อิเกีย บุกกลางกรุง เปิดสาขา 4 ที่ Emsphere ครั้งแรกในย่านธุรกิจ

อิเกีย รุกตลาดค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านเมืองไทย ผนึกเดอะมอลล์ กรุ๊ป ปักหมุดแห่งที่ 4 กลางกรุงในย่านพร้อมพงษ์ ที่โครงการ Emsphere

วันที่ 25 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อิเกีย ประเทศไทย ประกาศเตรียมเปิดสโตร์แห่งที่ 4 ที่โครงการ Emsphere โครงการใหม่ย่านพร้อมพงษ์ของ กลุ่มเดอะมอลล์ ถือเป็นครั้งแรกที่ปักหลักในย่านธุรกิจ บนถนนสุขุมวิท หลังที่ผ่านมาอิเกียเน้นเปิดให้บริการย่านชานเมือง และเมืองท่องเที่ยว ทั้ง สาขาบางนา ภูเก็ต และเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต

รายงานจากอิเกียยังระบุด้วยว่า อิเกียและพันธมิตรจะประกาศรายละเอียดของความร่วมมือในครั้งนี้ เร็วๆ นี้ และหวังว่าจะได้รับความอนุเคราะห์เป็นอย่างดีจากทุกท่านเหมือนเช่นเคย

ทั้งนี้แม้จะไม่มีการประกาศขนาดพื้นที่ รูปแบบ และวันเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ แต่จากการประกาศก่อนหน้าของกลุ่มเดอะมอลล์ที่บอกว่าโครงการ Emsphere (โครงการภายใต้โปรเจ็กต์ The Em District ที่ประกอบด้วย Emporium, Emquartier และ Emsphere) ที่จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ วันที่ 1 ธ.ค. 2568 นั่นแสดงว่าอิเกีย สาขาที่ 4 ในเมืองไทยนี้น่าจะเปิดให้บริการไล่เลี่ยกัน

อย่างไรก็ตามสำหรับอิเกียก่อตั้งขึ้นในประเทศสวีเดนเมื่อปี 1943 (พ.ศ. 2486) นำเสนอเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่มีรูปแบบหลากหลาย ดีไซน์สวยงาม พร้อมทั้งประโยชน์ใช้สอยคุ้มค่า ในราคาที่ผู้คนทั่วไปเป็นเจ้าของได้

ปัจจุบันอิเกียเป็นบริษัทค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีจำนวนสโตร์มากกว่า 456 แห่ง ใน 61 ประเทศทั่วโลก

ในส่วนของ อิเกียในประเทศไทย บริหารงานโดยบริษัท อิคาโน่ จำกัด (Ikano Private Limited) นอกจากนี้ยังถือสิทธ์อิเกียในสิงคโปร์ และมาเลเซีย อีกด้วย โดยเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในไทยครั้งแรกที่ศูนย์การค้า เมกาบางนา เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2554


ต่อมาได้มีการเปิดศูนย์บริการสั่งซื้อและรับสินค้าอิเกีย นับเป็นแห่งที่ 2 ที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 และเปิดสาขาที่ 3 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ในวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2561 โดยสาขา Emsphere สาขาสโตร์แห่งที่ 4 และเป็นแห่งแรกที่ปักหมุดในย่านธุรกิจ