SUN ส่งผักสดตัดแต่งตีตลาดวางร้าน 7-11 พันสาขา

ผักสด

SUN รุกตลาดผักสดปลอดภัยภาคเหนือ เจาะเทรนด์ ready to cook บุกร้านสะดวกซื้อ 1 พันสาขา

นายวณิชชา ณ ลำปาง ผู้จัดการฝ่ายขายในประเทศและพัฒนาธุรกิจ บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN เปิดเผยว่า ในปี 2566 บริษัทเดินหน้าขยายตลาดในประเทศให้เติบโตตามเป้าหมายที่ 10-15% โดยมุ่งเน้นการพัฒนา new product สร้างสรรค์สินค้าเพื่อสุขภาพที่หลากหลาย และครอบคลุมทุกความต้องการของกลุ่มลูกค้ายิ่งขึ้น

ซึ่งบริษัทได้เล็งเห็นโอกาสของสินค้าอาหารพร้อมปรุง (ready to cook) ในกลุ่มของผักสดตัดแต่ง สำหรับเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหาร จึงพัฒนาสินค้าผักสด คัดคุณภาพดี ที่ส่งตรงจากเกษตรกรไทย วางจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อ นำร่องมากกว่า 1,000 สาขาในพื้นที่ภาคเหนือ จำนวน 37 รายการ

อาทิ ใบกะเพรา โหระพา กะหล่ำปลี ผักบุ้งจีน ชะอม ถั่วฝักยาว พริกขี้หนูสวน มะเขือเทศสีดา แตงกวา ชุดต้มยำ และชุดผักรวม เป็นต้น โดยเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป

นายวณิชชากล่าวว่า ถือเป็นทางเลือกในการเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับผู้บริโภค ในกลุ่มแม่บ้าน วัยทำงาน และวัยรุ่นยุคใหม่ ที่ปัจจุบันหันมาใส่ใจสุขภาพ และปรุงอาหารทานเองที่บ้านมากขึ้น คาดจะสามารถเพิ่มยอดขายและรายได้ในประเทศแบบก้าวกระโดด นอกจากนี้ ยังเป็นการต่อยอดสร้างมูลค่าเพิ่มให้ผลผลิตทางการเกษตร และส่งเสริมการสร้างรายได้ที่มั่นคงให้กับเกษตรกรไทยต่อไป

Advertisment

“จากเทรนด์ของอุตสาหกรรมอาหารยุคใหม่ ที่ธุรกิจต้องตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตที่เน้นความปลอดภัยของอาหาร และความสะดวกในการเลือกซื้อ ส่งผลให้บริษัทประสบความสำเร็จในการรุกตลาดในประเทศ จากกลุ่มอาหารพร้อมทาน (ready to eat) ตรา KC ที่มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งปัจจุบันได้วางจำหน่ายสินค้าในร้านสะดวกซื้อจำนวน 13 รายการ อาทิ มันหวานญี่ปุ่นเผา ถั่วลายเสือ ธัญพืชรวม ข้าวต้มมัด ข้าวโพดหวานย่างเกลือ และกล้วยน้ำว้าหนึบ เป็นต้น โดยได้ผลิตและจัดส่งสินค้าไปทั่วประเทศมากกว่า 100,000 ชิ้น/วัน และได้รับผลตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี”