MG ยกระดับดีลเลอร์ทั้งบริการและขาย ปูทางสู่ผู้นำอุตฯยานยนต์ไทย

MG4 ELECTRIC

MG จัดประชุมดีลเลอร์ 162 รายทั่วประเทศประกาศนโยบายเสริมความแข็งแกร่ง ด้านการขายควบคู่กับการยกระดับบริการหลังการขาย มุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์ที่ดีเพื่อให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด ภายใต้แนวคิด Customer Centric พร้อมมอบรางวัลแก่ผู้จำหน่ายยอดเยี่ยม

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 – นายจาง ไห่โป กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย จัดงาน “MG Dealer Conference 2023” ประกาศนโยบายและแนวทางในการดำเนินงานของบริษัท ถ่ายทอดสู่ผู้จำหน่ายกว่า 162 แห่งทั่วประเทศ เสริมความแข็งแกร่งด้านการขาย ควบคู่กับการยกระดับบริการหลังการขาย มุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์ที่ดีเพื่อให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด และเผยแนวคิด Customer Centric ให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลางในทุกมิติ พร้อมมอบรางวัลแก่ผู้จำหน่ายยอดเยี่ยมในด้านต่าง ๆ ที่ห้องคริสตัล ฮอลล์ โรงแรมดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก

จาง ไห่โป

“MG Dealer Conference 2023 คือการผนึกกำลังผู้จัดจำหน่ายทั่วประเทศ ร่วมเดินหน้าผลักดันด้านการขายและบริการหลังการขายให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น เป้าหมายสำคัญคือ ความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนายกระดับบริการหลังการขายให้เข้าถึงลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและตรงจุด รวมไปถึงการขยายและเพิ่มประสิทธิภาพของสถานีชาร์จรถไฟฟ้า เพื่อปูทางไปสู่เป้าหมายใหญ่ในการพา เอ็มจี เป็นแบรนด์รถยนต์ที่ผู้บริโภคชาวไทยนึกถึง”

ทั้งนี้ ภายในงานประชุมผู้จำหน่ายดังกล่าว เอ็มจี ได้มอบรางวัลอันทรงเกียรติที่เป็นเครื่องการันตีในคุณภาพ งานบริการให้กับผู้จำหน่ายที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมในด้านต่าง ๆ ประจำปี 2565 ประกอบด้วย

– รางวัล Best Sales Performance
รางวัลที่มอบให้แก่ผู้จำหน่ายที่มียอดขายปลีกสูงสุดรายโชว์รูม สูงสุด 3 อันดับแรกของประเทศ ที่ผ่านเงื่อนไขการประเมินเบื้องต้นในทุกหัวข้อ

อันดับที่ 1
บริษัท เอ็มจี รุ่งเจริญ จำกัด (สำนักงานใหญ่) เทพารักษ์

อันดับที่ 2
บริษัท 824 จำกัด

อันดับที่ 3
บริษัท เอ็มจี เอเบิล มอเตอร์ส จำกัด

-รางวัล Best Market Share
รางวัลที่มอบให้แก่ผู้จำหน่ายที่สามารถสร้างส่วนแบ่งการตลาดรายจังหวัดสูงสุดในประเทศ โดยคิดจาก ยอดจดทะเบียน ช่วงเดือน ม.ค.-พ.ย. ในปีที่ผ่านมา โดยหากจังหวัดใดมีผู้จำหน่ายมากกว่าหนึ่งแห่ง รางวัลนี้จะมอบให้กับผู้จำหน่ายที่สร้างยอดขายสูงสุดภายในจังหวัดนั้น ประกอบด้วย

อันดับที่ 1
บริษัท เอ็มจี ภูเก็ต จำกัด
จังหวัดภูเก็ต

อันดับที่ 2
บริษัท เอ็มจี สุโขทัย จำกัด
จังหวัดสุโขทัย

อันดับที่ 3
บริษัท เอ็มจี ดีเลิศ ออโต้คาร์ จำกัด
จังหวัดอำนาจเจริญ

-รางวัล Best Parts Performance
รางวัลที่มอบให้แก่ผู้จำหน่ายที่มียอดสั่งซื้ออะไหล่สูงสุด 3 อันดับแรกของประเทศ ที่ผ่านเงื่อนไขการประเมินเบื้องต้นในทุกหัวข้อ ประกอบด้วย

อันดับที่ 1 บริษัท เซควอญ่า หลักสี่ จำกัด (สาขารามอินทรา)

อันดับที่ 2 บริษัท 824 จำกัด

อันดับที่ 3 บริษัท เอ็มจี รุ่งเจริญ จำกัด (สำนักงานใหญ่) เทพารักษ์

-รางวัล Best Accessory Performance
รางวัลที่มอบให้แก่ผู้จำหน่ายที่มียอดสั่งซื้ออุปกรณ์ตกแต่งสูงสุด 3 อันดับแรกของประเทศ ที่ผ่านเงื่อนไขการประเมินเบื้องต้นในทุกหัวข้อ ประกอบด้วย

อันดับที่ 1 บริษัท เอ็มจี รุ่งเจริญ จำกัด (สำนักงานใหญ่) เทพารักษ์

อันดับที่ 2 บริษัท 824 จำกัด

อันดับที่ 3 บริษัท เอ็มจี เอเบิล มอเตอร์ส จำกัด

-รางวัล Best SSI
รางวัลที่มอบให้แก่ผู้จำหน่ายที่มีคะแนนจากการสำรวจความพึงพอใจลูกค้าด้านขาย หรือ คะแนน SSI สะสม 12 เดือนย้อนหลัง ตั้งแต่เดือน พ.ย. 2564-ต.ค. 2565 โดยในปีนี้เรามอบรางวัลให้แก่ผู้จำหน่ายที่ทำคะแนนสะสม ได้สูงสุดในแต่ละกลุ่มผู้จำหน่าย ที่ผ่านเงื่อนไขการประเมินเบื้องต้นในทุกหัวข้อ ประกอบด้วย
กลุ่มกรุงเทพฯและปริมณฑล-Bangkok & Vicinity ได้แก่ บริษัท เคพีออโต้คลองหลวง จำกัด
กลุ่มจังหวัดใหญ่-Big Province ได้แก่ บริษัท เอ็มจี มอเตอร์ อุดรธานี จำกัด (สาขารอบเมือง)
กลุ่มจังหวัดขนาดกลางและขนาดเล็ก-Small & Medium Province ได้แก่ บริษัท วี.จี. คาร์ จำกัด (สาขากระบี่)

-รางวัล Best CSI
รางวัลที่มอบให้แก่ผู้จำหน่ายที่มีคะแนนจากการสำรวจความพึงพอใจลูกค้าด้านบริการหลังการขาย หรือคะแนน CSI สะสม 12 เดือนย้อนหลัง ตั้งแต่เดือน ธ.ค. 2564-พ.ย. 2565 โดยในปีนี้เรามอบรางวัลให้แก่ผู้จำหน่าย ที่ทำคะแนนสะสมได้สูงสุดในแต่ละกลุ่มผู้จำหน่าย ที่ผ่านเงื่อนไขการประเมินเบื้องต้นในทุกหัวข้อ
กลุ่มกรุงเทพฯและปริมณฑล-Bangkok & Vicinity ได้แก่ บริษัท เอ็มจี รุ่งเจริญ จำกัด (สำนักงานใหญ่)เทพารักษ์
กลุ่มจังหวัดใหญ่-Big Province ได้แก่ บริษัท เบส ออโต้ เซลส์ จำกัด (สาขาพัทยา)
กลุ่มจังหวัดขนาดกลางและขนาดเล็ก-Small & Medium Province ได้แก่ บริษัท เอ็มจี ลพบุรี จำกัด

-รางวัล Special Contribution ประกอบด้วย 5 กลุ่มรางวัลย่อย ได้แก่
ด้าน Group Wholesale รางวัลพิเศษที่มอบให้แก่กลุ่มผู้จำหน่ายที่ให้ความร่วมมือกับบริษัท และสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นใน “ด้านการสั่งซื้อรถยนต์” ได้แก่ กลุ่มผู้จำหน่าย บริษัท เบส ออโต้ เซลส์ จำกัด

ด้าน Market Share รางวัลพิเศษที่มอบให้แก่ผู้จำหน่ายที่ให้ความร่วมมือกับบริษัท และสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นใน “การร่วมกันสร้างส่วนแบ่งการตลาด” โดยพื้นที่จังหวัดภูเก็ต มีส่วนแบ่งการตลาดของเอ็มจีสูงที่สุดในประเทศ โดยผู้ได้รับรางวัลดังกล่าว ประกอบด้วย 2 ผู้จำหน่าย ได้แก่ บริษัท ภูเก็ตปิยะเอ็มจี จำกัด และ บริษัท เอ็มจีลักซูรี่ หาดใหญ่ จำกัด (สาขาภูเก็ต)

ด้าน Corporate Fleet Sales รางวัลพิเศษที่มอบให้แก่ผู้จำหน่ายที่ให้ความร่วมมือกับบริษัท และสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นใน “ด้านการขายฟลีต (Fleet) ให้แก่บริษัทเอกชนหรือองค์กรต่าง ๆ” ได้แก่ บริษัท เซควอญ่า หลักสี่ จำกัด (สาขารามอินทรา)

ด้าน Government Fleet Sales รางวัลพิเศษที่มอบให้แก่ผู้จำหน่ายที่ให้ความร่วมมือกับบริษัท และสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นใน “ด้านการขายฟลีตให้แก่หน่วยงานราชการต่าง ๆ” ได้แก่ ห้างหุ้นส่วนจำกัด มิตรศิลป์เอ็มจี ออโต้

ด้าน Customer Service รางวัลพิเศษที่มอบให้แก่ผู้จำหน่ายที่ให้ความร่วมมือกับบริษัท และสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นใน “ด้านการบริการหลังการขาย” ได้แก่ บริษัท ที ออโต้ จำกัด

รางวัล Best New Dealer
รางวัลที่มอบแก่ผู้จำหน่ายใหม่ที่เปิดให้บริการ 3S ระหว่างวันที่ 1 มกราคม-30 มิถุนายน 2565 โดยคำนวณจากผลคะแนน KPI ในทุก ๆ ด้าน ประกอบด้วย ด้านขาย ด้านบริการหลังการขาย และด้านกิจกรรมการตลาดในช่วงครึ่งปีหลังที่ผ่านมา โดยต้องผ่านเงื่อนไขการประเมินเบื้องต้นในทุกหัวข้อ ได้แก่ บริษัท เอ็มจี รุ่งเจริญจำกัด (สาขาฉะเชิงเทรา)