สะใจ “ฟอร์ด แร็พเตอร์” ลุย “เอเชีย ครอส คันทรี แรลลี่”

ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์
คอลัมน์ : เวทีรถใหม่

ฟอร์ด ประเทศไทย ร่วมกับ “ฟีลลิค อินโนเวชัน มอเตอร์สปอร์ต” ทีมแข่งระดับตำนาน ส่งรถฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เจเนอเรชั่นใหม่ เข้าร่วมการแข่งขันเอเชีย ครอส คันทรี แรลลี่ 2023 หลังประสบความสำเร็จจากการแข่งขันรถกระบะในสนามออฟโรดระดับโลก ทั้งจากงาน 2022 SCORE-International Baja 1000 และคว้าตำแหน่งแชมป์คลาสโชว์รูมจากการแข่งขัน 2023 Finke Desert Race ในประเทศออสเตรเลีย เมื่อไม่นานมานี้

โดย ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เจเนอเรชั่นใหม่ ที่แฟน ๆ ชาวไทยคุ้นเคยกับสโลแกน “ดุดันไม่เกรงใจใคร” จะพร้อมลุยในเส้นทางการแข่งขันสุดท้าทายกว่า 2,000 กิโลเมตร ซึ่งเริ่มที่เมืองพัทยา ประเทศไทย ไปจนถึงเมืองปากเซ ประเทศลาว ระหว่างวันที่ 13-19 สิงหาคมนี้

ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์

ทีม “ฟีลลิค อินโนเวชัน มอเตอร์สปอร์ต” นำโดย ไมเคิล ฟรีแมน ได้สั่งสมประสบการณ์การแข่งขันทางเรียบมายาวนานและคว้ารางวัลชนะเลิศประเภททีมมาแล้วกว่า 10 ครั้งตั้งแต่ปี 2012 สำหรับในปี 2023 นี้ ฟอร์ด ประเทศไทย สนับสนุนทีมแข่งด้วยการส่งรถกระบะสมรรถนะสูง ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ พร้อมด้วยอะไหล่เสริมสำหรับการแข่งขันให้กับทีมพัฒนารถ นับเป็นครั้งแรกที่รถฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ได้ลงสนามการแข่งขัน เอเชีย ครอส คันทรี ในประเทศไทย โดยอาศัยความเชี่ยวชาญด้านการปรับแต่งรถของทีม ผสานกับสมรรถนะเหนือชั้นสำหรับคอออฟโรดตัวจริง

ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์

ทั้งนี้ ไมเคิล ซึ่งเป็นผู้อำนวยการทีมมีประสบการณ์การแข่งขันมามากกว่า 30 ปี และเป็นนักแข่งที่เคยได้รับชัยชนะมาหลายครั้ง รวมถึงครั้งล่าสุดในปี 2018 ด้วยการขับรถฟอร์ด มัสแตง หมายเลข 55 แข่งขันในรุ่น TA2 และในครั้งนี้ ไมเคิลจะนำฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เจเนอเรชั่นใหม่ หมายเลข 124 ลงแข่งในสนามเอเชีย ครอส คันทรี แรลลี่ 2023 พร้อมด้วย ไชยยา ชมมาลี ผู้นำทางมือฉมังที่คร่ำหวอดในวงการแข่งรถแรลลี่มากว่า 40 ปีฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์

ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เจเนอเรชั่นใหม่ หมายเลข 124 ลงแข่งในคลาส ทีทูเอ หรือ โปรดักชั่น เอเชีย ซึ่งเป็นประเภทสำหรับรถที่ผลิตจากโรงงานในเอเชีย ใช้เครื่องยนต์และชิ้นส่วนจากโรงงาน มีการปรับแต่งเพิ่มเติมตามข้อกำหนดของการแข่งขันที่ให้มีอุปกรณ์ความปลอดภัยบนเบาะที่นั่งคนขับ และโรลบาร์ ทีมแข่งได้เปลี่ยนล้อ และยาง BF Goodrich ใหม่ให้เหมาะกับสภาพพื้นที่ออฟโรด ติดบังโคลน และแผ่นโลหะกันกระแทกใต้ท้องรถ ไปจนถึงการบรรทุกยางรถยนต์สำรอง และกว้านสำหรับฉุดลากไว้ในกระบะท้าย

เสริมความดุดันของภายนอกสีส้มโค้ด ออเรนจ์ ด้วยสติ๊กเกอร์ที่สะท้อนดีเอ็นเอของฟอร์ด เพอร์ฟอร์มานซ์ นอกจากนี้ ทีมแข่งยังใช้โช้กอัพเดิมของ FOXTM ที่ได้รับการยกระดับให้พร้อมสำหรับการแข่ง และเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตรเดิม อวดศักยภาพของฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ในฐานะรถกระบะที่ผลิตมาเพื่อการลงสนามแข่งออฟโรด

ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์