เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ทรัมป์สั่งเบรกโจมตีอิหร่าน อ้างชาติอาหรับบรรลุกรอบดีลยุติสงคราม-จ่อเปิดช่องแคบฮอร์มุซ
World ทรัมป์สั่งเบรกโจมตีอิหร่าน อ้างชาติอาหรับบรรลุกรอบดีลยุติสงคราม-จ่อเปิดช่องแคบฮอร์มุซ
กต. โต้ UN ปมสิทธิมนุษยชน ชายแดนไทย–กัมพูชา ชี้ 6.5 แสน เป็นผู้รุกล้ำ ไม่ใช่ผู้พลัดถิ่น
World กต. โต้ UN ปมสิทธิมนุษยชน ชายแดนไทย–กัมพูชา ชี้ 6.5 แสน เป็นผู้รุกล้ำ ไม่ใช่ผู้พลัดถิ่น
‘ปิยบุตร’ ชี้ไทยผ่านจุดต้องเปลี่ยน จี้พรรค ‘กองหน้า’ ปลุกความเชื่อก่อนสังคมจำนน
Politics ‘ปิยบุตร’ ชี้ไทยผ่านจุดต้องเปลี่ยน จี้พรรค ‘กองหน้า’ ปลุกความเชื่อก่อนสังคมจำนน
สงครามทุบเศรษฐกิจไตรมาส 2 Q3 จับตา ‘ค่าครองชีพ-ต้นทุนธุรกิจ’ พุ่ง
Finance สงครามทุบเศรษฐกิจไตรมาส 2 Q3 จับตา ‘ค่าครองชีพ-ต้นทุนธุรกิจ’ พุ่ง
พิธา ปลุก ปชน. ท้อได้แต่ห้ามถอย ย้ำสามัคคีสร้างทางเลือกไม่ใช่แค่ ‘สีน้ำเงิน’
Politics พิธา ปลุก ปชน. ท้อได้แต่ห้ามถอย ย้ำสามัคคีสร้างทางเลือกไม่ใช่แค่ ‘สีน้ำเงิน’
หมดไฟ หรือหมดใจ ? เมื่อคนเก่งไม่อยากโต
Columns หมดไฟ หรือหมดใจ ? เมื่อคนเก่งไม่อยากโต
เก็งแบงก์จ่ายปันผลไม่กั๊กจับตา SCB-BBL กำไรลดลง
Finance เก็งแบงก์จ่ายปันผลไม่กั๊กจับตา SCB-BBL กำไรลดลง
คมนาคมจ่อชง ครม. สร้างรถไฟทางคู่ “จิระ-อุบลราชธานี” 4.4 หมื่นล้าน หนุนเศรษฐกิจอีสานใต้
Real Estate คมนาคมจ่อชง ครม. สร้างรถไฟทางคู่ “จิระ-อุบลราชธานี” 4.4 หมื่นล้าน หนุนเศรษฐกิจอีสานใต้
โฆษกคลัง เผยผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการฯ กว่า 8 แสนคน ยังยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ ด้านมหาดไทยลงพื้นที่ช่วยเหลือ
Finance โฆษกคลัง เผยผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการฯ กว่า 8 แสนคน ยังยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ ด้านมหาดไทยลงพื้นที่ช่วยเหลือ
‘เลขาธิการ สปสช.’ เผย จัดสรรงบฯ ตามจำนวน ปชช. – เตือน ‘ร่วมจ่าย’ สร้างความไม่แน่นอน
Biz Movement ‘เลขาธิการ สปสช.’ เผย จัดสรรงบฯ ตามจำนวน ปชช. – เตือน ‘ร่วมจ่าย’ สร้างความไม่แน่นอน
ดูทั้งหมด

แพทย์ชนบท จี้ประยุทธ์ ฟัง 851 แพทย์รามาฯ หยุดสภาวะสุญญากาศกัญชา

25 ก.ค. 2565 | 14:20น.
กัญชา

ชมรมแพทย์ชนบท ชี้ นายกฯ ควรรับฟัง 851 แพทย์รามาธิบดี วอนรัฐหยุดสภาวะสุญญากาศกัญชาเสรีทันที ออกกฎหมายคุ้มครองเด็กไม่ให้เข้าถึงกัญชา 

วันที่ 25 กรกฎาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีแพทย์ประจำบ้าน แพทย์ประจำบ้านต่อยอด อาจารย์แพทย์ และศิษย์เก่าแพทย์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จำนวน 851 รายชื่อ ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนและเรียกร้องให้ปิดสภาวะกัญชาเสรีในสภาวะสุญญากาศทันที

ล่าสุด ที่เฟซบุ๊กเพจ ชมรมแพทย์ชนบท โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก แสดงความเห็นถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า เมื่อรามาธิบดีลุกขึ้นยืนแถวหน้า นายกรัฐมนตรีควรรับฟัง เสียงจากแถลงการณ์สั้น ๆ แต่ชัดเจนของแพทย์รามาธิบดี 851 คน ที่แสดงความเป็นห่วงต่อสถานการณ์จากนโยบายกัญชาเสรีในปัจจุบันนั้นเป็นปรากฏการณ์ที่รัฐบาลมิควรเมินเฉย

ข้อเสนอก็ชัดมากว่า ขอให้ปิดสภาวะสุญญากาศในทันที ให้เปิดเวทีรับฟังเพื่อการร่วมแก้ปัญหา และออกกฎหมายคุ้มครองเด็กไม่ให้เข้าถึงกัญชา
ซึ่งข้อเสนอนี้สมเหตุสมผลยิ่ง ควรที่นายกรัฐมนตรีจะรับฟังและดำเนินการแก้ปัญหา

บัดนี้การอภิปรายไม่ไว้วางใจที่รัฐบาลต้องเกรงใจพึ่งพาอาศัยกันและกันก็พ้นไปแล้ว ถึงเวลาที่นายกรัฐมนตรีและทุกพรรคการเมืองจะต้องกล้าหาญออกมาทำหน้าที่ปกป้องประขาชนตามที่คณะแพทย์รามาธิบดีออกมาชี้แนะ

กัญชามีประโยชน์และโทษ นี่ไม่ใช่ปัญหา แต่นโยบายที่มีสภาวะสุญญากาศที่ปิดไม่หมดต่างหากคือปัญหา หรือต้องให้คณะแพทย์แต่ละสถาบันออกมาล่ารายชื่อ รัฐบาลจึงจะรับฟัง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัญชง-กัญชา ชมรมแพทย์ชนบท