เทสโก้ โลตัส รีแบรนด์ใหม่ สู่ “โลตัส ” (Lotus’s)

เทสโก โลตัส รีแบรนด์

ซีพีฯ ยกเครื่องใหญ่เทสโก้ โลตัส ประกาศรีแบรนด์-เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “โลตัส ” (Lotus’s) ทันสมัย และสดใสขึ้น นำร่องสาขาแรกโลตัส เลียบด่วนรามอินทราก่อนทยอยเปลี่ยนโฉมใหม่ทุกสาขาทั่วประเทศ

15 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจ รายงานว่า หลังกลุ่มบริษัท ซี.พี. ในนาม บริษัท ซี.พี. รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด (ถือหุ้นโดย ซีพี ออลล์ 40%, เจริญโภคภัณฑ์โฮลดิ้ง 40% และ ซี.พี. เมอร์แชนไดซิ่ง ซึ่งเป็นบริษัทลูกของเจริญโภคภัณฑ์อาหาร หรือ CPF 20% ได้เข้าซื้อกิจการ บริษัท เทสโก้ สโตร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และ Tesco Store (Malaysia) Sdn. Bhd. ด้วยวงเงินถึง 10,576 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 338,445 ล้านบาท ช่วงต้นเดือน มี.ค. 2563 และบรรลุข้อตกลงไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา

ล่าสุดทางเทสโก้ โลตัส ก็ได้ซุ่มเงียบรีแบรนด์ครั้งใหญ่ เพื่อให้สอดคล้องกับยุทธ์ศาสตร์การบริหารงานของเจ้าของรายใหม่ โดยการรีแบรนด์ในครั้งนี้เป็นการเปลี่ยนชื่อจาก “เทสโก้ โลตัส” (Tesco Lotus) เป็น “โลตัส ” (Lotus’s) บนตัวอักษร Lotus สีขาว และ ’s สีเหลือง พร้อมทั้งมีการปรับสีพื้น (แบล็คกราวด์) หรือสีเขียวของโลตัสให้ตัวมีความสดใส และมีความเป็นสีเขียวพาสเทลมากขึ้น

โดยนำร่องเป็นสาขาแรกที่โลตัส สาขาเลียบด่วนรามอินทรา ก่อนจะทยอยรีโนเวตสาขาอื่นๆต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีการรีโนเวตภายในพื้นที่ของสาขาหลัก อาทิ สาขาอ่อนนุช (สุขุมวิท 50), เลียบด่วนรามอินทรา,พระราม 4 เป็นต้น

ทั้งนี้การรีโนเวตดดังกล่าวสอดคล้องกับที่แหล่งข่าวแบรนด์ดังผู้เช่าพื้นที่ขายในโลตัส เคยเปิดเผยกับ “ประชาชาติธุรกิจ” ก่อนหน้านี้ว่า หลังการเข้าซื้อกิจการขอซีพีแล้วเสร็จ ทางเจ้าของพื้นที่ (เทสโก โลตัส) ได้มีการส่งจดหมายแจ้งปรับปรุงพื้นที่ภายในของโลตัสสาขาอ่อนนุช (สุขุมวิท 50) ให้แก่ผู้เช้าภายในศูนย์ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยจะเริ่มจากโซนฟู้ดคอร์ท ก่อนจะเริ่มปรับปรุงโซนนิ่งภายในส่วนที่เหลือใหม่