“ไทยฮอนด้า ผนึก กรุงศรี ออโต้” หนุน “ก้อง” สมเกียรติ ลุยไทยจีพี

ไทยฮอนด้า
คอลัมน์ : ออโต สปอร์ต

ถือเป็นการผนึกกำลังของ 2 ยักษ์ใหญ่จากวงการรถจักรยานยนต์และ ไทยฮอนด้า ผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย เปิดตัว กรุงศรี ออโต้ ในฐานะธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ระหว่าง ไทยฮอนด้า-กรุงศรี ออโต้ ที่ประกาศเดินหน้าผู้สนับสนุนสุดยอดนักแข่งชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ในรายการแข่งขันโมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ รายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2023” สนามโฮมเรซ ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 ตุลาคม 2566 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

โดย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย นายชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด และนางสาวชญาน์ธิป พันธุ์มณี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมประกาศความพร้อมสนับสนุน “ก้อง-สมเกียรติ”

หลังจากนักบิดชาวไทยเพิ่งโชว์ผลงานอันยอดเยี่ยมเก็บคะแนนอย่างสม่ำเสมอ ในศึกโมโตทู จนปัจจุบันมีคะแนนสะสมรั้งอยู่ในอันดับ 6 ของโลก หลังเจ้าตัวได้บันทึกประวัติศาสตร์อย่างยิ่งใหญ่ให้วงการมอเตอร์สปอร์ตไทยอีกครั้ง ด้วยการผงาดคว้าชัยชนะอย่างยิ่งใหญ่ในศึกจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกรุ่น โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 14 ที่ประเทศญี่ปุ่น แบบม้วนเดียวจบ พร้อมทำลายทุกสถิติของสนาม โมบิลิตี้
รีสอร์ต โมเตกิ

นอกจากนี้ยังเปิดตัว รถลายพิเศษ ที่ออกแบบจากแรงบันดาลใจของ “ก้อง-สมเกียรติ” ร่วมกับนักออกแบบจากทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Honda R&D Southeast Asia ถ่ายทอดลงบนตัวรถโดยมีจุดเด่นอยู่ที่ลายหนุมาน และเอกลักษณ์ของความเป็นไทย โดย “ก้อง” จะใช้รถแข่งคันพิเศษนี้ลงแข่งขันในไทยจีพี

ไทยฮอนด้า

สำหรับลวดลายหนุมาน ซึ่งเป็นสิ่งที่ “ก้อง-สมเกียรติ” ใช้ยึดเหนี่ยวจิตใจ ก่อนลงทำการแข่งขันทุกครั้ง และยังแสดงความเป็นอัตลักษณ์ของประเทศไทยผ่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่าง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี บ้านเกิดของ “ก้อง-สมเกียรติ”

นอกจากนี้ไทยฮอนด้ายังได้นำลวดลายของรถแข่งคันพิเศษมาถ่ายทอดลงบน Honda CBR1000RR-R Fireblade เพื่อให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตได้มีโอกาสเป็นเจ้าของโดยจะมีการผลิตจำนวนจำกัดเพียง 3 คันในโลกเท่านั้น

ติดตามและส่งกำลังใจเชียร์ “ก้อง” สมเกียรติ ระหว่างวันที่ 27-29 ตุลาคมนี้ และติดตามความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : Race to The Dream