“สตาร์ลักซ์แอร์ไลน์” รุกบินตรงเปิดเส้นทาง “เชียงใหม่-ไทเป”

สตาร์ลักซ์แอร์ไลน์

สายการบินสตาร์ลักซ์ แอร์ไลน์ เสริมแกร่งฮับการบินเชียงใหม่ เปิดเที่ยว บินตรงเชียงใหม่-ไทเป รองรับการท่องเที่ยวระหว่างภูมิภาค พร้อมรุกบินข้ามทวีปสู่สหรัฐอเมริกา

นาย Glenn Chai ประธานกรรมการบริหาร สายการบินสตาร์ลักซ์ แอร์ไลน์ (Starlux Ailine) เปิดเผยว่า นับเป็นครั้งแรกของสายการบินสตาร์ลักซ์ แอร์ไลน์ (Starlux Airline) ซึ่งเป็นสายการบินสัญชาติไต้หวัน พร้อมเปิดให้บริการแบบ Full Service รองรับนักเดินทางท่องเที่ยวระหว่างเชียงใหม่และไต้หวันที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น

รวมถึงนักท่องเที่ยวที่ต้องการต่อเครื่องไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมทั้งเป็นการเพิ่มเม็ดเงินให้หมุนเวียนภายในจังหวัดเชียงใหม่ ตามแผนพัฒนาการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ที่คาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางภายในปี 2567 ประมาณ 6-15 ล้านคน และสร้างรายได้ให้แก่จังหวัดเชียงใหม่ประมาณ 3-7 พันล้านบาท

สำหรับสายการบินสตาร์ลักซ์ แอร์ไลน์ ได้เปิดสำนักงานใหม่ล่าสุดที่สนามบินเชียงใหม่ เป็นแห่งที่ 2 ต่อจากกรุงเทพฯ เพื่อตอบโจทย์ตลาดนักท่องเที่ยวเมืองไทยที่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด ให้บริการด้วยเครื่องบินรุ่นใหม่ทุกเที่ยวบิน อาทิ A330neo, A321neo, A350XWM

นาย Glenn Chai กล่าวต่อไปว่า แผนการบินเส้นทางเชียงใหม่-ไทเป ในขั้นต้นจะนำนักท่องเที่ยวไทเปมาเชียงใหม่ และขั้นต่อไปจะนำนักท่องเที่ยวจากสหรัฐอเมริกามาเชียงใหม่ นอกจากนี้ยังมองถึงการเชื่อมโยงเส้นทางจากฮานอย สิงคโปร์ กรุงเทพฯ ดานัง โฮจิมินห์ สู่ไทเป และต่อไปยังสหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่นต่อไปในอนาคต ทั้งนี้ เส้นทางบินเชียงใหม่-ไทเป ถือว่าเป็นเส้นทางที่มีศักยภาพสูง

ปัจจุบันพบว่าอัตราการบรรทุกผู้โดยสาร (Load Factor) ที่รองรับได้จำนวน 180 ที่นั่ง เต็มทุกเที่ยวบินถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2567 และเหลือที่นั่งไม่มากในเดือนมีนาคมนี้ จึงมีแผนการเพิ่มเที่ยวบินให้ถี่ขึ้นในอนาคต

ขณะเดียวกันได้เพิ่มจุดแข็งด้านการตลาดโดยเน้นการให้บริการแก่ผู้โดยสาร คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นหลัก และการออกแบบที่เน้นการบริการเรื่องประสาทสัมผัสทั้ง 5 รูป, รส, กลิ่น, เสียง, สัมผัส อาทิ ห้องโดยสาร ได้รับการออกแบบโดย BMW Designworks ที่สร้างขึ้นจากแนวคิด “สะดวกสบายเหมือนอยู่บ้าน” และตกแต่งด้วยโทนสีที่เน้นความหรูหรา สง่างาม

ขณะที่อาหารที่เสิร์ฟบนเครื่องได้รับการคัดสรรวัตถุดิบ และรังสรรค์เมนูจากร้านอาหารชื่อดัง และร้านที่ได้รางวัล Michelin Guide จากประเทศไต้หวัน นอกจากนี้ห้องโดยสารในแต่ละชั้นโดยสารจะได้กลิ่นน้ำหอมที่เป็นเอกลักษณ์ภายใต้แนวคิด “Home in the Air” และมีเพลงบรรเลงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ แต่งโดยศิลปินระดับโลก Peter White


ตารางเที่ยวบินเชียงใหม่-ไทเป ของสายการบินสตาร์ลักซ์ แอร์ไลน์ CNX-TPE-CNX ให้บริการ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (วันอังคาร พฤหัสบดี และเสาร์) JX 752 CNXTPE 17.15-22.10 น. และ JX 751 TPECNX 12.55-16.15 น. เที่ยวบินไป-กลับ รวมทุกอย่าง (ราคาเริ่มต้น) ชั้นประหยัด 8,115 บาท ชั้นธุรกิจ 29,115 บาท และ CNX-TPE-USA(LAX/SFO) เที่ยวบินไป-กลับ รวมทุกอย่าง (ราคาเริ่มต้น) ชั้นประหยัด 28,310 บาท ชั้นธุรกิจ 121,140 บาท