“แฟมิลี่มาร์ท” เร่งขายแฟรนไชส์ เริ่ม 4.4 แสน แถมช่วยหาทำเล

เต็มสูบ - แฟมิลี่มาร์ทรุกขยายสาขาแบบแฟรนไชส์ ชูเงื่อนไขลงทุนเพียง 4.4 แสนบาท การันตีรายได้ขั้นต่ำ 3 หมื่นบาทต่อเดือน เป็นเวลา 1 ปี

“แฟมิลี่มาร์ท” เขย่าตลาดร้านสะดวกซื้อ เปิดเงื่อนไขใหม่ “แฟรนไชส์” ลงทุนต่ำ คืนทุนไว สตาร์ตเบาะ ๆ 4.4 แสนบาท การันตีรายได้ขั้นต่ำ 3 หมื่นบาท/เดือน 1 ปี พร้อมจัดหาทำเล สินเชื่อจากธนาคารพันธมิตรให้ หวังดึงคนรุ่นใหม่เสริมทัพกิจการ คาดดึงนักลงทุนสปีดแฟรนไชส์เพิ่ม 100 สาขาในสิ้นปี

นายสเตฟาน คูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร-ฟู้ด บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ระบุว่า จากสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมา บริษัทมองเห็นโอกาสเติบโตของธุรกิจค้าปลีกร้านสะดวกซื้อ ซึ่งมีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิตของประชาชน ประกอบกับบริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (CRC) ได้เข้าซื้อหุ้นแฟมิลี่มาร์ทเต็ม 100% เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทำให้แฟมิลี่มาร์ทสามารถเดินหน้าขยายธุรกิจได้อย่างเต็มกำลัง และมีความคล่องตัวมากขึ้น

บริษัทจึงเปิดรับสมัครแฟรนไชส์แฟมิลี่มาร์ทอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจสะดวกซื้อที่ยังเติบโตอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย และคนรุ่นใหม่ วัยทำงานที่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว ผ่านโมเดลรูปแบบใหม่ที่มีจุดเด่นคือลงทุนต่ำ คืนทุนไว กำไรดี โดยจะใช้เงินลงทุนเริ่มต้นประมาณ 4.4 แสนบาท การันตีรายได้ขั้นต่ำ 30,000 บาทต่อเดือน ในระยะเวลา 1 ปี หากสามารถทำยอดขายได้ตามเป้าหมายที่กำหนด โดยระยะเวลารับเงื่อนไขดังกล่าวถึง 31 ธ.ค. 63 และมีอายุสัญญาแฟรนไชส์นาน 6 ปี

ภายใน ร้าน แฟมิลี่ มาร์ท

นอกจากนี้ บริษัทยังทำการจัดหาร้านและทำเลเพื่อนำเสนอให้ผู้สมัครแฟรนไชส์พิจารณาตามความเหมาะสม พร้อมกับมีธนาคารที่เป็นพาร์ตเนอร์สำหรับพิจารณาสินเชื่อเพื่อการลงทุนให้กับแฟรนไชส์แฟมิลี่มาร์ทโดยเฉพาะ โดยคุณสมบัติหลักของผู้ซื้อแฟรนไชส์จะต้องเป็นผู้จัดการร้านด้วยตนเอง มีใจมุ่งมั่น รักการทำธุรกิจ รักงานด้านการบริการ สุขภาพร่างกายแข็งแรง พร้อมจะเติบโตในธุรกิจแฟรนไชส์แฟมิลี่มาร์ท ไม่จำเป็นต้องมีตึกหรืออาคารส่วนตัว

ตั้งเป้าเพิ่ม 100 สาขา

โดยบริษัทยังมีฐานข้อมูลสมาชิกเดอะวันกว่า 17.3 ล้านคน ที่สามารถวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างเหมาะสม ทั้งสิทธิพิเศษ ตลอดจนโปรโมชั่นต่าง ๆ และยังมีความร่วมมือกับพาร์ตเนอร์ทางธุรกิจ อาทิ บริการรับฝากซื้อสินค้าผ่านแอปพลิเคชั่น Grab (แกร็บ) ทั้ง GrabMart (แกร็บมาร์ท) และ GrabFood (แกร็บฟู้ด), บริการส่งสินค้ากับ Kerry Express, ชำระค่าบริการด้วย CenPay, ชำระค่าสินค้าไม่มีขั้นต่ำด้วยบัตรเครดิต และเดบิต

ตลอดจนไฮไลต์ที่สำคัญในการเป็นไลฟ์สไตล์ และฟู้ดเดสติเนชั่น ได้แก่ เครื่องดื่มและกาแฟสด Coffee Arigato, โอเด้ง, อาหารพร้อมทาน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยสินค้าและบริการที่ครบครันตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ บริษัทได้ตั้งเป้าขยายสาขาแฟรนไชส์แฟมิลี่มาร์ทในปีนี้เพิ่มอีกกว่า 100 สาขา เน้นครอบคลุมทำเลย่านชุมชน สถานีบริการน้ำมัน คอนโดมิเนียม จากปัจจุบันที่มีสาขาอยู่ทั้งสิ้นประมาณ 1,000 สาขา

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา CRC ได้เข้าซื้อหุ้นเพิ่มในนามของบริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในสัดส่วน 49% จำนวน 5,757,500 หุ้น ส่งผลให้ CRC กลายเป็นผู้ถือหุ้นเต็ม 100% ในบริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด ช่วยเสริมความแข็งแกร่งของเซ็นทรัล รีเทล ในธุรกิจค้าปลีก และเพิ่มศักยภาพการให้บริการออมนิแชนเนลอย่างครบวงจร