ยักษ์ซอฟต์แวร์โลก “อะโดบี” ลุยเปิดสำนักงานในไทย

อะโดบี

ยักษ์ซอฟต์แวร์ “อะโดบี” เดินหน้าขยายการดำเนินงานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลุยเปิดสำนักงานในประเทศไทยรองรับการทำงาน เพิ่มประสบการณ์ลูกค้าดิจิทัล และโซลูชั่นด้านครีเอทีฟ

วันที่ 10 พฤษภาคม 2566 รายงานข่าวจากบริษัทซอฟต์แวร์ระดับโลก “อะโดบี” เปิดเผยว่า บริษัทได้เข้ามาเปิดสำนักงานในประเทศไทย ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการขยายธุรกิจในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยสำนักงานแห่งใหม่นี้สะท้อนให้เห็นถึงการลงทุนเชิงกลยุทธ์ของบริษัท เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจโดยอาศัยนวัตกรรม

อย่างไรก็ตาม สำนักงานของอะโดบีในสิงคโปร์รองรับการให้บริการในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มานานกว่า 21 ปี และการจัดตั้งสำนักงานแห่งใหม่ในประเทศไทยนับเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของอะโดบีที่มีต่อลูกค้าและพาร์ตเนอร์ในภูมิภาคนี้

นายไซมอน เดล รองประธานบริหาร และกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) และเกาหลีของอะโดบี กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นตลาดที่สำคัญสำหรับอะโดบีมาโดยตลอด และเรามีแผนที่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจด้วยการเปิดสำนักงานแห่งใหม่ที่ประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศที่มีระบบเศรษฐกิจดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคนี้ และการมีสำนักงานในไทยนับเป็นก้าวที่สำคัญที่ช่วยให้สนับสนุนลูกค้า และพาร์ตเนอร์ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น ควบคู่ไปกับการรักษาสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับทีมของเรา”

สำนักงานแห่งใหม่ในไทยตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจ ภายในอาคารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่ได้รับการรับรอง LEED Platinum โดยเป็นสถานที่ทำงานแบบไฮบริดที่ช่วยให้พนักงานสามารถทำงานร่วมกันและติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างราบรื่น โดยพื้นที่ทำงานร่วมกันมีสิ่งอำนวยความสะดวกล้ำสมัยที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการประชุมของทีม และการประชุมกับลูกค้า ตลอดจนโต๊ะทำงานและห้องประชุมที่สามารถใช้งานได้ทันที เพื่อเพิ่มความสะดวกในการติดต่อสื่อสารอย่างราบรื่น

ผู้บริหารอะโดบีกล่าวเสริมว่า อะโดบีมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การทำงานที่ดีเยี่ยมให้พนักงาน สอดรับกับบุคลิกเฉพาะตัวของพนักงาน และช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้พนักงานในการนำเสนอประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้แก่ลูกค้า

Advertisement

“เราเชื่อว่าสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ดีเป็นกุญแจสำคัญในการขับเคลื่อนการสร้างสรรค์ นวัตกรรมและการเติบโต โดยเราทุ่มเทให้กับการสร้างวัฒนธรรมการทำงานที่ไม่หยุดนิ่ง และเปิดกว้างสำหรับทุกคน”

และสำนักงานแห่งใหม่ในประเทศไทยจะมีบทบาทสำคัญในการทำให้ความสัมพันธ์กับพาร์ตเนอร์และลูกค้าของอะโดบีแข็งแกร่งขึ้น รวมถึงเซ็นทรัล รีเทล และสยามพิวรรธน์ รองรับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องเพื่อนำเสนอประสบการณ์ลูกค้าที่ยอดเยี่ยม