แมคโดนัลด์ เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ “ต้าห์อู๋-ออฟโรด” หวังเจาะกลุ่ม Gen Z

แมคโดนัลด์

แมคโดนัลด์ จัดบิ๊กเซอร์ไพรส์ เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ครั้งแรกในไทย “ต้าห์อู๋-ออฟโรด” หวังขยายฐานลูกค้ากลุ่ม Gen Z โดยคาดว่าจะสร้างการเติบโตของยอดขายได้มากกว่า 20%

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 นางสาวพัชนีวรรณ ตันประวัติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท แมคไทย จำกัด เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของการเปิดตัวไก่ทอดแมคในปีที่ผ่านมา ทำให้ยอดขายไก่ทอดแมคเติบโตมากกว่า 40% ซึ่งการใช้ Social Listening เพื่อรับฟังความคิดเห็นของลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่ม Gen Z พบว่าลูกค้าส่วนใหญ่ที่ได้ลองชิม “ไก่ทอดแมค” ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไก่ทอดแมค อร่อย กรอบ ชุ่มฉ่ำ จนอยากบอกต่อความอร่อยนี้ ให้เพื่อนและคนรอบข้าง

ในปีนี้บริษัทจึงต่อยอดความสำเร็จ โดยการเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ ต้าห์อู๋-ออฟโรด ตัวแทนของกลุ่ม Gen Z และยังเป็นแฟนไก่ทอดแมคตัวจริง พร้อมทั้งเสียงจากแฟนไก่ทอดแมคจากหลากหลายกลุ่มอาชีพ มาถ่ายทอดและบอกเล่าถึงรสชาติความอร่อยของไก่ทอดแมค ด้วยคอนเซ็ปต์ “อร่อยจริงจนแฟนไก่ทอดแมคอยากบอกต่อ”

พร้อมชวนพิสูจน์ความอร่อยของไก่ทอดแมค ด้วยชุดบักเก็ตไก่แมคเลิฟเวอร์ ที่กรอบ อร่อย ฉ่ำถึงใจ รสชาติเข้มข้นถึงเนื้อทุกคำ ในราคาสุดคุ้ม เริ่มต้นเพียง 189 บาท ประกอบด้วย ไก่ทอดแมค 4 ชิ้น (สูตรสไปซี่หรือสูตรดั้งเดิม), เฟรนช์ฟรายขนาดกลาง กล่อง พิเศษเพิ่มเพียง 39 บาท รับเครื่องดื่ม ขนาด 16 ออนซ์ จำนวน แก้ว

ทั้งนี้ เชื่อว่าพลังแห่งตัวแทนคนรุ่นใหม่อย่างต้าห์อู๋-ออฟโรด และกลยุทธ์ทางการตลาดที่เข้มแข็งผ่านเสียงที่แท้จริงของลูกค้า พร้อมสินค้าที่มีคุณภาพและโปรโมชั่นที่คุ้มค่า จะทำให้ไก่ทอดแมคสามารถขยายฐานเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ และสร้างการเติบโตของยอดขายได้มากกว่า 20%

นอกจากนี้ แมคโดนัลด์ยังคงมีกิจกรรมเซอร์ไพรส์ให้คนรักไก่ทอดแมคและเหล่าแฟนคลับของต้าห์อู๋ ออฟโรด ได้ติดตามตลอดทั้งปีอีกด้วย