โลตัส เอาใจทาสหมา-แมว ให้พาสัตว์เลี้ยงเข้ามาช็อปได้ใน 100 สาขา

โลตัส เอาใจทาสหมา-แมว ให้พาสัตว์เลี้ยงเข้ามาช้อปได้ใน 100 สาขา

โลตัส เอาใจคนรักสัตว์เลี้ยง ปูพรม Pet Friendly Mall ให้เจ้าของสามารถพาสัตว์เลี้ยงมาช็อปปิ้งได้ นำร่องรวดเดียว 100 สาขา

วันที่ 27 กันยายน 2566 นางสาวเบญจวรรณ อ่องศรี ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานบริหารพื้นที่ศูนย์การค้า โลตัส อธิบายว่า โมเดล Pet Friendly Mall นี้ จะเป็นสาขาที่เจ้าของสามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาใช้บริการพร้อมกันได้ในส่วนโซนศูนย์การค้า ร้านค้า และร้านอาหารบางร้านที่มีความเหมาะสม รวมถึงมีโซนที่สัตว์เลี้ยงสามารถเข้าได้

ทั้งนี้ จะมีมีเงื่อนไขการพาสัตว์เลี้ยงเข้าศูนย์การค้าเพื่อยังคงมาตรฐานด้านคุณภาพและการควบคุมเรื่องสุขอนามัย ประกอบด้วย

-สัตว์เลี้ยงต้องอยู่ในกระเป๋า หรือรถเข็นของตัวเองเท่านั้น

-ลูกค้าต้องนำอุปกรณ์สำหรับใส่สัตว์เลี้ยงมาเอง และต้องปิดมิดชิด

-ไม่สามารถอุ้ม หรือจูงสัตว์เลี้ยงเดินในบริเวณห้างได้

-ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าโซนซูเปอร์มาร์เก็ต

-ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าร้านอาหารได้ (บางร้านอาหารสามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าได้ โดยจะมีป้าย Pet Welcome Restaurant หรือสอบถามหน้าร้านอีกครั้ง)

โมเดล Pet Friendly Mall จะนำร่องในโลตัส ไฮเปอร์มาร์เก็ต จำนวนกว่า 100 สาขาทั่วประเทศ อาทิ โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์, โลตัส พัฒนาการ, โลตัส รามอินทรา, โลตัส เลียบคลองสอง, โลตัส ลาดกระบัง, โลตัส บางนา-ตราด, โลตัส เชียงใหม่ (คำเที่ยงและหางดง), โลตัส ชลบุรี, โลตัส จันทบุรี, โลตัส โคราช, โลตัส อุบลราชธานี, โลตัส สุราษฎร์ธานี, โลตัส ภูเก็ต และอื่น ๆ

ทั้งนี้ สามารถเช็กรายชื่อสาขาได้ที่ https://corporate.lotuss.com/en/news/corporate/pet-friendly-mall1-en/

นางสาวเบญจวรรณเสริมว่า โมเดลนี้มุ่งรับเมกะเทรนด์ ‘Pet Humanization’ ปรากฏการณ์ที่คนรักสัตว์เลี้ยงมองน้อง 4 ขาเป็นเสมือนคนในครอบครัว ดูแลเป็นลูกหลาน ซึ่งกำลังเติบโตทั่วโลกรวมทั้งในประเทศไทย

“Pet Friendly Mall จะช่วยเติมเต็มการเป็น SMART Community Center ศูนย์รวมการใช้ชีวิตแบบสมาร์ทของคนในชุมชน ที่มีพื้นที่รองรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของสมาชิกในครอบครัวทุกเพศ ทุกวัย รวมทั้งสัตว์เลี้ยงแสนรักด้วย”

โลตัส เอาใจทาสหมา-แมว ให้พาสัตว์เลี้ยงเข้ามาช้อปได้ใน 100 สาขา