2 ราย ชาย 1 ราย และเด็ก 1 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 30 ราย จากเหตุอัฒจันทร์สำหรับชมสู้วัวกระทิงในโคลอมเบียถล่ม ที่เมืองเอล เอสปินาล

ตามภาพที่เผยแพร่บนโซเชียลมีเดียแสดงให้เห็นว่า อัฒจันทร์ที่เกิดเหตุเป็นอัฒจันทร์ไม้ 3 ชั้นที่เต็มไปด้วยผู้ชม หลังจากอัฒจันทร์ดังกล่าวถล่มลงมา ส่งผลให้ผู้คนหลายสิบคนร่วงลงกับพื้น

ส่วนอีกคลิปวิดีโอที่ถ่ายโดยผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ แสดงให้เห็นว่าผู้คนพยายามหลบหนีจากอัฒจันทร์ดังกล่าว ขณะที่วัวตัวหนึ่งเดินเตร่อยู่ในที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่กล่าวด้วยว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 30 ราย และเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินได้นำผู้บาดเจ็บไปยังโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษา

เจ้าหน้าที่อีกคนเผยว่า มีร่างถูกฝังอยู่ตามซากปรักหักพังอีกกี่ราย พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า จุดที่อัฒจันทร์ถล่มเป็นจุดที่มีผู้ชมอยู่เต็ม

งานดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของงานเฉลิมฉลองเทศกาลซาน เปรโดร ซึ่งเป็นเทศกาลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศ

“อิบัน ดูเก” ประธานาธิบดีโคลอมเบีย ทวีตข้อความว่า เราจะขอให้มีการสอบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โคลอมเบีย