เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
AWC เปิดตัว Moxy Pattaya เสริมศักยภาพโครงการแฟลกชิป “Aquatique” หนุนพัทยาสู่จุดหมายระดับโลก  
Business AWC เปิดตัว Moxy Pattaya เสริมศักยภาพโครงการแฟลกชิป “Aquatique” หนุนพัทยาสู่จุดหมายระดับโลก  
สมาพันธ์รถไฟ เรียกร้องรัฐเลิกสัญญา“ไฮสปีด 3 สนามบิน” ชี้ลงทุนสูง ไม่คุ้มค่า
Economic สมาพันธ์รถไฟ เรียกร้องรัฐเลิกสัญญา“ไฮสปีด 3 สนามบิน” ชี้ลงทุนสูง ไม่คุ้มค่า
LHFG โชว์ครึ่งแรกปี’69 กำไรสุทธิ 1,538.6 ล้าน โต 37.3% รายได้ “Trade Finance-FX” พุ่ง
Finance LHFG โชว์ครึ่งแรกปี’69 กำไรสุทธิ 1,538.6 ล้าน โต 37.3% รายได้ “Trade Finance-FX” พุ่ง
กทพ.จ่อผุดทางด่วน “เชื่อมเกาะสมุย” 7.4 หมื่นล้าน เคาะเก็บค่าผ่านทาง 1,000 บาท
Economic กทพ.จ่อผุดทางด่วน “เชื่อมเกาะสมุย” 7.4 หมื่นล้าน เคาะเก็บค่าผ่านทาง 1,000 บาท
กัลฟ์ เอดจ์ จับมือ ค็อกนิแซนท์ ประกาศร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้าน AI หนุนไทยผู้นำอาเซียน
Biz Movement กัลฟ์ เอดจ์ จับมือ ค็อกนิแซนท์ ประกาศร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้าน AI หนุนไทยผู้นำอาเซียน
SCGP รับดีมานด์บรรจุภัณฑ์ฟื้น เร่งขยายกำลังผลิตเวียดนาม-ดัน AI เพิ่มขีดแข่งขัน
Real Estate SCGP รับดีมานด์บรรจุภัณฑ์ฟื้น เร่งขยายกำลังผลิตเวียดนาม-ดัน AI เพิ่มขีดแข่งขัน
เอสซีจี ดัน “ปูนคาร์บอนต่ำ” ลุยต่างประเทศ จับมือ “จีน” รุกตลาดสุขภัณฑ์อัจฉริยะในไทย
Real Estate เอสซีจี ดัน “ปูนคาร์บอนต่ำ” ลุยต่างประเทศ จับมือ “จีน” รุกตลาดสุขภัณฑ์อัจฉริยะในไทย
เบนซ์ ปลื้ม CLA ดันยอด EV โต 130% ปรับกลยุทธ์เจาะคนรุ่นใหม่ผ่านเเคมเปญ​ ‘FLEX Mobility’
Automotive เบนซ์ ปลื้ม CLA ดันยอด EV โต 130% ปรับกลยุทธ์เจาะคนรุ่นใหม่ผ่านเเคมเปญ​ ‘FLEX Mobility’
บิทคับ แจงปม ก.ล.ต. ฟันบริษัทฯ – 2 อดีตกรรมการ ผิด พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัล
Finance บิทคับ แจงปม ก.ล.ต. ฟันบริษัทฯ – 2 อดีตกรรมการ ผิด พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัล
SCG โชว์กำไรไตรมาส 2 พุ่ง 85% เคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล 3.50 บาทต่อหุ้น
Real Estate SCG โชว์กำไรไตรมาส 2 พุ่ง 85% เคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล 3.50 บาทต่อหุ้น
ดูทั้งหมด

ตั้งฮั่วเส็งธนบุรี ประกาศเปิดวันสุดท้าย 9 ก.ย. 67 ผู้ค้าเร่งงัดแผนรับมือ

08 ก.ย. 2567 | 07:50น.
ห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี

ตั้งฮั่วเส็งธนบุรี ห้างเก่าแก่ย่านฝั่งธนเตรียมปิดทำการ โดยจะเปิดถึง 9 ก.ย. 67 เป็นวันสุดท้าย ย้ำเร่งดำเนินการแก้ไข-เจรจากับผู้ร่วมทุนใหม่ ด้านผู้ค้างัดเแผนฉุกเฉินรับมือ

วันที่ 8 กันยายน 2567 ตั้งฮั่วเส็ง ห้างเก่าแก่ย่านฝั่งธน ซึ่งเปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2534 หรือกว่า 33 ปี เตรียมปิดทำการ โดยจะเปิดให้บริการในวันที่ 9 ก.ย. 67 เป็นวันสุดท้าย เนื่องจากได้รับหนังสือแจ้งจากการไฟฟ้านครหลวง เรื่องขอยุติการจ่ายกระแสไฟฟ้าให้แก่อาคาร

พร้อมชี้แจงว่า อยู่ในระหว่างดำเนินแก้ไข และการเจรจากับผู้ร่วมทุนใหม่ที่ยังไม่แล้วเสร็จ ด้านผู้ค้าในพื้นที่งัดแผนฉุกเฉินปรับตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2567 ห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง ส่งหนังสือแจ้งปิดทำการแก่ผู้ประกอบการภายในห้าง โดยระบุสาเหตุว่า

ห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็งได้รับหนังสือแจ้งจากการไฟฟ้านครหลวง เรื่องขอยุติการจ่ายกระแสไฟฟ้าให้แก่อาคารสรรพสินค้า 12 ชั้น สาขาธนบุรี ในวันอังคารที่ 10 กันยายน 2567 เวลา 08.00 น.เป็นต้นไป

บริษัทจึงมีความจำเป็นต้องปิดทำการห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง สาขาธนบุรี อาคาร 12 ชั้น ซึ่งมีผลกระทบในพื้นที่ขายทั้งหมด

ทั้งนี้ ทางบริษัทอยู่ในระหว่างดำเนินการแก้ไข และเจรจากับผู้ร่วมทุนใหม่ยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งหากดำเนินการแล้วเสร็จ ทางห้างจะเร่งกลับมาเปิดบริการในเร็ว ๆ นี้ และขออภัยในความไม่สะดวกกับเหตุการณ์ครั้งนี้

ผู้ค้าเร่งปรับตัวฉุกเฉิน

เหตุการณ์นี้ส่งผลกระทบกับผู้ค้าในพื้นที่ของห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง สาขาธนบุรี อย่างเลี่ยงไม่ได้ หนึ่งในนั้นคือ ฟุ่ยโหยว หมาล่าสายพาน ซึ่งเปิดทำการบริเวณชั้น 1 ด้านหน้าห้างติดลานจอดรถ โดยร้านได้ประกาศผ่านเพจ ฟุ่ยโหยว หมาล่า FuiYoh Mala ปรับรูปแบบการบริการในวันเสาร์ที่ 7 และอาทิตย์ที่ 8 นี้ โดยเปิดไลน์อาหารของทางร้านเป็นบุฟเฟต์ ในราคา 299 บาท/คน จนกว่าของจะหมด

และจะเปิดทำการจนถึงวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2567 เป็นวันสุดท้าย จนกว่าเรื่องราวต่าง ๆ จะคลี่คลาย และสามารถกลับมาเปิดให้บริการเป็นปกติได้อีกครั้ง (รวมถึงการสั่งอาหารผ่าน App Delivery ทั้งหมด)

ด้าน Queen Brows Store ผู้ให้บริการสอนสักคิ้ว ซึ่งเปิดบริการในพื้นที่ห้างสรรพสินคาตั้งฮั่วเส็ง สาขาธนบุรี เช่นกัน โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งผู้ใช้บริการที่จองคิวในเดือนกันยายนเป็นต้นไปว่า จะมีการปรับเปลี่ยนย้ายสถานที่ตั้งชั่วคราว ซึ่งจะแจ้งสถานที่ใหม่ให้ผู้ใช้บริการทราบโดยเร็วที่สุด

สู้เกมรุกทุนใหญ่

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า ตลอดหลายปีที่ผ่านมา สมรภูมิค้าปลีกในย่านปิ่นเกล้า-ถนนสิรินธร ดุเดือดขึ้นอย่างรวดเร็ว จากการปักธงเปิดสาขาของผู้เล่นรายใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเซ็นทรัลปิ่นเกล้า แม็คโคร โลตัส เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ที่เรียงรายบนถนนปิ่นเกล้า ดึงดูดผู้บริโภคไปจากฝั่งถนนสิรินธรอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งที่ผ่านมา ตั้งฮั่วเส็งได้มีการปรับตัวรับมือเป็นระยะ เช่น ปรับเปลี่ยนหน้าเพจให้มีความทันสมัยมากขึ้น เพิ่มช่องทางจำหน่าย ด้วย “ช็อปออนไลน์” ผ่านแชต chat&shop @ tanghuaseng หรือเปิดพื้นที่ขายอาหารในรูปแบบฟู้ดทรัก บริเวณลานด้านหน้าตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี เป็นต้น