“สรยุทธ” เป็น ที่ปรึกษาด้านข่าว ช่อง 3 แต่งตั้ง มีผล 1 เม.ย. 64

สรยุทธ์ได้รับแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาฝ่ายข่าวช่อง 3 แล้ว
แฟ้มภาพ

กลับมาอย่างเป็นทางการแล้ว! ช่อง 3 แต่งตั้ง “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” เป็นที่ปรึกษาด้านข่าว มีผล 1 เม.ย. นี้ 

วันที่ 4 เมษายน 2564 มติชน รายงานว่า นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการ สายธุรกิจโทรทัศน์ โดย บริษัท บีอีซี-มัลติมีเดีย จำกัด ลงนามในประกาศที่ 01/2564 เรื่อง การแต่งตั้งที่ปรึกษาด้านข่าว ระบุว่า สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 มีความมุ่งมั่นในการผลิตรายการข่าว เพื่อให้ข่าวของช่อง 3 เป็นรายการข่าวที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมอยู่เสมอ สามารถสร้างฐานคนดูที่เพิ่มขึ้น และสร้างรายได้ให้กับสถานี

ดังนั้น การพัฒนารายการข่าวจึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งท่ามกลางสภาวะการแข่งขันที่สูงขึ้นทุกวัน เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพ และเสริมความสามารถในการแข่งขันของฝ่ายข่าวให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น จึงเห็นสมควรแต่งตั้ง คุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา ให้เป็น ที่ปรึกษาด้านข่าว ต่อกรรมการผู้อำนวยการ สายธุรกิจโทรทัศน์ เพื่อให้คำปรึกษาในด้านการพัฒนารายการข่าว และให้คำแนะนำในด้านการปฏิบัติงานของฝ่ายข่าวต่อไป

โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 เป็นต้นไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2563 นายสรยุทธ อดีตพิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ถูกศาลพิพากษาจำคุกเป็นเวลา 6 ปี 24 เดือน จากคดีสนับสนุนเจ้าพนักงานของรัฐกระทำผิด ด้วยการยักยอกเงินค่าโฆษณาเกินเวลาในรายการ “คุยคุ้ยข่าว” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 อสมท เป็นเงินกว่า 138 ล้านบาท

ต่อมาเมื่อวันที่ 14 มีนาคม ที่ผ่านมา นายสรยุทธ ได้รับการพักโทษและปล่อยตัวจากเรือนจำ เนื่องจากประพฤติตัวอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ช่วยงานของกรมราชทัณฑ์หลายอย่าง โดยก่อนหน้านี้ นายสรยุทธ เปิดใจว่า จะกลับมาทำงานทันทีที่ได้รับการพักการลงโทษ
โดยระหว่างนี้ นายสรยุทธ จะต้องติดอุปกรณ์ EM เป็นเวลา 14 เดือน ตามหลักการและการปฏิบัติเช่นเดียวกับผู้ได้รับการพักการลงโทษรายอื่น และต้องปฏิบัติตัวตามเงื่อนไขต่าง ๆ เช่น ห้ามเข้าใกล้เรือนจำ, ไม่ให้ขึ้นเครื่องบิน หากมีความจำเป็นต้องขออนุญาตก่อน, ไม่ให้ประกอบอาชีพทำธุรกิจหรือธุรกรรมกับบุคคลที่มีคดีความ, ไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด, ไม่ให้เป็นพิธีกรหรือโฆษกในงานที่เกี่ยวกับการเมือง แต่สามารถทำหน้าที่ของสื่อ ภายใต้จรรยาบรรณของวิชาชีพได้ตามปกติ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ