นครศรีธรรมราช รับสมัคร ส.ส.10 เขต ทุกพรรคมั่นใจได้รับเลือกตั้ง

นครศรีธรรมราช รับสมัคร ส.ส.10 เขต

บรรยากาศรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่จังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นไปอย่างคึกคัก “ธนกร” มั่นใจคนเมืองคอนเลือกลุงตู่ ด้านหัวหน้าทีมพรรคประชาธิปัตย์จังหวัดนครศรีธรรมราช มั่นใจผลงานจะได้รับเลือกทั้ง 10 เขต พรรคก้าวไกลลั่นมีโอกาสลุ้นทุกคน

วันนี้ 4 เม.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (3 เม.ย.) ที่เทศบาลนครนครศรีธรรมราชสถานที่รับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช คณะกรรมการการเลือกตั้งได้เปิดรับสมัครแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ในระหว่างวันที่ 3-7 เม.ย. 2566 เวลา 08.30-16.30 น. โดยจังหวัดนครศรีธรรมราชมีจำนวนเขตเลือกตั้ง 10 เขต จึงประกาศแต่งตั้งคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งทั้ง 10 เขต เพื่อปฏิบัติหน้าที่อำนวยการและจัดการเลือกตั้ง

โดยคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้ง ได้เลือกกันเองให้ทำหน้าที่ประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้ง (ประธาน กกต.เขต) วันนี้ (3 เม.ย. 2566) เป็นวันเปิดรับสมัครวันแรก มีผู้ประสงค์จะสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.มาลงทะเบียนเวลาก่อนเปิดรับสมัครจำนวน 97 คน

               

ขณะที่นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เดินทางมาร่วมให้กำลังใจและติดตามบรรยากาศการรับสมัครรับเลือกตั้ง ได้กล่าวต้อนรับผู้ซึ่งประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. พร้อมให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน เพื่อให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง บริสุทธิ์ และยุติธรรมแก่ทุกฝ่าย ในขณะที่บรรยากาศของการรับสมัครเป็นไปอย่างคึกคัก มีกองเชียร์ของแต่ละพรรคมากันเป็นจำนวนมาก มาชูป้ายให้กำลังใจผู้สมัครจนแน่นหอประชุม

รวมไทยสร้างชาติ เชื่อคนเมืองคอนเลือกลุงตู่

นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติของจังหวัดนครศรีธรรมราชด้วยตนเอง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ได้นำผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติส่งครบหมดทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทางพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรีก็ได้ส่ง LINE มาให้กำลังใจผู้สมัครของจังหวัดนครศรีธรรมราชทุกคน เพราะท่านมั่นใจว่าชาวนครศรีธรรมราช จะให้กำลังใจผู้สมัครของพรรคทั้งคนและพรรค

“ตอนท่านเป็นนายกฯ ก็ได้ดูแลจังหวัดนครฯ มีงบประมาณให้ถึง 3.7 หมื่นล้าน ในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานและแหล่งน้ำหลายนโยบายที่ทำแล้ว ทำอยู่ และทำต่อ ตนเชื่อว่าจะสามารถเอาชนะใจพี่น้องประชาชนได้ มั่นใจว่าคำว่าแลนด์สไลด์จะเกิดขึ้นที่นครอย่างแน่นอน และมั่นใจในตัวผู้สมัครทุกคนด้วย”

นครศรีธรรมราช รับสมัคร ส.ส.10 เขต

ทั้งนี้ กระแสของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ด้วยความซื่อสัตย์สุจริตของท่านและท่านยึดมั่นในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พี่น้องประชาชน และท่านมีผลงานเป็นที่ชัดเจน มีนโยบายของพรรคที่สำคัญหลายอย่างที่จะทำต่อ ไม่ว่าเรื่องของบัตรสวัสดิการของรัฐ 1,000 บาท กู้ฉุกเฉินอีก 10,000 บาท การดูแลพี่น้อง อสม. 2,000 บาท ดูแลผู้สูงอายุอีก 1,000 บาท และอีกหลายนโยบาย รวมถึงการต่อยอดโครงสร้างพื้นฐาน อยากจะให้พี่น้องชาวนครฯได้ให้กำลังใจผู้สมัครของพรรคทั้ง 10 คนด้วย

ข้อถามผู้สื่อข่าวมั่นใจว่าจะได้จำนวน ส.ส.เท่าไหร่กับกระแสของพลเอกประยุทธ์ นายธนกรกล่าวว่า ตนมั่นใจว่าจะได้มากกว่าปี 2562 เพราะพลเอกประยุทธ์วันนี้เป็นประธานยุทธศาสตร์พรรคเอง เป็นแคนดิเดตนายกฯ เอง ลงหาเสียงเอง เชื่อว่าคะแนนนิยมจะมากกว่าปี 2562 และได้รับเลือกตั้งมากกว่าเดิม

ประชาธิปัตย์มั่นใจจะได้รับเลือกตั้งทั้ง 10 เขต

ด้านนายชัยชนะ เดชเดโช หัวหน้าทีมพรรคประชาธิปัตย์จังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ตนมั่นใจชาวนครศรีธรรมราช เพราะพรรค ปชป.เป็นพรรคแรกที่มีความพร้อมในการประกาศตัวก่อนเพื่อน และชัดเจนในการออกหาเสียง ตนมั่นใจว่าครั้งนี้พรรค ปชป.จะได้รับเลือกตั้งยกทั้ง 10 เขต มั่นใจในผลงานของพรรคที่ผ่านมาและวิสัยทัศน์อีก 10 อย่างในการพัฒนาจังหวัดนครฯ โดยเราเป็นพรรคแรกที่ประกาศวิสัยทัศน์ และเย็นนี้จะมีการปราศรัยที่หน้าสถานีรถไฟนครฯ

พรรคก้าวไกลลั่นทุกคนมีโอกาสลุ้นล้มช้าง

ขณะที่นายรังสิมันต์ โรม แกนนำพรรคก้าวไกล ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า มั่นใจว่าผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคใน จ.นครศรีธรรมราช จะนำปัญหาที่ผู้สมัครลงพื้นที่รับฟังปัญหาต่าง ๆ เพื่อนำมาแก้ไขให้กับพี่น้องได้ทันที ซึ่งผู้สมัครของพรรคจะทำหน้าที่เป็นผู้แทนโดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ ผ่านการลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องและเต็มที่ การเลือกตั้งในครั้งนี้มั่นใจว่าจะชนะทุกเขตเลือกตั้งของ จ.นครศรีธรรมราช

นครศรีธรรมราช รับสมัคร ส.ส.10 เขต

ส่วนการใช้โซเชียลมีเดียยังเหมือนเดิม จะใช้เป็นสื่อสร้างสรรค์ เป็นวิธีการเปิดให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบในเรื่องของนโยบายของพรรคก้าวไกล ตนเชื่อว่าด้วยวิธีคิดบนพื้นฐานที่ว่า “การเมืองดี ปากท้องดี มีอนาคต” เป็นคุณสมบัติพื้นฐานที่สำคัญที่ประชาชนตระหนัก ซึ่งโซเชียลมีเดียเป็นสื่อที่มีอิทธิพลอย่างสูง พรรคก้าวไกลจึงจำเป็นต้องใช้สื่อเหล่านี้

“การทำหน้าที่ของเราไม่ได้แค่คิดว่าเป็น ส.ส.ทั่วไป แต่คิดไปไกลถึงการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย เชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงประเทศหากสำเร็จที่ จ.นครศรีธรรมราช มั่นใจว่าจะสามารถเปลี่ยนแปลงประเทศไทยได้ พรรคก้าวไกลมีความพร้อมในการนำเสนอนโยบายแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน ดังนั้น มั่นใจว่าที่ จ.นครศรีธรรมราช พรรคก้าวไกลมีโอกาสลุ้นทุกคน วันนี้เรามาเพื่อล้มช้าง” นายรังสิมันต์กล่าว