ช่อง 3-บรอดคาซท์ จับมือญี่ปุ่น ปั้นคอนเทนต์ปลุกตลาดเจแปนเลิฟเวอร์

ช่อง 3 จัดกิจกรรม บินลัดฟ้าทริปญี่ปุ่น 4 วัน 3 คืน

ช่อง 3 ร่วมกับบริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด จับมือกับ Kitakyushu Film Commission หน่วยงานประเทศญี่ปุ่น จัดกิจกรรม “บินลัดฟ้าทริปญี่ปุ่น 4 วัน 3 คืน ตะลุยแดนคิตะคิวชูและชิโมโนเซกิ” เพื่อขยายฐานผู้ชม สร้างพันธมิตรต่างประเทศ

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 นางสาวชนัญญา จัยสิน รองกรรมการผู้อำนวยการ สำนักการตลาด บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า รู้สึกประทับใจในการต้อนรับอย่างอบอุ่น และทริปนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของความสัมพันธ์ระหว่าง Kitakyushu Film Commission และช่อง 3 ในการทำงานร่วมกันในอนาคต

เพราะคิตะคิวชูและชิโมโนเซกิเป็นเมืองที่พร้อมด้วยวัฒนธรรม สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม จึงไม่แปลกใจที่ทั้งสองเมืองจะเป็นโลเกชั่นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและตอบโจทย์ผู้ผลิตชั้นนำจากอุตสาหกรรมบันเทิงทั้งในไทยและต่างประเทศ

โดยเล็งเห็นถึงการขยายตลาดคอนเทนต์ให้เพิ่มมากขึ้น สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เป็นคนรุ่นใหม่หลงใหลในวัฒนธรรมเอเชียตะวันออก โดยคาดหวังว่าจะทำให้ตลาดคอนเทนต์ไทยคึกคัก โดยเฉพาะกับสายเจแปนเลิฟเวอร์

นางสาวอรุโณชา ภาณุพันธุ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ผู้บริหารบริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด กล่าวว่า ไทย-ญี่ปุ่น มีความสัมพันธ์ที่ดีอย่างต่อเนื่องยาวนาน นอกจากละครสายลับลิปกลอส ที่เลือกทำฉากจำลองเป็นปราสาทโคคุระแล้ว ก่อนหน้านี้ยังมีละครเรื่องกลกิโมโนที่ได้ยกกองมาถ่ายทำญี่ปุ่นเช่นกัน

รู้สึกประทับใจและซาบซึ้งทุกครั้งที่ได้รับการต้อนรับและอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเดินทางมาในครั้งนี้จะเป็นการตอกย้ำความน่าสนใจของเมืองคิตะคิวชูและชิโมโนเซกิ และขยายการรับรู้ในวงกว้างเพื่อเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวไทยมาเยือนญี่ปุ่น

ช่อง 3 จัดกิจกรรม บินลัดฟ้าทริปญี่ปุ่น 4 วัน 3 คืน

สำหรับการเดินทางในครั้งนี้ได้นำผู้โชคดี จำนวน 4 ท่าน ไปสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษที่เมืองทางใต้ของประเทศญี่ปุ่น กับสองนักแสดง บอย ปกรณ์ และน้ำตาล พิจักขณา ตามรอยละครที่เมืองโบราณ Chofu Mori Residence ที่เป็นส่วนหนึ่งของฉากในละครสายลับลิปกลอส

พร้อมชมวิถีชีวิตผู้คนด้วยการเล่าเรื่องผ่านสถานที่ท่องเที่ยวและอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะเมือง อาทิ สะพานแว่นตา Nakatani Hurusato, จุดชมวิวฮิราโอได และปราสาทโคคุระ (Kokura) ส่วนอาหารขึ้นชื่อเมืองชิโมโนเซกิ เป็นซาชิมิปลาปักเป้าเนื้อหวานกรุบอร่อย ขณะที่เมืองคิตะคิวชูเป็นข้าวหน้าปลาไหลกรอบนอกนุ่มในราดซอสหวานละมุน

โดยตลอดการเดินทางได้รับเกียรติจาก Mr. Shuei เป็นไกด์กิตติมศักดิ์ ให้ข้อมูลความเป็นมาของวัฒนธรรมและอารยธรรม ทำให้เห็นว่าคนญี่ปุ่นมีความใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอนเพื่อส่งมอบสิ่งดี ๆ ให้กับผู้รับเสมอ


“อยากให้คนไทยมาสัมผัสเสน่ห์ของเมืองทางใต้ของญี่ปุ่น คิตะคิวชูและชิโมโนเซกิยินดีต้อนรับและรอคอยการมาเยือนของคนไทยเสมอ” Mr. Shuei กล่าว