บริดจสโตน ส่งยางรถยนต์ ALENZA 001 เจาะตลาดครอสโอเวอร์ขายเริ่มต้น 5,350 บาท

บริดจสโตนเปิดตัว “BRIDGESTONE ALENZA 001

บริดจสโตนเปิดตัว “BRIDGESTONE ALENZA 001” ยางขนาดใหม่สำหรับรถยนต์พรีเมี่ยมครอสโอเวอร์ พร้อมเชิญพันธมิตรและสื่อมวลชนร่วมสัมผัสประสบการณ์การขับขี่กับ “ดีไซน์เพื่อขีดสุดแห่งสมรรถนะในทุกจุดหมาย”

วันที่ 9 สิงหาคม 2566 นายเคอิจิ ชูมะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวยางรถยนต์รุ่นใหม่ เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าผู้ใช้รถยนต์พรีเมี่ยมครอสโอเวอร์อย่าง “BRIDGESTONE ALENZA 001” ที่ผลิตจากโรงงานบริดจสโตนในประเทศไทย

ยางรถยนต์ “BRIDGESTONE ALENZA 001” มีให้เลือกมากถึง 7 ขนาด ตั้งแต่ 16-19 นิ้ว ด้วยการออกแบบ โครงสร้าง Multi-Round Block (MRB) ด้วยการเพิ่มหน้าสัมผัสระหว่างผิวยางและผิวถนน เพื่อสมรรถนะในการยึดเกาะ สามารถควบคุมรถได้ง่ายขึ้น อีกทั้งนาโน เทคโนโลยีนาโน Nano Pro-Tech เอกสิทธิ์เฉพาะของบริดจสโตน สูตรเนื้อยางพิเศษที่มีซิลิกาคุณภาพสูง จึงทำให้ได้โมเลกุลยางที่แข็งแรง ซึ่งช่วยลดการสูญเสียพลังงาน

และการออกแบบ Slit Silencer ให้ร่องดอกยางมีความลึก และมีมุมองศาที่เหมาะสม ช่วยรีดอากาศออกจากร่องยางหลัก เพื่อช่วยลดเสียงรบกวนในขณะขับขี่

Advertisment

“เรามีความยินดีที่ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ BRIDGESTONE ALENZA 001 ขนาดใหม่ ซึ่งผลิตในประเทศไทย  ด้วยนวัตกรรมที่บริดจสโตนพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะแสดงถึงความมุ่งมั่นของเราในการยกระดับความรื่นรมย์ในการเดินทาง ช่วยตอบโจทย์ได้ครอบคลุมความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า และรับกับเทรนด์การเดินทางในปัจจุบันและต่อไปในอนาคต เราเชื่อมั่นว่ายางรุ่นนี้จะมอบประสบการณ์การขับขี่ระดับพรีเมี่ยมเพื่อให้คุณไปสู่จุดหมายการเดินทางได้อย่างปลอดภัย”

สำหรับราคาจำหน่ายของ “BRIDGESTONE ALENZA 001” เริ่มต้นที่ 5,350 บาท ไปจนถึง 9,390 บาท