นายกฯเศรษฐา ลงพื้นที่ตรวจด่านคลองลึก จ.สระแก้ว หนุนจุดตรวจศุลกากรแบบ One Stop Service 

นายเศรษฐา ทวีสิน

นายกฯเศรษฐา ลงพื้นที่ตรวจด่านคลองลึก จ.สระแก้ว เร่งแก้ปัญหาจราจรติดขัดหนัก เหตุคนไทย-เทศ เดินข้ามแดนกว่า 2 หมื่นคน/วัน นายกฯ พร้อมหนุนจุดตรวจศุลกากรแบบ One Stop Service ส่งเสริมการค้าชายแดนไทย-กัมพูชา

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 เวลา 13.25 น. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทวงการคลังพร้อมคณะ ลงพื้นที่จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว เพื่อติดตามปัญหาการจราจรติดขัด และการเดินทางเข้าออกของนักท่องเที่ยวต่าง ๆ โดยมีตัวแทนจากกรมศุลกากรบรรยายข้อมูล

ทั้งนี้ ที่จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก มีการนำสินค้าอุปโภค บริโภค ส่งออกไปยังประเทศกัมพูชา มูลค่าการค้าปีละกว่า 1.3 หมื่นล้านบาท ขณะเดียวกัน ได้มีการนำเข้าสินค้าจากฝั่งประเทศกัมพูชา เข้ามาฝั่งประเทศไทยปีละ 1.5 ล้านบาท

นายเศรษฐา ทวีสิน

ผู้แทนด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว บรรยายสรุปให้นายกรัฐมนตรีฟังว่า ที่จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางข้ามชายแดนวันละประมาณ 2 หมื่นคน ต่อมานายกรัฐมนตรี พร้อมคณะเดินทางมายังบริเวณกลางสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา บ้านคลองลึก-ปอยเปต เพื่อพบปะกับผู้ราชการจังหวัดบันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา โดยมีผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของกัมพูชามาให้การต้อนรับ

นายกฯ พร้อมสนับสนุนและอำนวยความสะดวกจุดตรวจศุลกากรแบบ One Stop Service ส่งเสริมเศรษฐกิจการค้าชายแดนไทย-กัมพูชา

นายเศรษฐา ทวีสิน

นายเศรษฐา ทวีสิน


นายเศรษฐา ทวีสิน