บิ๊กไบก์  ‘DUCATI DIAVEL FOR BENTLEY’ มีแค่ 500 คันทั่วโลก

ดูคาติ

ดูคาติเบนท์ลีย์ ส่งรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์สไตล์ครุยเซอร์ DUCATI DIAVEL FOR BENTLEY รุ่นลิมิเต็ดที่ผลิตเพียง 500 คัน

วันที่ 16 ธันวาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 2 ผู้ผลิตยนตรกรรมระดับโลก Ducati (ดูคาติมอเตอร์) ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์สัญชาติอิตาเลียน และ Bentley (เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส) ผู้ผลิตอัครยนตรกรรมสัญชาติอังกฤษ ประกาศความร่วมมือในการรังสรรค์ Ducati Diavel for Bentley (ดูคาติ แดเวล ฟอร์ เบนท์ลีย์) รถจักรยานยนต์รุ่นพิเศษเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความยิ่งใหญ่ของ 2 แบรนด์

ดูคาติโดย Ducati Diavel for Bentley เกิดจากการนำจุดเด่นด้านสมรรถนะ งานฝีมือ และความพิเศษเฉพาะตัวมาผสมผสาน ผลลัพธ์ที่ได้คือสุดยอดเทคโนโลยี สไตล์ และประสิทธิภาพในการขับขี่ที่โดดเด่น สะท้อนความเป็นยนตรกรรมในฝันของผู้ที่หลงใหลในผลงานระดับมาสเตอร์พีซ

โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก Bentley Batur ด้วยการใช้เส้นสายของมุมมองด้านข้าง และเฉดสีเขียว Scarab Green ที่หรูหรา ประณีต รถจักรยานยนต์คันนี้ จะผลิตด้วยซีรีส์หมายเลขตัวถังจำนวนจำกัดเพียง 500 คันดูคาติ


ส่วน
‘Ducati Diavel for Bentley Mulliner’ รถพิเศษจะมีแค่ อีก 50 คัน ในชื่อ ‘Ducati Diavel for Bentley Mulliner’

ดูคาติโดยทีมนักออกแบบจาก Centro Stile Ducati ได้ร่วมมือกับนักออกแบบของเบนท์ลีย์ดีไซน์รถจักรยานยนต์รุ่นพิเศษนี้ โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก Bentley Batur ด้วยการใช้เส้นสายของมุมมองด้านข้าง และเฉดสีเขียว Scarab Green ที่หรูหรา ประณีต และเต็มไปด้วยเฉดเมทัลลิกที่มาจากชุดสี Mulliner ของเบนท์ลีย์ตลอดทั่วทั้งตัวถัง

ขอบล้อฟอร์จที่ออกแบบทำให้นึกถึงรูปทรงของ Bentley Batur และการใช้เฉดสีดาร์กไททาเนียมซาตินที่เผยให้เห็นถึงพื้นผิวกลไกบางส่วน ช่องรับอากาศด้านข้างสะท้อนให้เห็นถึงกระจังหน้าแบบทูโทน

ดูคาติดูคาติส่วนท้ายดีไซน์แบบสามเหลี่ยมสื่อถึงองค์ประกอบที่สอดคล้องกับตัวรถยนต์ต้นแบบ  บังโคลนหน้า แฟริ่ง และมุมมองด้านบนของตัวถังที่ทำให้นึกถึงการออกแบบบริเวณฝากระโปรงหน้า ในขณะที่ส่วนท้ายแบบที่นั่งเดียวสามารถเปลี่ยนเป็นเบาะนั่งผู้โดยสารได้เช่นเดียวกับเบาะโดยสารด้านหลังของ Batur ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้หลากหลายรูปแบบ

ส่วนประกอบตัวถังหลายชิ้นผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์คุณภาพสูง อาทิ บังโคลน ฝาครอบไฟหน้า เครื่องยนต์ ฝาครอบท่อไอเสียและหม้อน้ำ แผงบังหม้อน้ำ แผงด้านข้าง และชิ้นส่วนท้าย

ดูคาติเบาะนั่งของผู้ขับขี่หุ้มด้วยหนัง Alcantara เฉดสีดำ ด้วยงานฝีมือที่แม่นยำได้เผยให้เห็นถึงผ้าเฉดสีแดงที่อยู่ภายใต้หนัง Alcantara แบบเดียวกับเบาะโดยสารของ Bentley Batur มีโลโก้Bentley ปักบริเวณเบาะด้านหลัง ท่อไอเสียคู่พร้อมฝาปิดได้รับการออกแบบใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับเส้นสายที่ประณีตของรถจักรยานยนต์

ผู้ครอบครอง Ducati Diavel for Bentley จะได้รับใบรับรอง เบาะนั่งผู้โดยสาร และผ้าคลุมรถมอเตอร์ไซค์ โดยชื่อรุ่นและหมายเลขการผลิตจะแสดงบนแผ่นป้ายในฝาครอบคาร์บอนไฟเบอร์ด้านขวาของรถจักรยานยนต์ พร้อมด้วยแผงหน้าปัดติดตั้งอุปกรณ์นำทางเป็นอุปกรณ์มาตรฐานและแผงไฟท้ายแบบเมทริกซ์ LED ที่มาพร้อมกับแอนิเมชันพิเศษเมื่อเปิดกุญแจเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับ Ducati Diavel for Bentley

ดูคาติรถจักรยานยนต์ Ducati Diavel for Bentley ใช้เครื่องยนต์รุ่น V4 Granturismo ขนาดความจุกระบอกสูบ 1,158 ซีซี กำลังสูงสุด 168 แรงม้า

และความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของ Ducati และ Bentley โดยทั้ง 2 แบรนด์เป็นส่วนหนึ่งของ “Progressive Brand Group” ในกลุ่ม Volkswagen ซึ่งรวมถึงแบรนด์ Audi และLamborghini