ทำไม ช้อปปี้ อยากเป็นมากกว่าอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์ม

การัน อำบานี
การัน อำบานี

“ช้อปปี้” เดินหน้าอัพสปีดธุรกิจ ยกระดับประสบการณ์ในการใช้งานให้เป็นมากกว่าการช้อปปี้งออนไลน์ ชู 3S โมเมนต์ “Surprise-Saving-Success” เติมเต็มอีโคซิสเต็ม

วันที่ 27 มีนาคม 2567 นายการัน อำบานี ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ในฐานะผู้เชี่ยวชาญในแวดวงอีคอมเมิร์ซมากว่า 8 ปี ช้อปปี้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และยังคงเดินหน้าพัฒนาโซลูชั่นและเครื่องมือทางการตลาดเพื่อสนับสนุนร้านค้าและแบรนด์พันธมิตรอย่างเต็มที่ พร้อมมอบประสบการณ์อีคอมเมิร์ซที่ราบรื่นและปลอดภัยยิ่งขึ้น สำหรับผู้ใช้บริการเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตที่ยั่งยืน

โดยในปีนี้ช้อปปี้มุ่งมั่นทำงานภายใต้พันธสัญญาในการสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ที่เหนือกว่า และยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ใช้งานให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ผ่านเครื่องมือทางการตลาด เพื่อมุ่งไปสู่การเป็น “Shopee Beyond The Commerce” มากกว่าแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ

ด้วยประสบการณ์หลังการขายที่เหนือกว่า ทั้งในแง่ของการสร้างความไว้วางใจ ความน่าเชื่อถือ ความสะดวกสบายที่เหนือกว่าในทุกการช็อป ผ่านศูนย์บริการลูกค้าที่สนับสนุนโดยทีมงานไทยได้ตลอด 24 ชั่วโมง มีโปรแกรมรองรับการคืนสินค้าด้วยบริการมารับถึงบ้านและไม่มีค่าใช้จ่าย ด้วยโปรแกรม ช้อปปี้การันตี แค่คลิกเดียว คืนเร็ว คืนฟรี

และ “Shop Safe with Shopee” ช็อปปลอดภัยกับช้อปปี้ มอบประสบการณ์การช็อปปิ้งอย่างปลอดภัยผ่านการผนึกความร่วมมือกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือด้านการดูแลและส่งเสริมการซื้อขายสินค้าออนไลน์ เพื่อให้เกิดการจัดการด้านความปลอดภัยบนแพลตฟอร์มอย่างเป็นรูปธรรม

“เรามีฟีเจอร์ Shopee Live ที่มีจุดเด่นในการโต้ตอบกันแบบเรียลไทม์ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย เป็นฟีเจอร์ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ช้อปปี้มาอย่างยาวนาน โดยในปี 2566 พบว่าผู้ใช้งานรับชม Shopee Live เพิ่มขึ้น 3 เท่า และสร้างยอดขายโต 10 เท่าเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า”

ปัจจุบันวิดีโอคอนเทนต์เป็นสิ่งที่นักช็อปมองหา และมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อของออนไลน์เป็นอย่างมาก โดยพบว่า 2 ใน 3 ของนักช็อป รับชมสินค้าผ่านวิดีโอสั้น ช้อปปี้จึงเปิดตัว “Shopee Video” ฟีเจอร์ตัวล่าสุดที่ได้รับความนิยมจากเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์ แบรนด์พันธมิตร ในแง่ของความบันเทิง การสร้างรายได้และการมอบประสบการณ์การช็อปที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ได้ตรงจุด

“การส่งเสริมสนับสนุนร้านค้าและแบรนด์พันธมิตรให้เติบโตเป็นหนึ่งกลยุทธ์ที่สำคัของช้อปปี้ ตอกย้ำบทบาทในการเป็นผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์โซลูชั่นทางการตลาดที่แข็งแกร่ง”

ร่วมด้วย Shopee Affiliate Marketing Solution (AMS)  ช่วยร้านค้าและแบรนด์โปรโมตสินค้าผ่านเครือข่ายพาร์ตเนอร์ผู้โปรโมตสินค้า สร้างการรับรู้และเพิ่มอัตราการมองเห็นแบรนด์หรือร้านค้าได้ ทั้งช่วยกระตุ้นให้เกิดปริมาณในการเข้าชมร้านค้าบนช้อปปี้จนเกิดเป็นคำสั่งซื้อได้ในที่สุด

โปรแกรมดังกล่าวได้รับความนิยมจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างมาก โดยช่วงแคมเปญดัลเบิ้ลเดทครึ่งปีหลังปี 2566 พบว่าผู้เข้าร่วมโปรแกรมนี้โตราว 3 เท่า สร้างยอดขายเติบโตกว่า 11 เท่า เทียบช่วงเวลาปกติ ซึ่งปีนี้ ช้อปปี้ยังเดินหน้าสร้างสรรค์แคมเปญที่มุ่งเน้นเทรนด์ของนักช็อปผ่าน “Shopee 4.4 วิดีโอ ลดโหด” ดึง Shopee Video มาเป็นพระเอก

พร้อมด้วยโปรโมชั่นสุดแรงอย่าง  ดีลเดือดลด 80%  โค้ดลด 50% ทุกวิดีโอ ส่งฟรี 0 บาท

“ทั้งหมดเป็นกลยุทธ์ที่เรามุ่งมั่นที่จะเดินหน้าพัฒนาให้ช้อปปี้กลายเป็นอีโคซิสเต็มที่สมบูรณ์แบบ ผ่าน 3 โมเมนต์ เติมเต็มให้ผู้ใช้งานทั้งในแง่ของความเซอร์ไพรส์ (Surprise) ความคุ้มค่า (Saving) และความสำเร็จ (Success) เพื่อขับเคลื่อนไปสู่อนาคตของอีคอมเมิร์ซที่เป็นมากกว่า