ฟูจิฟิล์ม ส่งโซลูชั่นรับมือโควิด-19 ครบวงจร รุกตลาดอุปกรณ์การแพทย์ โซลูชั่นนี้มีตั้งแต่ชุดตรวจไปจนถึง AI สำหรับช่วยบุคลากรทางการแพทย์วินิจฉัยโรค
วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 ฟูจิฟิล์มเดินหน้ารุกตลาดอุปกรณ์การแพทย์ในประเทศไทยต่อเนื่อง โดยมีไฮไลท์เป็นโซลูชั่นสำหรับรับมือการระบาดของโรคโควิด-19 อาทิ DR Nano เครื่องเอกซเรย์เคลื่อนที่ระบบดิจิทัลซึ่งมี AI ที่ช่วยบุคลากรทางการแพทย์ตรวจจับความผิดปกติของปอด และ FUJIFILM COVID-19 Ag Test ชุดตรวจหาแอนติเจนของเชื้อโควิด-19 สำหรับใช้โดยบุคลากรทางการแพทย์, สเปรย์แอลกอฮอล์ Hydro Ag+ และอื่นๆ
อีกทั้งยังมีโซลูชั่นสำหรับเสริมการตรวจโรคด้วยการส่องกล้อง อาทิ CADEYE เทคโนโลยี AI สำหรับการตรวจหามะเร็งในลำไส้ใหญ่ อีกด้วย

โดยเดินสายนำเสนอโซลูชั่นนี้ในประชุมวิชาการ อาทิ ประชุมวิชาการของราชวิทยาลัยศัลยแพทย์แห่งประเทศไทย และงานประชุมวิชากรของสมาคมรังสีเทคนิคแห่งประเทศไทย (TSRT) ขณะเดียวกันยังบริจาคชุด ATK ให้แก่ โรงพยาบาล กลุ่มอาสาสมัคร และองค์กรต่างๆ หลายแห่ง
ขณะเดียวกัน “ฟูจิฟิล์ม โฮลดิ้ง” บริษัทแม่ในประเทศญี่ปุ่นยังลงทุน 6 แสนล้านเยน หรือประมาณ 1.72 แสนล้านบาท ในปีงบฯ 2564 เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการด้านพัฒนาและผลิตยา รวมไปถึงกระบวนการรักษาโรคในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เซลล์บำบัดหรือพันธุกรรมบำบัด หวังก้าวขึ้นเป็นฐานผลิตสำคัญในวงการยา ในรูปแบบเดียวกับที่ไต้หวันเป็นฐานการผลิตสำคัญของวงการเทคโนโลยี
ทั้งนี้เป็นไปตามโกลบอลแคมเปญ “เนเวอร์ สต๊อป” (Never Stop) ที่เน้นสร้างการรับรู้ในฐานะผู้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านดูแลสุขภาพและอุปกรณ์การแพทย์ ซึ่งเป็นธุรกิจที่ต่อยอดจากโนว์ฮาวด้านฟิล์มและการถ่าย-พิมพ์ภาพ และปัจจุบันเป็นแหล่งรายได้สำคัญในระดับโกลบอล โดยมีสินค้าเด่นอย่างอุปกรณ์ถ่ายภาพทางการแพทย์ อาทิ เอกซเรย์, แมมโมแกรม, อัลตราซาวนด์, กล้องตรวจภายใน, ยาและสกินแคร์ รวมถึงระบบไอทีในโรงพยาบาล