“เทโรเรดิโอ” ทรานส์ฟอร์มคลื่นวิทยุบุกออนไลน์เต็มสูบ

เนล ทอมป์สัน-ลาวัณย์ เดมอน ชุมสาย ณ อยุธยา

“เทโร เรดิโอ” ดันไทยเป็นฮับเอ็นเตอร์เทนเมนต์ กางแผนเดินหน้าผลักดันไทยเป็นฮับเอ็นเตอร์เทนเมนต์ เร่งทรานส์ฟอร์มคลื่นวิทยุ สู่โลกดิจิทัลส่ง HITZ Thailand นำทัพลุยเรดิโอออนไลน์เต็มตัว เจาะฐานผู้ฟังรุ่นใหม่ต่างจังหวัด

นายเนล ทอมป์สัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทโร เรดิโอ จำกัด บริษัทในเครือของ เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ เปิดเผยว่า ทิศทางสำคัญของ เทโร กรุ๊ป คือการเป็นผู้นำด้านเนื้อหาความบันเทิงทุกประเภท โดยมุ่งเน้นการนำเสนอรายการสดระดับนานาชาติที่ดีที่สุด ให้คนไทยได้เพลิดเพลินและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้สามารถรองรับการแข่งขันในภูมิภาค เพื่อให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางความบันเทิงของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และพร้อมจับมือกับพันธมิตรต่างคลื่น ในการขยายวงการสื่อวิทยุให้เติบโตยิ่งขึ้น

โดยในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา บริษัทได้มีการปรับโครงสร้าง เพื่อให้มีความพร้อมที่จะก้าวไปข้างหน้า หลังสถานการณ์โควิดคลี่คลาย ด้วยการพัฒนาการสร้างสรรค์คอนเทนต์และบริการให้มีคุณภาพ พร้อมจับมือกับพันธมิตรเสริมความแข็งแกร่ง

ที่ผ่านมา เทโร เรดิโอ ได้ก้าวเข้าสู่การเป็นสถานีออนไลน์มาตั้งแต่ ปี 2015 และสร้างแพลตฟอร์ม On Air, Online, On Ground และ On Stage เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้สามารถเข้าถึงได้จากทุกสื่อ ซึ่งสามารถรับฟังได้ทางเว็บไซต์ www.teroradio.com และแอปพลิเคชั่น Tero Radio

ขณะที่ นางลาวัณย์ เดมอน ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เทโร เรดิโอ จำกัด กล่าวว่า เทโร เรดิโอ มุ่งมั่นสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่มีความวาไรตี้ให้กับผู้ฟังผ่านคลื่นวิทยุมาโดยตลอด โดยแต่ละคลื่นได้จัดสรรและส่งต่อแนวเพลงอันเป็นที่ชื่นชอบและนำเสนอคอนเทนต์ศิลปินที่ได้รับความนิยมอย่างชัดเจน ตรงกับความต้องการของผู้ฟังมากที่สุด

“เทโรเป็นค่ายแรกที่นำ Facebook มาเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการทำโปรโมชั่นให้ผู้ฟังเข้ามาร่วมสนุก ขณะเดียวกัน ก็ได้พัฒนาการจัดการระบบออนไลน์ การจัดเก็บข้อมูลผู้ฟังระบบ CRM ผ่านการสะสมคะแนนการฟัง (Tero Rewards)

โดยนำคะแนนที่ได้จากการฟัง 1 นาที เท่ากับ 1 คะแนน มาร่วมสนุกในกิจกรรมแต่ละคลื่น หรือแลกของรางวัลประจำเดือนได้ ซึ่งได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้ร่วมสนุกกว่า 20,000 คนต่อเดือน และถือเป็นสัญญาณที่ดีของการพัฒนาระบบออนไลน์อย่างต่อเนื่องตลอด 2 ปีที่ผ่านมา”

ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เทโร เรดิโอ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ จากผลวิเคราะห์กลุ่มผู้ฟังคลื่น HITZ 955 ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา พบว่า ปริมาณผู้ฟังวิทยุผ่านระบบออนไลน์ ทางเว็บไซต์ และแอปพลิเคชั่น เพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่าของปริมาณผู้ฟังทางระบบเอฟเอ็ม เป็นผู้ฟังในกรุงเทพฯปริมณฑล 60% และหัวเมืองต่างจังหวัด 40%

จึงได้ปรับโฉมใหม่สู่คลื่นฮิตออนไลน์ “HITZ Thailand…All the hits 24/7 ฮิตทุกเรื่อง ฮิตทุกเพลง ฮิตซ์ไทยแลนด์” เป็นการนำเสนอความบันเทิงได้อย่างไร้ขีดจำกัด ง่าย สะดวก รวดเร็ว ครอบคลุมทั่วประเทศ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ฟังรุ่นใหม่ โดยตั้งเป้าเจาะกลุ่มผู้ฟังอายุ 18-30 ปี

“การทรานส์ฟอร์มคลื่นวิทยุ สู่โลกดิจิทัลเต็มตัวในครั้งนี้แล้ว เทโร เรดิโอ ยังได้รีแบรนดิ้งภาพลักษณ์ใหม่ ด้วยการปรับโลโก้ใหม่ของคลื่นวิทยุทุกคลื่นในเครือให้เป็นที่จดจำ เน้นความเป็นกันเอง เข้าถึงได้ง่าย รวมถึงเป้าหมายการพัฒนาระบบ และนำเสนอคอนเทนต์ที่ทันทุกสถานการณ์ สะท้อนตัวตนของ ดีเจ.แต่ละคลื่น”

นางลาวัณย์กล่าวด้วยว่า ปัจจุบัน เทโร เรดิโอ มีคลื่นวิทยุเอฟเอ็มที่มีฐานผู้ฟังอย่างเหนียวแน่น อย่างคลื่น EAZY FM 105.5 คลื่นเพลงสากลอันดับหนึ่งของกรุงเทพฯ ยังคงเดินหน้าอัพเดตทุกความเคลื่อนไหวของโลกอย่างต่อเนื่อง กับรายการ “EAZY ข่าวเช้านี้” อัพเดตข่าวสำคัญรอบด้าน ออกอากาศคู่ขนานพร้อมกันทุกแพลตฟอร์ม ทั้งคลื่นวิทยุเอฟเอ็ม ออนไลน์ทางเว็บไซต์ แอปพลิเคชั่น และไลฟ์สดทาง Facebook

รวมถึงโปรโมชั่นที่มีให้กับผู้ฟังได้ร่วมสนุกอย่างต่อเนื่อง อาทิ การแจกบัตรคอนเสิร์ตระดับโลกที่มีให้ลุ้นที่นี่ที่เดียวในฐานะ “The Only Official Radio Partner” กับ Live Nation Tero

ส่วนคลื่นออนไลน์ นอกจากการปรับโฉม Hitz Thailand แล้ว ยังมี STAR FM Thailand คลื่นเพลงฟังสบาย เพลงฮิตแบบไม่ซ้ำกันได้ตลอดทั้งวัน 24 ชั่วโมง กลุ่มผู้ฟังเป็นวัยทำงาน อายุเฉลี่ย 25-45 ปี, คลื่นออนไลน์ TofuPOP คลื่นเพลงเอเชียนออนไลน์ที่ดีที่สุด ทั้งเกาหลี ญี่ปุ่น และจีน

พร้อม Exclusive Content ที่ผู้ฟังสามารถติดตามดู และติดตามฟังได้ที่นี่ที่เดียว เป็นคลื่นเพลงเอเชียนออนไลน์ และคอมมิวนิตี้ของชาว KPOP, JPOP, CPOP ที่ใหญ่ที่สุด กลุ่มผู้ฟังอายุ 12-39 ปี เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง

ขณะที่อีก 2 คลื่นออนไลน์ ที่เป็นนิช มาร์เก็ต ที่มีแนวโน้มเติบโต ได้แก่ Rock On Radio คลื่นเพลงร็อกอินดี้ ร่วมสมัย ทั้งไทยและเทศ ที่มีทั้ง Live Session, Exclusive Interview ขณะที่ Rad Radio คลื่นเพลงแดนซ์ และ EDM มุ่งสร้าง Exclusive Content “CLVB NATION” รายการเรดิโอโชว์จาก ดีเจ.ชั้นนำของโลก อาทิ Martin Garrix, Afrojack, Oliver Heldens ส่งตรงมาให้คุณได้ฟังทุกสัปดาห์ ซึ่งมีที่นี่ที่เดียวในประเทศไทย เห็นได้ว่า เทโร เรดิโอ นำเสนอเพลงที่สอดคล้องกับพฤติกรรม ไลฟ์สไตล์ของผู้ฟังทั่วประเทศ